Tights – Tiểu sử, năng lực, sức mạnh

0
358

Tights (タ イ ツ, Taitsu) là con gái đầu lòng của Tiến sĩ Brief và Mrs. Brief, và là chị của Bulma.

Tổng quan

Ngoại hình

Tights là 1 thiếu niên xinh đẹp với mái tóc dài màu vàng suôn mượt (ở bộ Super cô đã cắt ngắn), cô sở hữu đôi mắt to và đen, khá khác biệt so với em gái và mẹ. Cô thường mặc áo sơ mi và quần jean khỏe khoắn, đầu đội mũ nhiều màu và cổ đeo ngọc trai. Trông cô rất trẻ trung và năng động.

Tính cách

Cô dành sự quan tâm đặc biệt đến khoa học, đó có lẽ là dòng máu của nhà Brief. Cô có trí thông minh vượt trội và đã tốt nghiệp đại học khi mới 16 tuổi. Sau đó cô dành phần lớn thời gian để đi ngao du, nghiên cứu và làm việc mình thích.

Tiểu sử

Jaco the Galactic Patrolman

Jaco cứu Tights
Jaco cứu Tights

Tights xuất hiện lần đầu khi bị tấn công bởi 4 tên cướp tại thành phố phía Tây, nhưng đã được Jaco cứu. Trốn khỏi sự truy lùng của cách sát vì gây rối trật tự, Tights cùng với Jaco đến đảo của tiến sỹ Omori và cô tỏ ra rất hào hứng với người bạn mới “người ngoài hành tinh”.

Tại hòn đảo của Omori, Tights quyết định sẽ thay thế thần tượng An Azuki để tham dự chuyến bay thử tên lửa (để Azuki được an toàn). Nhưng không may là tên lửa gặp tai nạn và Omori đã liều sử dụng phi thuyền của ông để cứu phi công và Tighs, Jaco sau đó bắn nổ tên lửa ngăn nó rơi xuống thành phố.

Gia đình lên đảo thăm cô
Gia đình lên đảo thăm cô

Ngay sau lần “chết hụt” này, gia đình đã đến đảo Omori đẻ thăm Tights. Tiến sỹ Brief thân thiện bắt tay Omori và nói rằng cũng đã biết về danh tiếng của Omori qua các công trình nghiên cứu không thời gian. Đây cũng là lần đầu tiên Jaco và Omori gặp Bulma, cô bé sau đó đã là người đầu tiên nghiên cứu và chế tạo thành công cỗ máy thời gian, một công trình mà Omori còn dang dở.

Tighs trở thành tiểu thuyết gia
Tighs trở thành tiểu thuyết gia

Những năm sau đó, Jaco đưa Tighes du hành vũ trụ và cô trở thành một nhà văn khoa học tài năng, cuốn tiểu thuyết đầu tay của cô có tên: Chako the Space Policeman, dựa trên hình tượng Jaco. Cô cuối cùng định cư trên đảo cùng với Omori và Katayude, 10 năm sau đó (vào năm 749), Bulma đã lên đảo và tiết lộ rằng cô đang có kế hoạch tìm kiếm 7 viên ngọc có xuất xứ ngoài hành tinh.

Dragon Ball Super

Universe 6 Saga

Cô đã cắt tóc ngắn trong bộ Super
Cô đã cắt tóc ngắn trong bộ Super

“Future” Trunks Saga

Cô xuất hiện trong 1 phân cảnh ở Mana, còn Anime thì không có.

Universe Survival Saga

Bulma dường như đang nói chuyện với Tights trên điện thoại, trong khi Trunks đang cố thay tã lót cho Bulla (tại tập 88 anime)