Buggy là ai – Tiểu sử, năng lực, sức mạnh

0
2539

Là một hải tặc hề, Buggy luôn mang đến những tình huống hài hước về độ chậm tiêu cùng khuôn mặt độc đáo của mình. Đây là nhân vật phản diện với sức mạnh không đáng ngại cùng tính cách khá đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về tiểu sử, sức mạnh và thông tin liên quan đến Buggy này trong bài viết sau nhé.

Tiểu sử nhân vật

Buggy là thuyền trưởng băng hải tặc Buggy. Về sau, hắn trở thành 1 trong Shichibukai do ăn trái ác quỷ Bara Bara no Mi với khả năng phân mảnh cơ thể. Ngoại hình nhân vật được thay đổi rất nhiều lần, tùy vào tình tiết và nội dung của truyện hoặc dụng ý tác giả.

Ngoại hình

Buggy được xem là một hải tặc hề với thân hình gầy gò, mái tóc xanh dương cột cao. Cái mũi tròn, to và có màu đỏ. Nhân vật được tạo hình với một khuôn mặt trang điểm kỹ càng để trông giống hề và thay đổi họa tiết theo thời gian. Ở lần xuất hiện đầu tiên, mặt Buggy có 2 đường chéo hình xương tạo thành chữ X và thêm 2 đường kẻ màu xanh trên 2 mắt, đội mũ hình đầu lâu bắt chéo với chiếc môi màu đỏ.

Lần kế tiếp tại Logue Town, hình ảnh thay đổi với ngôi sao xanh giữa trán, 2 nửa vòng tròn phía dưới mắt và thêm 1 đường thẳng dưới cằm. Buggy mặc chiếc áo thun đỏ sọc trắng ngắn tay, tay đeo găng tay màu trắng, thắt lưng tựa như các hải tặc khác. Chiếc quần của hắn dài tới bắp chân, vớ sọc cùng một đôi giày nhọn. Buggy cũng hay quấn khăn quanh cổ và khoác thêm chiếc áo màu cam. 

Khi trở thành thuyền viên trên tàu Gol D.Roger, Buggy có mái tóc ngắn hơn. Người nhỏ nhắn và không có áo khoác của thuyền trưởng. 

Buggy

Tạo hình nhân vật Buggy được thay đổi theo thời gian

Tính cách

Buggy hay giả vờ thông minh, mặc dù không hề ngốc chút nào. Hắn rất dễ bị kích động, nhất là đụng vào phần mũi. Đến nỗi sẵn sàng tiêu diệt cả thành phố chỉ vì lời chế nhạo của một vài đứa trẻ. Buggy cực kỳ nhạy cảm với chiếc mũi đến mức hoang tưởng. Nhân vật này phản ứng khá chậm, gây ra nhiều tình huống khôi hài. Lúc đầu là hành động cường điệu trước sự việc rồi mới bình tĩnh lại và suy nghĩ sâu xa hơn. Đây là một người khá may mắn, sống sót khi bị sét đánh ở Logue Town, bị cắt bởi Dracule Mihawk, bị đông cứng do Admiral Aokiji hay Smoker truy đuổi.

Buggy đối xử tàn nhẫn với người không phải thủy thủ trong đoàn hoặc không đứng về phía hắn. Niềm vui của hắn là được nhiều người ngưỡng mộ và tin tưởng, thu hút nhiều đàn em trung thành nhờ tiểu sử “ấn tượng” trong quá khứ. Tuy nhiên, Buggy đã “hoàn lương” khi gặp Luffy dù chỉ là một chút, bắt đầu chấp nhận lòng tốt của người khác.

Tuy nhân vật có tính cách khá nhút nhát nhưng hắn không sợ các kiếm sĩ. Vì khi sở hữu trái ác quỷ phân mảnh, người dùng sẽ miễn dịch với việc cắt, chém. Hắn thích khám phá kho báu và mục tiêu chính là đánh bại Luffy, Shanks tóc đỏ.

Buggy

Buggy là một người khá đơn giản và hài hước

Năng lực và sức mạnh

Thực chất, Buggy không phải là một kẻ đáng lo ngại đối với Luffy và Râu Trắng. Sức mạnh và khả năng của nhân vật này cũng không được đánh giá cao.

Do đã ăn trái ác quỷ nên Buggy tách rời cơ thể dễ dàng thành hàng nghìn mảnh. Bên cạnh đó, hắn có thể ném một người đàn ông to lớn xuyên qua bức tường với sức mạnh hoàn hảo. Ở một số trường hợp, hắn bị mất phần cơ thể của mình và trở thành khắc tinh của các kiếm sĩ. Nhiều nguồn cho rằng Buggy có thể bay nhưng theo Oda, ông nói trái Bara bara no Mi không thể bay.

Buggy

Buffy có thể phân cơ thể ra hàng nghìn mảnh

Ngoài ra, Buggy rất thích dùng dao kẹp ở phần giữa các ngón tay (Dao Blades). Một thứ vũ khí khác mà hắn rất yêu thích là bom và pháo Buggy. Nó có thể bắn sập 4 căn nhà trong một lúc.

Tuyến nhân vật phụ này được xây dựng với mục đích tạo ra các tình huống hài và làm phần truyện thêm kịch tính. Trên đây là tiểu sử và thông tin liên quan tới gã hải tặc hề Buggy. Hãy đón chờ những tập tiếp theo của bộ manga nổi tiếng One Piece bạn nhé.