Ace là ai? Tiểu sử, năng lực, sức mạnh

0
1477

Ace là một trong những nhân vật có biệt danh là hỏa quyền, đây là một trong những nhân vật được khắc họa là anh em kết nghĩa của nhân vật Luffysabo. Anh chàng này từng là đội trưởng đội 2 của băng hải tặc Râu Trắng và cũng là đội trưởng của băng spade. 

Sau khi đã ăn trái ác quỷ thì anh chàng này có khả năng sử dụng chuyển hóa thành lửa cũng như có thể điều khiển được lửa. Cha của nhân vật này là vua hải tặc Gol D. Roger và mẹ là Portgas D. Rouge. Tuy nhiên chẳng may thì cha mẹ của nhân vật này qua đời và anh đã được nhận nuôi theo ý muốn của cha bởi Monkey D. Garp. 

Ace

Là anh em kết nghĩa của thuyền trưởng Mũ Rơm Luffy

Thông tin cần biết về nhân vật Ace

Tiểu sử

Mặc dù nhân vật này không có chung máu mủ ruột thịt với người em trai nuôi là Luffy. Tuy nhiên nhân vật này lại được miêu tả là có ngoại hình khá giống với Luffy. Chỉ có điều là anh khá nghiêm túc so với Luffy thì khá thoải mái.

Cao hơn Luffy và có được cơ bắp hơn, anh chàng được đánh giá là có ngoại hình khá thể thao nhưng cũng khá trẻ con do sở hữu những đốm tàn nhang trên mặt. Có một thói quen đó là những lông mày nhíu lại khi mình đang tỏ ra yếu tố hoài nghi.

Ngoại hình của anh khá giống với cha của mình khi chưa để ria mép. Tuy nhiên một điểm để chúng ta có thể dễ dàng nhận ra nhân vật này đó là những hình xăm trên cơ thể. Hình xăm lớn nhất trên cơ thể của nhân vật này chính là biểu tượng của băng hải tặc Râu Trắng.

Tính cách

Sở hữu vẻ ngoài đẹp trai, lịch sử và thông minh, cũng như các hành động của anh chàng dễ dàng chấp nhận hơn Luffy. Chính vì điều này mà tất cả các thành viên trong nhóm Hải Tặc thường tự hỏi nhân vật này có phải thực sự là anh trai của thuyền trưởng hay không. 

Ace

Anh chàng có ngoại hình giống Luffy

Năng lực và sức mạnh

Năng lực và sức mạnh chính của nhân vật này chính là khả năng hỏa quyền. Đây chính là một trong những chiêu thức sở trường và ưa thích của anh chàng, chính vì lý do đó mà nhân vật này cũng có biệt danh là hỏa quyền.

Anh có khả năng thắp lửa khắp bàn tay rồi sau đó có thể tung một cú đấm để giải phóng ngọn lửa. Sức mạnh của cú đấm này có thể gây sát thương rất lớn đối với nhiều người và kể cả là có thể phá hủy bốn chiếc tàu.

Ngoài ra nhân vật này còn được biết đến với kỹ năng là phóng ngọn lửa từ cơ thể bắn và lan rộng để tạo thành một chiếc gương lửa khổng lồ. Đây là một trong những chiêu thức khó lòng có thể phân thắng bại với tuyệt chiêu gà lôi phá băng của đô đốc Aokiji.

Có thể tạo ra một bức tường lửa bằng cách phong tỏa khu vực bằng một bức tường hình tròn được tạo từ lửa. Anh chàng đã từng dùng chiêu thức này để giải nguy cho băng nhóm của mình trước sự truy đuổi của băng Râu Trắng. 

Bên cạnh đó người ta còn biết đến với khả năng hỏa pháo bằng cách chèn ngón trỏ và ngón giữa vào đối phương. Hành động này mô phỏng với việc tạo ra một khẩu súng và có thể bắn ra những viên đạn bằng lửa với tốc độ cao để trấn áp kẻ thù.

Ở tổng bộ hải quân sau khi anh và Luffy được giải cứu và rút lui. Nhưng đô đốc Akainu đã không buông tha và đã buông lời nhục mạ nhóm hải tặc Râu Trắng. Chính vì những lời nhục mạ của đô đốc khiến cho anh vô cùng tức giận và lao đến tấn công.

Tuy nhiên sau một vài hiệp đấu nhau với đô đốc thì anh bị đánh bại dễ dàng. Đô đốc đã lao đến để giết Luffy thì lúc này anh đã dùng tấm thân của mình để đỡ nắm đấm bảo vệ cho em trai. Anh bị đô đốc đấm xuyên người và nội tạng bốc cháy nên không thể sống lâu hơn được nữa.

Trước khi ngã xuống trong vòng tay của Luffy thì anh đã kịp nói một câu rằng anh không thể nhìn thấy lúc khi thực hiện được ước mơ của mình. Tuy nhiên anh cũng không hối hận với những điều mà mình đã làm.

Ace

Anh có kỹ năng điều khiển lửa

Kết thúc trận đấu thì hải quân định treo đầu của nhân vật Ace lên cho toàn thế giới thấy được sức mạnh của mình. Tuy nhiên hoàng tử Shanks tóc đỏ đã kịp xuất hiện và ngăn cản công việc này. Xác của anh đã được mai táng, mộ của anh được đặt tại một hòn đảo tại tân thế giới cùng với con dao và chiếc mũ.