Seven Deadly Brothers

0
778
Seven Deadly Brothers
Seven Deadly Brothers

Tổng quất

Tên:Yang Kei-Ying
Biệt danh: Tử Vong Thất Huynh Đệ (Seven Deadly Brothers)
Nhóm: Trung Hoa Thập Đại Cường Giả (The Great Ten)
Quốc tịch: Trung Quốc

—Tiểu sử

Anh là “đội quân một người”, là “đia ngục chiến thần. Anh đã sống được 300 năm nhưng vẫn giữ được thể trạng sung mãn của nam nhân ba mươi tuổi. Anh là Yang Kei-Ying (Dương Cơ Dĩnh – Mặt Trời – Ngôi Sao – Bông Lúa, tên tếu vãi) ” và là một trong Trung Hoa Thập Đại Cường Giả.

—Xuất thân

Yang được sinh ra tại tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc vào 300 năm trước. Anh xuất thân trong một gia đình dân đen nghèo nàn khỏ cực. Vì thế, để có được nắm cơm nhét bụng qua ngày, anh buộc phải đi lính. Ít ra anh chết cũng làm ma no, còn hơn chết mà làm ma đói.

Anh gia nhập quân đội, làm việc choTriều Thanh dưới thời Ung Chính. Mãn Thanh lúc này đã thành công trong việc xâm lược Trung Nguyên, hạ bệ nhà Minh, và để đảm bảo cho triều đại mình vững bền, Triều Thanh lần lượt đi thanh trừng các môn phái võ lâm Trung Nguyên, nền tảng giúp nhà Minh nói riêng và Hán thất nói chung vững mạnh.

Lần lượt các danh môn đại phái bị lực lượng của Ung Chính tiêu diệt. Cách duy nhất để võ lâm trung nguyên tồn tại đó là liên kết cùng nhau nhưng Ung Chính hành động quá nhanh và quá nguy hiểm. Chỉ có ngũ đại tông sư của Nam Thiếu Lâm là Chí Thiện thiền sư, Ngũ Mai sư thái, Bạch Mi đạo nhân, Phùng Đạo Đức và Miêu Hiển trốn thoát sau đợt phục kích của Ung Chính.

Lực lượng còn lại của thiếu lâm quá đỗi tinh nhuệ, nhà Thanh dù có thiên binh vạn mã, tên bắn che khuất mặt trời, bước chân rung chuyển mặt đất vẫn không thể công phá nổi phòng tuyến cuối cùng của Nam Thiếu Lâm (sao nghe giống phim 300 vậy).
Sự anh dũng, quyết liệt của Ngũ Đại Tông Sư và các tăng nhân Thiếu Lâm đã khiến cho Yang Kei-Ying dao động. Và sau khi Nam Thiếu Lâm thất thủ (do Bạch Mi phản bội do bất đồng với Hồng Mi và tạo ra bộ Phật Ma Nghịch Quyết kháng lại Thiếu Lâm Tuyệt Học), Yang đã xin theo Bạch Mi bái sư học võ. Tuy nhiên Bạch Mi đã khước từ và xỉ nhục thành ý của Yang.

Yang với lòng đan mê và cơ duyên võ học, anh đã tìm đến được Tống Sơn, nơi Thất Huyền Chân Nhân cư ngụ, vì địa thế hiểm trở và danh tính bí mật nên Ung Chính vẫn chưa tìm tới. Yang khẩn nài các vị đạo nhân truyền thụ võ công cho mình, để mình trở thành người kế thừa, lưu giữ và bảo vệ võ học Trung Nguyên không bị thất truyền.

Không hiểu thanh niên này đã làm những gì nhưng bảy lão này mủi lòng và truyền hết công lực và cho ku Yang hấp nguyên thần của họ. Từ đó Yang sở hữu bảy sinh mệnh lực từ nguyên thần của bảy vị đạo sĩ cùng với tinh thông toàn bộ võ học của họ. Yang bây giờ có bảy luồng suy nghĩ, bảy sinh mệnh lực, bảy loại võ học trong người và từ đó anh có khả năng phân thân ra thành bảy người, bảy chiến thân vô địch.

Yang trở về, tái ngộ và đánh bại Bạch Mi trước sự ngỡ ngàng của toàn bộ binh lính và quan lại nhà Thanh. Truyền thuyết về Yang ấy vậy không được ghi chép lại vì Ung Chính không muốn ai nhớ đến nỗi nhục này.

Vì thế, Yang sống ẩn dật và bí mật trong hàng trăm năm cho đến khi anh tái xuất giang hồ dưới cương vị người bảo hộ Trung Nguyên với danh nghĩa một trong Thập Đại Cường Giả (The Great Ten). Nhóm này được xem là Justice League của Trung Quốc.

—Tính cách
Chính vì Yang bị tâm thần phân liệt, lúc nào anh cũng có bảy suy nghĩ trong đầu, anh không có một cá tính nào rõ ràng ngoại việc anh rất thích võ công và chỉ thích đánh lộn. Anh tham gia The Great Ten thực ra cũng không phải vì danh hiệu bảo vệ đất nước cao quý, mà chỉ để đi đánh nhau cho nó đã tay.

—Thực lực

Yang Kei-Ying đã lĩnh ngộ và tinh thông rất nhiều tuyệt học của Trung Nguyên bao gồm:
-Bắc Hổ Nha Trảo
-Đường Lang Song Đao
-Hạc Hình Phi Thiên
-Thiên Long Thần Thối
-Phượng Hoàng Chi Quyền
-Ngân Lân Thánh Kiếm
-Huyền Vũ Thần Chưởng

-Địa Ngục Chiến Thần thất trùng (fan Võ Thần đâu): Yang Kei-Ying có bảy sinh mệnh lực, bảy luồng suy nghĩ và bảy tính cách trong người mình do hấp thụ bảy nguyên thần của bảy vị đạo sĩ. Vì thế, Yang có thể phân thân thành bảy người có ngoại hình giống mình, như mỗi phân thân đều có cá tính và suy nghĩ độc lập chứ không phải do chủ thể điều khiển. Mỗi phân thân chiến thần có cách tiếp cận trận đấu và tinh thông một loại võ học cho riêng mình. Đây là đặc điểm khiến khả năng phân thân của Yang trở thành vô địch sát chước, kẻ thù của anh phải đối đầu với một lúc bảy người chứ không phải một người.

Tuy nhiên, chiêu thức này cũng tổn hao nhiều nguyên khí và sức mạnh mỗi khi thi triển.
La Roma