Nekomamushi là ai – Tiểu sử, năng lực, sức mạnh

0
1302

Nằm trong top phim anime có doanh thu cao nhất thế giới, One Piece luôn có sức hút lớn với người hâm mộ. Ngoài nội dung tìm kiếm kho báu của thuyền trưởng Luffy thì những câu chuyện về tình bạn, tình đồng đội cũng là yếu tố được khán giả quan tâm. Trong đó, sự xuất hiện của nhân vật Nekomamushi đã góp phần không nhỏ cho những thành công của phim. Hãy cùng tìm hiểu về nhân vật này qua bài viết sau.

Giới thiệu về  nhân vật Nekomamushi

Nhân vật Nekomamushi xuất hiện trong One Piece với hình dạng một con chồn mèo to bự. Ông ta có cái đầu bờm vàng rậm giống như bờm sư tử, kèm theo đó là vết sẹo dài từ bên trái của trán xuống má do trận chiến đẫm máu gây ra. Bộ lông chồn màu vàng, hàm răng sắc nhọn và những cái móng vuốt dài thể hiện sự ngang tàng của người giám hộ rừng cá voi Zou.

Trang phục được ông mang trong suốt các tập của One Piece gồm một chiếc áo choàng dài màu đỏ có họa tiết hình tròn, quấn haramaki quanh eo. Đặc biệt, lúc nào ông cũng ngậm điếu kiseru.

Nekomamushi

Nekomamushi xuất hiện với hình dáng của con chồn mèo

Ông là một trong hai vị vua cai trị vùng đất Mokomo Dukedom. Khác với Inuarashi cai trị ban ngày, ông cai quản vùng đất từ 6 giờ tối đến 6 giờ sáng ngày hôm sau và được mệnh danh là người cai trị bóng đêm.. 

Ông cũng từng là thành viên của băng hải tặc Râu Trắng, băng hải tặc Roger và trong các Cứu Hồng Bao phục vụ dưới trướng của chúa công cũ Kuzoki Oden.

Tính cách nhân vật

Nekomamushi là một người khá hiếu chiến và không thích khoan nhượng những người khác. Lúc chiến đấu, ông chỉ quan tâm đến việc chiến thắng dù bằng cách nào. Vì thế mà ông đã từng gây tổn hại đến di tích lịch sử Mokomo Dukedom và coi đó chỉ là một tổn thất nhỏ. 

Ông cũng rất cứng đầu và bướng bỉnh, không thích nghe mệnh lệnh của người khác. Nhưng ông cũng là người dũng cảm, sẵn sàng đối mặt với tất cả khó khăn và chiến đấu với mọi kẻ thù.

Trong tập 11 của One Piece đã xác nhận rằng chú chồn mèo già thực sự sợ bị tiêm. Khi bị Chopper tiêm, ông đã yêu cầu nói chuyện gì đó vui vẻ để ông quên đi đau đớn. Đây được xem là một điểm hết sức thú vị và dễ thương trong tính cách của nhân vật.

Nekomamushi

Nekomamushi luôn quan tâm đến đồng đội của mình

Mối quan hệ của Nekomamushi với các nhân vật khác

Trung thành với với gia đình Kuzoki của đất nước Wano.

Vì gấu Bepo vừa là một thành viên của tộc Mink vừa là thành viên của băng Heart nên băng Heart cũng được xem là đồng minh của ông.

Liên minh cùng với băng Mũ Rơm để giải cứu đất nước Wano.

Từng là bạn bè thân thiết với Inuarashi và cùng cai trị Mokomo Dukedom nhưng có khoảng thời gian là kẻ thù của nhau vì những xung đột trong quá khứ. Tuy nhiên, tại trận chiến ở Zou hai người đã làm hòa với nhau.

Kẻ thù đầu tiên của nhân vật này là Jack. Đây cũng chính là người đã tàn phá Zou và khiến ông mất một phần cánh tay trái.

Năng lực và sức mạnh của Nekomamushi

Nekomamushi có một thể xác to khỏe, giúp ông dễ dàng đánh thắng Jack và hất tung anh ta xuống đất. Nhờ kỹ năng của loài chồn mèo, ông có thể di chuyển nhanh nhẹn và linh hoạt,  đặc biệt có thể nhảy vào không trung một cách dễ dàng. Chỉ mất vài giây ngắn ngủi để ông di chuyển từ khu rừng cá voi đến thành phố Kurau.

Ông cũng được biết đến là một vị vua vô cùng mạnh mẽ. Là một thành viên của tộc Mink nên ông dễ dàng hóa thân thành trạng thái Sulong, đánh thức sức mạnh tiềm ẩn trong con người mình để chiến đấu với kẻ thù.

Vũ khí được ông sử dụng là một cây gậy yari jumonji. Đó là một cây gậy dài có một đầu giống như cây đinh ba, đầu còn lại có mũi giáo hình ngọn lửa.

Thông qua các tập trong One Piece, ta có thể dễ dàng nhận thấy nhân vật này không biết dùng busoshoku haki, nhưng lại có thể đánh nhau với Jack dưới dạng mammoth. Điều này chứng minh rằng sức mạnh của ông là rất lớn, không dễ bị đánh bại.

Nekomamushi

Nekomamushi quả cảm khi chiến đấu với kẻ thù

Với lòng dũng cảm và sức mạnh luôn sẵn sàng chiến đấu, Nekomamushi đã bảo vệ vùng đất cai trị của mình khỏi kẻ thù. Đồng thời, ông cũng là đồng minh kề vai chiến đấu cùng với thuyền trưởng Luffy trên con đường truy tìm kho báu gian nan và đầy thử thách.