Truyền thuyết cái đầu trọc của Lex Luthor

0
1031
Lex Luthor
Lex Luthor

Từ trước đến giờ, chúng ta đã quen với hình ảnh Lex Luthor trọc lóc trán cao thông minh. Thế nhưng thực chất, Lex Luthor không bị hói bẩm sinh, anh có tóc tai hẳn hoi.

Việc Lex bị hói ít nhiều liên quan đến Superman, và có lẽ mối thù truyền kiếp của hai người dù cho lý do gì đi chăng nữa, cũng chỉ vì trả thù cho mái tóc bị mất đi của Lex (giỡn thôi).

Trong suốt hàng chục năm tồn tại của Lex Luthor, tiểu sử nhân vật này không thay đổi nhiều, các nguyên nhân gây hói cũng na ná nhưng vẫn có chút khác biệt.

—-Nguyên nhân Lex bị hói 1 (Adventure Comics tập 271)

Lex Luthor lúc nhỏ là một người bạn thân với Superman. Cả hai người quen nhau khi Lex Luthor cứu Superboy (Clark Kent trẻ) khỏi một cục Kryptonite rõ bự. Superboy sau đó cũng giúp Lex xây dựng lại một phòng thí nghiệm khoa học thật khang trang để giúp Lex thực hiện một số nghiên cứu của mình.

Lex Luthor trân trọng tình bạn với Superboy, nên anh đã quyết định đi tìm thuốc giải cho điểm yếu sợ Kryptonite của Superman. Lex đã chế ra một thứ thuốc gì đó và anh tin rằng anh đã thành công. Nhưng họa vô đơn chí, anh hứng chí quá quơ tay đánh đổ lọ hóa chất khiến căn phòng bị cháy. Superboy bay ngang qua thấy cháy trong phòng Luthor, anh liền thổi thật mạnh để dập tắt đám lửa. Thế nhưng con gió do Superboy tạo ra lại làm bay một số hóa chất rơi trúng Lex Luthor, khiến cho tóc Lex Luthor rụng hết trơn. Sau đó Lex Luthor cho rằng Superboy ghen tỵ với trí tuê mình mà đâm ra hận thù trong lòng, thề rằng sẽ trở thành người vĩ đại hơn Superboy.

—– Nguyên nhân Lex hói 2 (Superman: Brightright tập 8)

Lex Luthor tại Smallville là một đứa trẻ lập dị, không phải vì anh xấu trai hay ngổ ngáo, mà là vì anh quá thông minh. Tất cả những tiết học về khoa học đối với Lex là thứ nhàm chán vì đám giáo viên trong trường không đủ trình độ để dạy Lex về khoa học. Clark Kent là một trong số ít người hiếm hoi chịu nói chuyện và kết bạn với Lex Luthor.

Lex Luthor có rất nhiều cảm hứng và thham vọng trong nghiên cứu khoa học. Lex săn lùng những vật chất vũ trụ rơi xuống trái đất (đa phần là thiên thạch) và dùng chúng với một chiếc máy tự tạo để xem được những chuyện xảy ra trong vũ trụ.

Lex thất bại vô số lần khi theo đuổi dự án khoa học này, đến mức hóa điên dại. vì quá lo lắng cho bạn mình, Clark Kent phải tới tìm Lex để thăm bạn và khuyên nhủ. Khi Clark đến, Lex khoe anh đã thành công trong dự án này, Lex mở chiếc máy ra và trong đó có một viên Kryptonite. Viên đá ấy đã tác động đến sức khỏe Clark Kent, và những biểu hiện lạ của Clark khiến Lex tưởng Clark coi thường mình. Lex đuổi Clark ra ngoài và tiến hành chạy chiếc máy. Chiếc máy đó đã chiếu được vài phân cảnh của những nơi xa xôi trong vũ trụ, những nơi có người ngoài hành tinh sinh sống. Tuy nhiên chiếc máy của Lex bị quá tải và phát nổ, vụ nổ đấy Clark Kent ra xa, giết chết cha của Lex và khiến tóc trên đầu Lex cháy rụi và hủy hoại khuôn mặt anh.

—-Nguyên nhân hói 3

Lex Luthor luôn đeo trên tay một chiếc nhẫn Kryptonite để đề phòng Superman đe dọa mình. Phóng xạ từ loại khoáng đá này dường như vô hại với người thường. Nhưng thực chất lại không phải vậy. Kryptonite phát xạ, và phóng xạ thì tích lũy sinh học. Dần dần, bàn tay đeo nhẫn của Lex Luthor bị hoại tử, hắn phải cắt bỏ bàn tay. Và rôi ung thư xuất hiện trên cơ thể khiến hắn không còn sống được bao lâu nữa.

Lex Luthor nhân bản chính hắn. Và rồi các nhà khoa học của Lex lấy bộ não của hắn mà lắp vào cơ thể nhân bản. Lex Luthor giả chết trong một vụ rơi máy bay, và tái xuất bằng cơ thể nhân bản, tươi trẻ hơn, khỏe mạnh hơn. “Lex nhân bản” này tự xưng là con trai của Lex Luthor quá cố. Nhưng cơ thể nhân bản này lại lão hóa quá nhanh, cơ thể nhân bản bắt đầu hoại tử, tóc tai lại rụng tùm lum. Thế rồi Lex bán linh hồn mình cho quỷ dữ để cơ thể hắn được vẹn toàn.

Trong phim BvS thì tại sao Lex Luthor bị trọc thì các bạn biết rồi đấy

Đó là những câu chuyện giải thích nguyên nhân Lex Luthor bị trọc đầu. Có vẻ quả đầu bóng loáng thích hợp với Lex hơn, nó khiến anh khác biệt so với những nhân vật khác. Nhìn thấy lão nào vẻ mặt nham hiểm, mặc áo vest,đầu trọc lóc…thì 90% là Lex Luthor.