YELLOW LANTERN CORPS

0
2955
Yellow Lantern Corps
Yellow Lantern Corps

“In Blackest day, In Brightest night, beware your fears made into light. Let those who try to stop what’s right burn like his power — Sinestro’s might!”

* Lịch sử:
Trước khi thành lập:
Thực thể Parallax là loại ký sinh trong không gian, hiện thân của sự sợ hãi đã bị giam giữ rất lâu tại Pin Trung Tâm trên Oa. Sau một thời gian dài tồn tại trong pin năng lượng, thực thể này chính là nguyên nhân khiến Green Lantern Corps trở nên yếu đuối khi đối mặt với những thứ có màu vàng.

Sau khi Thaal Sinestro phản bội quân đoàn, hắn đã bị trục xuất bởi những Guardian đến hành tinh Qward trong Antimatter Universe. Khi trốn thoát trở về, hắn sử dụng một chiếc nhẫn với nguồn năng lượng màu vàng của sự sợ hãi được rèn bởi Weaponers of Qward (những thợ rèn và kỹ sư vũ khí) với ý định counter lại các Green Lanterns. Sau những cuộc đụng độ liên tục với Hal Jordan của trái đất, Sinestro bị giam trong Pin Trung tâm. Ở đó hắn có thể sử dụng chiếc nhẫn vàng , tận dụng sự sợ hãi (thứ trái ngược với ý chí), như một nguồn năng lượng, đánh thức Parallax khỏi giấc ngủ dài. Từ đây, Parallax và Sinestro đã thao túng Hal Jordan và kích động sự sụp đổ của Green Lantern Corps, khiến quân đoàn chỉ còn sót lại một Green Lantern cuối cùng: Kyle Rayner.

Thiết lập trật tự:
Với sự trở lại của Green Lantern Corps sau khi Hal Jordan comeback, Sinestro đã thành lập Sinestro Corps và đã tích cực tuyển mộ các cao thủ, trao cho họ Yellow Power Rings và một chỗ trống trong Yellow Lantern Corps cho bất cứ kẻ nào có khả năng mang đến nỗi sợ hãi to lớn. Sinestro Corps hoạt động theo các sector, giống như Green Lantern Corp. Tại hành tinh Qward hiện cũng có một Pin Năng Lượng Trung Tâm màu vàng, tương tự với cái màu xanh lá được sử dụng trên Oa.

* Các thành viên:
– Arkillo, một gã người ngoài hành tinh to lớn và hung ác đã nô lệ tất cả các Weaponers of Qward và buộc họ phải liên tục chế tạo những chiếc nhẫn vàng mới, với ý định phá vỡ rào cản vũ trụ vật chất và vũ trụ phản vật chất để tìm và tuyển dụng những kẻ dùng nhẫn mới. Arkillo cũng phục vụ với tư cách là trung sĩ đào tạo của Sinestro Corps, tương tự như vai trò của Kilowog trong Green Lantern Corps.
– Enkafos giữ chức vụ là một chiến lược gia và cố vấn cho quân đoàn.
– Cuối cùng, Lyssa Drak, người giữ Book of Parallax, và là giám sát viên trong cuộc kiểm tra cuối cùng để có thể trở thành Yellow Lantern, Fear Lodge
Các thành viên nổi tiếng khác của quân đoàn bao gồm:
– Karu-Sil, cô gái được nuôi dưỡng bởi những con ác thú.
– Despotellis, một con virus có khả năng tấn công các Lanterns từ bên trong.
– Bedovian, xạ thủ của quân đoàn, có khả năng tiêu diệt một mục tiêu cách xa 3 sector (1 sector dài tầm khoảng 50000 năm ánh sáng gồm hàng nghìn hành tinh), từng đóng vào sọ của Black Lantern Anti-Monitor một viên đạn có chứa Dove( được bao bọc trong năng lượng của cả 6 quân đoàn).
– Amon Sur, đứa con trai mất dạy của Green Lantern huyền thoại Abin Sur.
– Trong khoảng thời gian này, Sinestro có ý định dụ dỗ Người mà ai cũng biết là ai gia nhập nhưng với ý chí khủng khiếp, Đấng đã từ chối được chiếc nhẫn trước khi nó kịp huấn luyện và biến Bruce trở thành một chiến binh Yellow Lantern.

* Sức mạnh:
– Nhẫn vàng: Được chế tạo bời các Weaponers of Qward tại vũ trụ phản vật chất, sử dụng năng lượng vàng của sự sợ hãi làm sức mạnh và được mệnh danh là một trong những vũ khí mạnh nhất vũ trụ.
+ Energy Blast: Khả năng giải phóng luồng năng lượng cực lớn dựa trên sức mạnh người sử dụng.
+ Tạo khiên chắn đỡ đòn, bảo vệ các Yellow Lanterns khỏi các chưởng lực từ đối phương.
+ Tạo dựng vật thể : Giống với năng lực của Green Lantern nhưng dựa trên khả năng làm chủ sự sợ hãi của người sử dụng.
+ Khiến đối phương sợ hãi tột cùng.
+ Khả năng di chuyển xuyên thấu qua các vật thể rắn như tường, sắt, thép .v.v
+ Tàng hình bằng cách bẻ cong các quang phổ và tạo ảo ảnh (illusion).
+ Hấp thụ năng lượng.
+ Bay với tốc độ cao (khoảng 80% tốc độ ánh sáng).
+ Tạo cổng dịch chuyển không gian.
+ Tăng tốc độ làm lành các vết thương.
+ Du hành thời gian.
+ Phiên dịch toàn bộ ngôn ngữ trong vũ trụ.
+ GPS dẫn đường giúp các Yellow Lanterns tìm thấy nhau.
+ Cơ chế bảo mật khiến kẻ trộm không thể sử dụng nhẫn.

* Điểm yếu:
+ Dù mạnh là như vậy, nhẫn vàng cũng như mọi loại nhẫn khác cần sạc pin sau mỗi 24 giờ.
+ Năng lượng của nhẫn vàng dễ bị thuyên giảm nhanh chóng với sự có mặt của một Blue Lanterns (Hy vọng).

* Chú thích:
+ Book of Parallax: Cuốn sách chứa đựng toàn bộ tri thức của quân đoàn và ghi chép lại tất tần tật những gì mà các thành viên Yellow Lantern Corps đã làm trong quá khứ hoặc sẽ làm trong tương lai. Người đọc cần chiếc nhẫn vàng để phiên dịch sang ngôn ngữ thông dụng. Cuốn sách hiện đã bị hủy nhưng mọi thông tin đã được kịp thời lưu vào trí tuệ và cơ thể của Lyssa Drak.
+ Fear Lodge: Là một cái kén được tạo ra bởi các Weaponers of Qward để thử thách những thành viên mới của Sinestro Corps. Những tân binh được nhốt bên trong chiếc kén, nơi không một ánh sáng nào lọt được vào, cho tới khi nỗi sợ hãi tột cùng bao trọn họ khiến cho chiếc nhẫn lóe sáng và đồng thời mở kén, đánh dấu sự khởi đầu của một thành viên chính thức trong quân đoàn. Quá trình này không phải lúc nào cũng thành công: một số thất bại bởi vì họ không thể mở được kén, và chết vì đói khát. Những người còn lại hóa điên bởi nỗi sợ hãi của họ và tự sát.