Zeno – Người mạnh nhất vũ trụ Dragon Ball – Tiểu sử, nhân vật, sức mạnh

0
1601

Zeno (全王, Zen’ō ; nghĩa “vua của tất cả”) là vua của 12 vũ trụ, là một người mạnh nhất trong tất cả các thần của 12 vũ trụ, ông có tính rất vui vẻ, thích chơi đùa ( Rất thích chơi với Goku ). Nhưng điều khủng khiếp sẽ xảy ra nếu làm ông tức giận. Whis kể lại rằng từ rất lâu rồi ông bị làm phiền khi đang ngủ, ông đã phá hủy 6/18 vũ trụ, hậu quả bây giờ còn 12 vũ trụ. Nói tóm lại ông là người đứng trên tất cả sinh linh trong vũ trụ. 

Ngoại hình

Zeno có một cơ thể rất nhỏ, rất trẻ con. Ông có khuôn mặt hình elip với hai màu chia làm 3 phần, hai tai của ông nhọn và có màu xám. Ông cũng không có mũi. Ông mặc một bộ vest màu hồng và trên mặt áo có chữ “omni” kanjis (全) (tất cả)

Tiểu sử

–Từ thời xa xưa, ông đã phá hủy 6 vũ trụ trong 18 vũ trụ.

– Dragon Ball Super – Vũ trụ 6 Saga: Zeno đã xem trận đấu giữa vũ trụ 6 và vũ trụ 7 từ xa trên hành tinh vô danh. Sau khi trận đấu kết thúc, vì đội mình thua nên champa tức giận và chuẩn bị tiêu diệt cả đội của ông, Goku đã định can thiệp nhưng Beerus đã ngăn Goku vì chuyện này ko liên quan đến Goku và mọi chuyện đã kết thúc, bỗng nhiên Zeno-sama xuất hiện! Beerus và Champa đã rất sợ hại với sự xuất hiện của ông. Zeno lấy lí do đến thăm là vì hai tên thần hủy diệt bỏ bê công việc. Và hỏi xem beerus và champa đã làm nhiệm vụ của mình như thế nào. Còn dọa sẽ đổi thần hủy diệt . Whis và Vados than phiền về hai thần hủy diệt: Beerus thì ham ngủ với ăn , Champa thì ăn quá nhiều. Goku đã tiếp cận làm quen Zeno trong sự sợ hãi của bao người nhưng ông vẫn bắt tay Goku và sau đó cùng hai hầu cận trờ về nhà

Zeno

Zeno xuất hiện

Zeno

Beerus vs champa sợ hãi khi gặp Zeno

Zeno

Zeno bắt tay goku

Dragon Ball Super-Future Trunks Saga: Trong khi Beerus và whis ở tại đền thờ. Beerus đang chờ đến bữa ăn thì có người gọi đến. Beerus trả lời, tỏ thái độ hung hăng vì bị làm phiền và bảo gọi lại sau, nhưng ngay lập tức bị sốc và sợ hãi khi biết người gọi mình là Zeno, Beerus ngay lập tức cúi chào ông, vô tình phá vỡ  cái bàn của mình và tiếp tục sốc khi biết mục đích ông gọi là…muốn gặp Goku!

Beerus lệnh cho whis để Goku đến nơi Zeno cùng với Kaioshin (supreme Kai) . ông vui vẻ chào đón Goku và muốn Goku là bạn của mình, ông có rất ít bạn bè vì ai cũng sợ sức mạnh của ông. Khi Goku nói sẽ dẫn thêm nhiều bạn đến chơi với ông, Supreme Kai tuyệt vọng ngăn cản, nói với Goku là tốt nhất là không làm gì để Zeno bực mình, nhưng ông lệnh cho Kaioshin phải im lặng và cho phép Goku trả lời mình. Đồng ý kết bạn với Zeno, Goku gọi ông là “Zen-chan”, trong sự sợ hãi của mọi người. Sau đó, ông đã cho Goku một nút bấm, nếu Goku gặp gì nguy hiểm thì chỉ cần bấm nút là ông sẽ đến ngay.

Trunks với sức mạnh tổng hợp từ Ki của toàn bộ người dân trái đất đã tạo ra kiếm Khí và chém đứt đôi cơ thể vật lý của Zamasu. Nhưng “tham vọng” của hắn chưa mất, khí của Zamasu bay lên không trung, bao phủ toàn bộ trái đất và xuất chiêu…tiêu diệt toàn bộ loài người. Không những thế, sức mạnh này còn ảnh hưởng đến cả dòng thời gian chính. Trong giây phút tuyệt vọng nhất, Goku đã lấy ra nút ấn và “triệu hồi” Zeno đến.

Zeno

Trái với suy nghĩ của nhiều người rằng Zeno là thực thể duy nhất, đứng ngoài các khái niệm không gian thời gian thì Zeno này…không biết Goku. Như vậy Zeno cũng chịu ảnh hưởng bởi các tàn dư của dòng thời gian. Ông hỏi mọi người về thế giới hiện tại sao lại hoang tàn vậy, Goku chỉ lên bầu trời nơi các gương mặt của Zamasu đang đắc trí vì “lý tưởng” đã được thực hiện. Zeno quyết định…hủy diệt toàn vũ trụ!

Zeno

Goku và mọi người khẩn trương lên cỗ máy thời gian trước khi mọi thứ tan biến. Sau khi trở về thế giới của mình, Goku nghĩ ra một “ý tưởng” khá thú vị là sẽ đưa Zeno ở tương lai về hiện tại. Goku cùng Trunks quay trở lại tương lai khi mà vũ trụ đã là một không gian hư vô nhiều màu sắc…

Zeno

Ở dòng thời gian hiện tại, Goku thực hiện lời hứa “sẽ đưa một người bạn đặc biệt đến chơi với Zeno”, vậy là có tận hai “đấng tối cao” vở một vũ trụ, hứa hẹn sẽ có rất nhiều điều thú vị kế tiếp đây, nhất là khi Saga về giải đấu giữa các vũ trụ sắp đến gần. Zeno sẽ còn xuất hiện trong các tập kế tiếp,  mời các bạn theo dõi bài viết để cập nhật các thông tin mới nhất!

Zeno

Giải đấu võ thuật biểu diễn Zen-Chan

Vì Future Zeno không biết võ thuật là gì nên Zeno tổ chức giải đấu giao hữu giữa vũ trụ 7 và 9. Ông cũng tuyên bố vũ trụ nào thua trong giải đấu 12 vũ trụ sẽ bị hủy diệt. Thật ra từ lâu ông đã muốn hủy diệt các vũ trụ yếu nên nhân dịp này thì thực hiện luôn.

Vũ trụ 7 có các đại diện là Goku, Gohan vs Buu còn vũ trụ 9 là ba anh em sói. Trận đầu tiên là Buu vs Basil, Buu đã đánh bật được Basil khỏi võ đài và theo luật của trái đất thì vậy là thua cuộc. Nhưng Zeno không hài lòng nên 2 đối thủ phải tiếp tục chiến đấu, và chỉ khi Basil bị Buu dùng Majin kamehameha đánh gục thì  Zeno mới thỏa mãn. Các trận tiếp theo của Gohan và Goku với Lavender và Bergamo cũng khiến Zeno rất hào hứng, ông chăm chú dõi theo và không hết lời khen ngợi.

Zeno

Ngay sau khi Goku hạ gục anh cả Bergamo  thì Toppo bất ngờ lao xuống và thách đấu. Bản tính hiếu chiến sẵn có, Goku lập tức đồng ý và cả 2 đã thể hiện sức mạnh “thần thánh” khiến tất cả khá bất ngờ. Trận đấu đi đến đỉnh điểm thì Daishinkan đã ngăn chặn và yêu cầu cả 2 hãy giải quyết ở giải đấu sắp tới. Zeno sau đó đã đòi xem sức mạnh “vượt qua giới hạn” của Goku nhưng Daishinkan đã thuyết phục rằng trận này để sau mới thú vị, Zeno vui vẻ đồng ý.

Giải đấu 12 vũ trụ

Zeno

Trong suốt giải đấu, Zeno được Daishinkan cấp cho 1 Kami-Pad chứa danh sách các tuyển thủ. Mỗi khi có chiến binh rớt đài, 2 Zeno sẽ thay phiên nhau chạm vào mặt người đó trong Kamipad để xác nhận họ đã bị loại. Và nếu vũ trụ nào có tất cả chiến binh bị loại, thì Zeno sẽ làm “công việc yêu thích” là khiến toàn bộ vũ trụ đó biến mất

Tính đến thời điểm hiện tại đã có 2 vũ trụ bị xóa xổ. Ngoài ra Frost của vũ trụ 6 cũng bị Zeno xóa xổ vì định bắn lén Frieza từ bên ngoài võ đài

Future Zeno

Như đã nói Future Zeno đã hủy diệt dòng thời gian của Future Trunks nên ông được Goku đưa về hiện tại. Cả 2 Zeno luôn có những lời nói và hành động giống nhau nên các tình tiết ở trên nhiều chỗ mình miêu tả là của cả hai làm cùng lúc.

Quyền lực

Zeno

Zeno là nhân vật mạnh nhất trong tất cả nhân vật của Dragon Ball. Trong khi khả năng thực sự của ông là chưa biết và như Beerus lưu ý ông không chiến đấu, ông sở hữu sức mạnh vô biên. Whis nói rằng không ai trên thế giới này mạnh và quyền lực hơn Zeno, vì ông có khả năng ngay lập tức hủy diệt bất cứ điều gì, từ những người trong vũ trụ, các hành tinh, thiên hà đến toàn bộ vũ trụ. Theo whis, đã từng có 18 vũ trụ nhưng ông đã phá hủy 6 vũ trụ khi có người làm phiền.Beerus nói rằng nếu Zeno thầy buồn, ông có thể quét sạch tất cả 12 vũ trụ ngay lập tức. Ông là sự tồn tại quan trọng nhất trong vũ trụ, và có toàn quyền trên tất cả mọi thứ của sự sống trong vũ trụ

Khả năng

Flight- Khả năng dùng Ki để bay