Rokurokkubi

0
749

Ban ngày, Rokurokkubi trông không khác gì một phụ nữ vô hại bình thường, nhưng vào ban đêm, chúng được tiếp thêm sức mạnh và có thể làm cho cổ dài ra đến mức kinh ngạc. Chúng cũng có khả năng biến khuôn mặt thành những Oni đáng sợ để tăng thêm sự khủng khiếp của mình.
Trong hình dạng con người ban ngày, Rokurokkubi sống rất bình thường, không mấy ai phát hiện ra được chúng, thậm chí chúng còn có thể lập gia đình với con người. Rất nhiều Rokurokkubi trở nên quen với cuộc sống mà chúng phải chịu những nỗi đau lớn lao để che giấu bí mật về hình dạng thật của mình. Khi về đêm, chiếc cổ của Rokurokkubi sẽ dài ra trông rất kinh dị. Tuy vậy, Rokurokkubi cũng không mấy khi làm hại người khác ngoài việc dọa nạt các nạn nhân. Món ăn ưa thích của nó là dầu đèn.
Không giống như hầu hết các yêu quái khác, ban đầu Rokurokkubi cũng là người thường sau đó bị dính lời nguyền do những hành động xấu của họ như chống lại các vị thân hay không chung thủy với chồng. Một số trường hợp thì là do người chồng hoặc người cha phạm tội nhưng bằng cách nào đó đã thoát được, và người vợ (hoặc con gái) bị dính lời nguyền để chịu tội thay.

Một biến thể khác của Rokurokkubi là Nukekubi. Đây cũng là loài ma nữ cổ dài tuy nhiên khác là Nukekubi có thể tự tách phần đầu ra khỏi thân. Nó cũng được cho là nguy hiểm hơn rất nhiều so với Rokurokkubi. Nukekubi sẵn sàng tấn công mọi sinh vật sống nó bắt gặp, cắn chết và hút cạn máu của nạn nhân.