QUỶ GIẾT NGƯỜI CHỈ BẰNG ÁNH MẮT – EYEKILLER

0
465

Trong truyền thuyết bản địa Tây Nam Mỹ, Eye Killers là con quỷ có thể giết người bằng cách nhìn vào họ mà không nháy mắt. Eye Killers là một dị bản của truyền thuyết Mắt Quỷ – Evil Eye.
Theo truyền thuyết, qủy dữ được sinh ra khi phụ nữ mang thai bởi dương vật giả. Cặp song sinh Eye Killes, một nam một nữ, được sinh ra khi con gái một trưởng tộc tự mang thai bằng cành một cây xương rồng. Khi được sinh ra, Eye Killer hình tròn, teo dần xuống chân, không có xương sườn. Lúc lớn lên, chúng có đầu cú, mình rắn và những cái móng vuốt lớn, sắc. Chúng tạo hòn sét bay ra từ mắt. Tất cả những người dân trong làng phải dùng hết mọi khả năng để trục xuất con quỷ.
Những Eye Killer gần như không thể bị thương bằng tác động vật lý. Cách duy nhất để ngăn chặn chúng là đốt lửa. Tuy nhiên, nạn nhân có thể bị đánh tới chết trước khi đốt được lửa.
Một anh hùng tên Monster Slayer (Kẻ Giết Quái Vật) quyết định tiêu diệt những con quỷ. Anh ta tới một cái hang nơi chúng sống và đốt một đống lửa lớn ở cửa hang. Sau đó anh ta khiêu khích để chúng chui ra. Khi chúng xuất hiện, anh ném muối vào đống lửa. Ánh sáng khiên Eye Killers nhắm mắt lại một lúc, đủ lâu để Monster Slayer đánh vào đầu chúng tới chết bằng đá lửa.