Caulifla-Tiểu sử, năng lực, sức mạnh

0
548

Caulifla (カリフラ Karifura) là 1 nữ Saiyan đến từ vũ trụ 6, tham gia cùng Team U6 dự đại hội võ thuật 12 vũ trụ. Cô là em gái của Renso và cầm đầu 1 đám “ô hợp”.

Tổng quan

Ngoại hình

Caulifla lùn nhưng cơ thể mảnh mai, săn chắc. Cô mặc áo bó ngắn màu đỏ hở rốn và quần thụng màu tím rộng phong cách Hip Hop. Tóc cô đen nhánh dầy và nguyên bản đã dựng hoang dã giống như ngừơi Saiyan U7 hóa Super Saiyan.

Tính cách

Caulifla mang phong cách của 1 Tomboy, khá ngang tàng, cứng đầu và không kém phần mạnh mẽ. Giống như bản tính vốn có của tộc Saiyan, cô cũng dễ nổi giận. Cô luôn khao khát đạt được những sức mạnh mới và khi được Cabba dạy cách biến Super saiyan, cô tỏ ra vô cùng hào hứng và đó cũng là nguyên nhân cô đồng ý tham dự giải đấu để gặp các đối thủ mạnh.

Nhiều người cho rằng cô có quan hệ đồng tính với Kale, vì Caulifla rất quan tâm đến Kale, cô quát mắng Cabba vì đã làm cho Kale khóc.

Tiểu sử

Dragon Ball Super

Universe Survival Saga

Caulifla hay bắt nạt cabba

Caulifla lần đầu tiên xuất hiện khi đang ngồi ăn thịt tại 1 chiếc ghế bành lớn. Cabba đến gặp mời cô tham dự giải đấu sức mạnh 12 vũ trụ nhưng cô tỏ ra phớt lờ. Chỉ đến khi Cabba biến Super Saiyan mới khiến Caulifla chú ý và cô bắt đầu có cảm hứng với những ngưỡng sức mạnh có thể đạt được của người Saiyan.

Cabba bắt đầu dạy cô cách biến hóa super saiyan bằng cách…tức giận giống như Vegeta đã day, tuy nhiên nó không hiệu quả mặc dù Cabba cố tình buông lời mạt sát. Cabba nghĩ ra 1 cách khá thú vị đó là…tụ ki phía sau lưng và khi Ki tích tụ đạt ngưỡng, Caulifla biến hóa thành Super Saiyan lần đầu tiên, và cô cũng là nữ saiyan đầu tiên đạt được trạng thái này.

Tiếp đó Caulifla cũng giới thiệu 1 người saiyan khác là Kale tham dự giải đấu. Cô dạy cho Kale cách tụ Ki sau lưng biến thành Super Saiyan nhưng dường như Kale không làm được. Sau 1 thời gian dài, Kale cảm thấy xúc động, nghĩ rằng mình là “gánh nặng” nên đã bộc phát biến thành Super Saiyan với sức mạnh không thể kiểm soát. Kale tấn công Cabba vì nghĩ rằng cậu chính là nguyên nhân làm mối quan hệ của cô với Caulifla đi xuống, Cabba chống đỡ vô cùng cực khổ, khi Kale chuẩn bị tung đòn triệt hạ thì Caulifla bộc phát hóa Super Saiyan 2 và tung chưởng đánh ngất Kale cứu Cabba “1 bàn thua trông thấy”.

Caulifla rất quan tâm đến Kale

Kale cùng team U6 đến tham dự giải đấu sức mạnh.  Kale vẫn không thể kiểm soát được sức mạnh nên gần như đã bị các đấu thủ đánh văng khỏi võ đài nhưng Caulifla đã kịp thời ứng cứu. Lúc này, Caulifla vô cùng hứng thú trước sức mạnh Super Saiyan Blue của Goku, cô tiến tới thách đấu và “chào hỏi” với màn biến thành Super Saiyan Third Grade. Ở dạng này, cơ thể cô biến đổi lớn, các cơ bắp phình to, sức mạnh là rất lớn nhưng tốc độ giảm rõ rệt nên cô không thể “đụng đến” Goku. Goku cảm thấy cô cũng rất thú vị nên tiết lộ rằng người Saiyan còn rất nhiều các ngưỡng sức mạnh khác, nhưng cô cần phải kiểm soát được Super Saiyan 2 đã. Caulifla tự tin khoe sức mạnh Super Saiyan 2 làm Goku rất ngạc nhiên, Goku cho rằng cô có thể đạt được Super Saiyan 3 tại giải đấu này, còn trạng thái Blue thì “chưa đến lúc”.  Caulifla vô cùng phấn khích khi biết được rằng còn rất nhiều mục tiêu sức mạnh đang chờ cô phía trước.

Cô và Goku mải mê chiến đấu với nhau ở hình thức Super Saiyan 2 và “bỏ quên” Kale đang đứng theo dõi. Kale hỗ trợ  Caulifla bằng cách bắn Ki vào Goku nhưng điều này lại khiến Goku và Caulifla cảm thấy phiền phức. Kale một lần nữa ghen tị và xúc động bộc phát sức mạnh ngoài tầm kiểm soát, cô liên tục gọi tên và tấn công Goku. Ngay cả Caulifla cũng không thể làm Kale bình tĩnh hơn, cô bị sức mạnh của Kale hất văng may được Hit dùng time-skip cứu kịp thời. Kale sau đó đã bị Jiren hạ với 1 đòn, lúc này Goku xuất hiện thách đấu Jiren, Caulifla và Hit nhanh chóng mang Kale rời khỏi nơi hỗn chiến để sốc lại đội hình.

Caulifla vs Goku

Sức mạnh

Caulifla có thể coi là 1 saiyan vô cùng tiềm năng khi cô nhanh chóng tiến tới trạng thái Super Saiyan 1 và 2 trong một thời gian rất ngắn (trong khi các chiến binh U7 rất khó khăn mới lên được). Tại giải đấu sức mạnh, cô dễ dàng hạ Napapa và Jimmies và đánh ngang với Normal Form của Goku. Goku nhận định cô có thể lên ssj3 ngay tại giải đấu, điều mà đến hết bộ Dragon Ball Z Goku mới làm được.

Form sức mạnh

Super saiyan

Caulifla đạt được trạng thái này khi luyện tập cùng với Cabba. Tuy nhiên cô sử dụng bằng cách tích tụ Ki ở sau gáy chứ không tức giận như những Saiyan bên U7. Trong lần đầu tiên này cô còn không biết làm sao để trở về trạng thái thường nên Cabba đã chỉ cách làm ngược lại quá trình. Tóc của cô chuyển sang màu vàng nhưng không có sự thay đổi về hình dáng.

Super Saiyan Third Grade

Super Saiyan Third Grade

Cô chủ động biến thành trạng thái này khi đang thách thức Goku ở giải đấu sức mạnh. Ta có thể thấy nó tương đồng với trạng thái mà Goku thử biến hình sau khi luyện tập ở phòng tinh thần và thời gian ở Cell Game. Các cơ bắp sẽ phát triển, sức mạnh tập trung lớn nhưng tốc độ giảm đi rất nhiều. Goku nhắc nhở cô về hạn chế của hình thức này và khuyên cô không nên sử dụng nhiều.

Super saiyan 2

Cô tiến tới trạng thái này một cách vô thức khi cố gắng ngăn cản Kale giết Cabba. Cũng giống như bên U7, Super Saiyan 2 về hình dáng không khác nhiều so với ssj1 nhưng xunh quanh sẽ xuất hiện thêm các tia sét. Caulifla nói với Goku rằng cô không thể kiểm soát được hình thức này và Goku đã chỉ bảo cho cô. Cả 2 sau đó chiến đấu dưới hình dạng ssj2.

Thông tin thêm

Khoảnh khắc cô lần đầu tiên lên Super Saiyan

  • Tên Caulifla là chơi chữ của cauliflower (rau súp lơ)
  • Cô là nữ Saiyan đầu tiên xuất hiện ở Dragon Ball và cũng là nữ nhân đầu tiên đạt được Super Saiyan
  • Hình thức biến đổi Super Saiyan Third Grade của cô hơi giống với Kale khi bộc phát sức mạnh