Sentry: Siêu anh hùng có thể bẻ cổ Thanos chỉ trong một nốt nhạc

0
79

Sentry được xếp vào hàng những siêu anh hùng mạnh nhất trong truyện tranh Marvel, Sentry có “sức mạnh của một triệu mặt trời”.

Nguồn gốc

Năm 1947, Cơ quan K của Canada (nơi sau này sẽ tạo ra Wolverine) và phần còn lại của dự án Rebirth (dự án Captain America) của chính phủ Mỹ hợp tác với nhau.

Họ không chỉ định tạo ra huyết thanh siêu chiến binh 1 lần nữa mà còn định tạo ra 1 thứ huyết thanh mạnh gấp hàng nghìn lần như vậy.

Sentry
Sentry

Dù dự án này được quan tâm rất nhiều nhưng kết quả đạt được hầu như bằng không. Dự án bị hủy bỏ sau nhiều năm tiến hành, nhưng tiến trình mà họ đã đạt được tới đâu thì vẫn là 1 ẩn số.

Nước Mỹ, 10 năm sau, thanh niên Robert Raynolds đột nhập vào phòng thí nghiệm của tiến sĩ Cornelius, tại đây cậu tìm được 1 lọ huyết thanh màu vàng.

Vô tình uống phải, lọ huyết thanh gây ra những biến đổi dữ dội trên cơ thể Robert, ban cho anh 1 nguồn sức mạnh vô tận, sức mạnh của 1 triệu mặt trời.

Sức mạnh

Siêu sức mạnh:

Sentry có thể nâng 100 tấn đơn giản như muỗi. Trong sự nghiệp siêu anh hùng của mình Sentry có khá nhiều thành tích ấn tượng như dễ dàng hạ gục Terrax (sứ giả của Galactus) dùng tay không bẻ gãy cây rìu của hắn (Terrax với cây rìu của mình có thể xẻ 1 hành tinh làm 2), làm quá tải Absorbing Man (1 siêu tội phạm có khả năng hấp thụ năng lượng), tay không nâng được cả chiến hạm hellicarrier của SHIELD, tay không xé Ares thần chiến tranh làm 2 và theo lời của Spider-man thì Sentry đã từng hạ được cả Galactus.

Sentry hành Hulk lên bờ xuống ruộng
Sentry hành Hulk lên bờ xuống ruộng

Khi biến thành The Void: Lúc này sức mạnh của anh còn được tăng lên nhiều lần, có thể bẻ gãy tất cả các xương trong người Hulk.

Trong WWH, lúc Sentry bùng nổ sức mạnh của mình để đánh với Hulk, Sentry thấy mình sắp mất kiểm soát, ngọn lửa sắp nhấn chìm cả thành phố nên Sentry dừng lại và đề cho Hulk đánh bại mình, trước khi gục xuống Sentry còn tranh thủ cám ơn Hulk. Hulk thật ra hoàn toàn không thể so được với Sentry.

Siêu tốc độ: 

Bay tới mặt trời và quay về trong giây lát, nhanh hơn cả vật tốc ánh sáng (ánh sáng mất tới 8 phút). Trong sự kiện Secret Invasion, Sentry bay tới sao Mộc trong dường như là ngay lập tức, tới đây thì có thể xem như hoặc là Sentry có khả năng bẻ cong không gian, hoặc là Sentry bay nhanh gấp hàng chục lần tốc độ ánh sáng.

Sentry ngầu như trái bầu
Sentry ngầu như trái bầu

Siêu sức bền: Sentry biết mệt mỏi là gì, anh có thể chiến đấu nhiều ngày không cần nghỉ ngơi.

Siêu Giác Quan: Sentry có thể nghe được sóng siêu âm của cá voi, nghe tiếng đập cánh của con bướm bên châu Phi khi bản thân đang ở Mĩ.

Siêu phản xạ: Sentry né được đạn từ súng bắn tỉa.

Sentry
Sentry

Cơ thể bất hoại: Iron Man quét toàn bộ cơ thể Sentry và không tìm ra được điểm yếu nào. Sentry đã bay xuyên qua mặt trời mà vẫn còn sống. không có cách có thể giết chết được Sentry. Phù thủy Morgan le Fay dùng bùa phép của mình làm Sentry nổ tung. Lát sau Sentry từ trên trời xuất hiện, khỏe mạnh bình thường như chưa có gì xảy ra.

Điều khiển ánh sáng:  Sentry khi xuất hiện thường có hào quang xung quanh cơ thể (cứ như là Chúa vậy). Từ mắt và tay, Sentry có thể bắn ra 1 nguồn năng lượng cực mạnh.

Sentry có khả năng điều khiển ánh sáng
Sentry có khả năng điều khiển ánh sáng

Khả năng tâm linh:  Sentry có thể xóa toàn bộ kí ức của mọi người trên hành tinh.

Tái sinh người chết:  Sau khi Ultron sát hại vợ của Sentry, anh này chỉ cần chạm vào là cô ấy sống lại (Sentry cũng không biết là mình có khả năng này). Ngoài ra khả năng này còn dùng để chữa thương cho đồng đội.

Thay đổi cấu trúc vật chất: Có thể chuyển đổi chất này thành chất khác (Khi đánh nhau với Molecule Man thì Sentry mới biết mình có khả năng này) . Sentry tái tạo lại cơ thể khi bị Molecule Man biến thành chất lỏng. Sau đó Sentry giết luôn cả Molecule Man.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here