Tướng quân Red – Tiểu sử, năng lực, sức mạnh

0
536

Commander Red (レッド総帥) là nhân vật phản diện trong series Dragon Ball, hắn là tổng tư lệnh của Quân đội ruy băng đỏ (Red Ribbon Army). Tướng quân đỏ rất tức giận khi Goku có được 1 Radar dò ngọc rồng hiện đại hơn hắn rất nhiều (Bulma làm ra) (vì hắn đầu tư vào đây rất nhiều tiền).

Tổng quan

Ngoại hình

Tướng quân Red rất lùn, hắn thuộc dạng lùn bẩm sinh chứ không phải là 1 người chậm phát triển. Hắn thường xuất hiện với bộ vest đen và áo sơ mi đỏ. Tóc đỏ cùng với một bên mắt bị chột (đeo miếng dán tròn chéo mặt). Thỉnh thoảng hắn mặc quân phục màu đỏ với những tấm huy chương trước ngực. Commander Red cũng hay hút xì gà, phong cách rất giống các nhà tài phiệt.

Tính cách

(Tướng quân ruy băng đỏ,chỉ huy binh đoàn ruy băng đỏ)

Tướng quân Red  là 1 nhà độc tài tàn ác. Hắn không ngại chửi mắng quân đội dưới chướng khi họ không hoàn thành nhiệm vụ. Hắn có thể làm mọi thứ để đạt được mục đích, thậm chí là giết quân đội của mình nếu cần trong quá trình tìm kiếm Dragon Ball để ước mình cao hơn.

Commander Red sở hữu một con mèo, hắn luôn dùng nó để “kiểm tra” phản xạ của những người trong quân đội, đã từng có 1 người lính bị con mèo chọc hỏng mắt.

Tiểu sử

Khi còn học trung học, tướng quân red luôn bị bạn bè chế giễu về chiều cao cũng như khuôn mặt “già trước tuổi”. Từ đấy hắn luôn căm phẫn về hình dáng của mình nên dành mọi tâm huyết với mục tiêu cao lên. Không rõ vì sao hắn lại bị mất mắt phải, có thể là bị thương trong khi chiến đấu, hoặc có thể 1 con mèo nào đó cào hỏng mắt hắn, từ đó hắn sử dụng chính con mèo để “kiểm tra” người khác như đã nói trên.

Dragon Ball

Red Ribbon Army Saga

Con mèo của Tướng quân ruy băng đỏ

Tướng quân Red xuất hiện lần đầu tiên khi hắn triệu tập Đại tá Silver vào văn phòng làm việc. Ngay khi Silver bước vào, con mèo đã lao đến tấn công nhưng anh tránh được. Commander Red khen ngợi anh ta có phản xạ tốt vì trước đó từng có người bị móc mắt do không kịp tránh. Hắn giao nhiệm vụ cho Đại tá Silver đi tìm ngọc rồng nhưng anh này đã thất bại nên bị xử tử. Hắn tiếp tục triệu tập tướng quân White nhưng người này cũng thất bại trước Goku, hắn tiếp tục thuê sát thủ Hasky nhắm ăn cắp ngọc rồng và ám sát goku.Hasky lại không hoàn thành nhiệm vụ, Commander Red gọi cho tướng quân Blue với nhiệm vụ giết và lấy Radar dò ngọc rồng của cậu. Tướng quân Blue vẫn không phải là đối thủ xứng tầm của Goku nên không thể giành được ngọc rồng nhưng hắn lại lấy được Radar của Goku.

Commander Red và Tao Pai Pai

Liên tiếp nhận những thất bại, tướng quân Red quyết định thuê sát thủ giỏi nhất thế giới lúc bấy giờ là Mercenary Tao (tao Pai pai). Vì lấy được radar nên Commander Red cho tướng quân Blue 1 cơ hội là đánh thắng Mercenary Tao. Tao Pai Pai sau đó thể hiện sức mạnh đáng sợ của mình khi giết tường quân Blue bằng…lưỡi, hắn đã thuyết phục hoàn toàn tướng quân Red. Sau khi Tao giết được Goku (hắn tưởng thế), hắn về báo cáo nhưng chợt nhận ra chỉ lấy được 3 viên ngọc rồng (đáng lẽ là 4). Cuối cùng, trong khi chơi Golf với Officer Black, hắn nhận được viên ngọc rồng thứ 4 (viên 7 sao) từ đại tá Violet.

Sau khi tập luyện cùng với thần mèo Korin, Goku lập tức tiến tới trụ sở của quân đội ruy băng đỏ nhằm lấy lại ngọc rồng để hồi sinh cho cha của Upa là Bora, người đã bị Tao giết. Tướng quân Black khuyên tướng quân Red rời khỏi căn cứ khi chứng kiến Goku gần như tiêu diệt toàn bộ quân đội. Commander Red không đồng ý và trong khi tướng quân Black và Goku chiến đấu, hắn đã cho nổ trần nhà nhằm giết cả 2 người. Tướng quân Black may mắn thoát chết, anh ta vô cùng thất vọng vì tướng quân Red đã không ngại xuống tay với mình. Tướng quân Black tìm đến căn phòng bí mật nơi Commander Red lẩn trốn, hắn vẫn không hề hối hận về hành động của mình nên tướng quân Black đã rút súng bắn xuyên đầu tướng quân Red, sau đó quân đội ruy băng đỏ (Red Ribbon Army) đổi thành quân đội ruy băng đen (Black Ribbon Army)

Cái chết của chỉ huy binh đoàn ruy băng đỏ dưới tay tướng quân Black

Dragon Ball Z

Androids Saga

Android 9

Sau khi tướng quân red chết, Gero cũng tạo ra 1 bản sao người máy nhân tạo đặt tên Android 9 dựa trên hình dáng của Commander Red

Xuất hiện trong movie

The Path to Power

Tướng quân ruy băng đỏ trong movie

Commander Red xuất hiện trong bản remake kỷ niệm 10 năm, Dragon Ball: The Path to Power và có một thiết kế trông nhỏ con hơn bản cũ, ngoài ra tóc hắn đã chuyển sang màu đen. Hắn tỏ ra còn tàn nhẫn hơn trong Anime/Manga khi chỉ hủy tướng quân Blue bắn cả vào 1 đạo quân khi họ để lỡ cơ hội chiếm 7 viên ngọc rồng

Sức mạnh

Mặc dù là tướng chỉ huy quân đội nhưng chưa bao giờ thấy tướng quân Red chiến đấu, hắn chỉ đóng vai trò chỉ huy người khác. Trong movie Dragon Ball Z: The Tree of Might chỉ số sức mạnh của hắn là 100 (hơi quá)

Thông tin thêm

chỉ huy binh đoàn ruy băng đỏ trên ô tô của mình

  • Commander Red nói tiếng Scotland
  • Mặc dù là đối trọng chính ở Red Ribbon Saga nhưng tướng quân Red và Goku chưa bao giờ đối mặt trực tiếp
  • Tướng quân Red bơi khá giỏi
  • Vóc dáng cũng như tham vọng thống trị thế giới của Commander Red ám chỉ đến nhà quân sự Napoleon
  • Ngoài việc bị bạn bè chế giễu vì chiều cao, tướng quân Red cũng không có bạn gái bởi vóc dáng thấp bé của mình.