Nhẫn và Lồng Đèn của Green Lantern

0
3233

Mỗi Green Lantern đều được trang bị hai vật phẩm đó là Power Ring và Power Battery. Mặc dầu chiến đấu chủ yếu bằng chiếc nhẫn đeo trên tay, nhưng pin năng lượng chính của họ lại có dạng lồng đèn, thế nên họ mới được gọi là Green Lantern (Lantern: Lồng đèn).Green Lantern Corps là tổ chức cảnh sát liên thiên hà lâu đời. Mỗi thành viên của GLC đều được trang bị nhẫn và lồng đen tương tự nhau, tuy nhiên có một số trường hợp ngoại lệ sau mà chúng ta cần phải lưu ý.

Nhẫn và Lồng đèn của Alan Scott

Thuở sơ khai, các Guardian of the Universe đã thu thập những năng lượng ma thuật nguyên thủy, trôi dạt khắp vũ trụ. Guardian tích tụ những năng lượng ma thuật này lại, giam vào bên trong một ngôi sao và năng lượng này được gọi là Starheart. Starheart sau một thời gian, rất xuống Trái đất, nhập với linh hồn một Green Lantern phản loạn là Yalan Gur. Alan Scott có duyên gặp được Starheart, đem về luyện thành một chiếc lồng đèn và một chiếc nhẫn. Ông sử dụng nó để hành hiệp trược nghĩa với tên gọi Green Lantern. Alan Scott là Green Lantern đầu tiên của Trái đất, nhưng ông không thuộc biên chế Green Lantern Corps.

Sau Zero Hour, Alan Scott từ giã làm Green Lantern. Tuy nhiên không hiểu vì sao Pin năng lượng của ông bị mất tích. Một thời gian sau, ông phát hiện năng lượng của Starheart đã thâm nhập vào huyết mạch mình, bản thân ông sở hữu một phần của năng lượng ma thuật nguyên thủy của vũ trụ. Ông tự tạo cho mình một chiếc riêng, và một lần nữa giúp sức bảo vệ Thế giới.

Đặc tính của nhẫn và pin năng lượng của Alan Scott
+ Người dùng có thể tạo ra bất kỳ vật thể gì tưởng tượng được, kích hoạt qua vận dụng ý chí.
+ Nhẫn của Alan Scott bắn ra ngọn lửa xanh phép thuật.
+ Nhẫn phải sạc sau mỗi 24 tiếng, chạm nhẫn vào pin năng lượng 10 giây để sạc.
+ Sức mạnh của Green Lantern Alan Scott là sức mạnh ma thuật.
+ Năng lượng từ nhẫn của Alan Scott không có tác dụng lên gỗ, thực vật. Vì ngày xưa, khi Green Lantern Yalan Gur nổi loạn, các Guardian đã khiến cho nhẫn của hắn vô tác dụng với gỗ, nhờ thế mà người bình thường cầm gậy gỗ gõ đầu hắn chết.

Nhẫn và lồng đèn của Hal Jordan

Hal Jordan thừa hưởng nhẫn và lồng đèn từ cố Green Lantern vĩ đại Abin Sur. Nhẫn và lồng đèn của Hal Jordan hoàn toàn giống y chang (về chức năng) những chiếc nhẫn và lồng đèn của các Lantern khác trực thuộc Green Lantern Corps. Có hơn bảy ngàn bộ chiếc nhẫn – lồng đèn như thế trong khắp vũ trụ.

Một Guardian tên là Krona đã chế tạo ra một chiếc găng tay, sử dụng năng lượng ánh sáng lục Ý Chí để thôi động sức mạnh .Các Guardian of the Universe ban đầu không muốn sử dụng chiếc găng tay đó của Krona, nhưng về sau, họ đã cải biên chiếc găng tay đó trở thành nhẫn và lồng đèn. Guardian of the Universe dựng một Main Power Battery, chứa đựng Ánh sáng Lục Ý Chí nằm trong dải Phổ Cảm Xúc. Bên trong pin năng lượng chính còn nhốt thực thể nỗi sợ Parallax.

Nhẫn và lồng đèn của Kyle Rayner

Kyle Rayner được mệnh danh là Green Lantern cuối cùng, và bộ nhẫn lồng đèn của anh hoàn toàn khác biệt so với các Green Lantern trước đây mặc dù anh vẫn thuộc Quân đoàn.

Sau khi Hal Jordan nổi loạn, giết chết vô số Green Lantern, hút hết và phá hủy pin năng lượng trung tâm. Một Guardian tên là Ganthet, đã sử dụng những mảnh vỡ từ chiếc nhẫn Hal Jordan cùng với một phần pin trung tâm để tạo bộ Nhẫn – Lồng Đèn cuối cùng. Nhẫn và Lồng đèn của Kyle vô cùng đặc biệt:
+ Có đầy đủ chức năng mà nhẫn Green Lantern phổ thông sở hữu.
+ Nhẫn này đã ghi nhận ADN của Kyle, và chỉ có Kyle hoặc người có máu mủ với anh mới có thể dùng được.
+ Kyle chỉ sạc nhẫn mỗi khi thấy cần thiết, không bị giới hạn bởi luật 24h như các nhẫn trên. Thời gian chạm nhẫn vào lồng đèn phụ thuộc vào mức năng lượng nhẫn còn chứa.
+ Không có nhược điểm vật thể vàng hay vật thể gỗ. Không tồn tại nhược điểm.

Sau này, khi Kyle Rayner có dịp được đeo một lúc bảy nhẫn, nhẫn Green Lantern của Kyle đã ghi nhận năng lượng của các nhẫn màu khác. Kyle đi gặp những người đứng đầu từng quân doàn, học làm chủ sáu loại cảm xúc còn lại. Sau khi Kyle đã thông kinh mạch, giác ngộ thất sắc xúc cảm quang phổ, nhẫn GL của Kyle tiến hóa thành nhẫn trắng và Kyle trở thành White Lantern. 

Đặc tính của bộ nhẫn – lồng đèn phổ thông của các thành viên Green Lantern Corps:

+ Người dùng sử dụng sức mạnh Ý Chí của mình để kích hoạt nhẫn.
+ Nhẫn tạo ra các vật thể cấu tạo bằng hard-light. Hình dạng cũng như tính hiệu quả vật thể tùy thuộc trí tưởng tượng và sức mạnh ý chí người dùng.
+ Nhẫn của Green Lantern phổ thông không tác dụng đối với các vật thể có màu vàng. (Do pin năng lượng trung tâm nhốt Parallax, thực thể vàng đã tạo ra nhược điểm đó).
+ Nhẫn phải sạc sau mỗi 24 tiếng, chạm nhẫn vào pin năng lượng 10 giây để sạc. Có thể đọc khẩu quyết để tăng độ ngầu.
+ Có thể tự sao chép ra một chiếc, hoặc nhiều nhẫn khác.