CHÓ ĐEN

0
398

Chó Đen là một loài vật ma quỷ, được xem là tượng trưng cho sức mạnh của quỷ dữ, cái chết và sự phá hủy. Câu chuyện về loài sinh vật chó đen này được lan truyền rộng rãi trong các truyền thuyết dân gian. Chúng được kể là quỷ dữ biến hình, hoặc một con vật tà ác đồng hành với quỷ.
Những loài chó mực ma thường có kích cỡ khổng lồ và có đôi mắt đỏ hoặc vàng rực. Chúng tạo ra những tiếng hú khủng khiếp, khiến người ta run rẩy. Chúng thường lang thang ở những vùng hẻo lánh ở các miền quê. Dấu hiệu chúng xuất hiện đi cùng với cái chết và thảm họa. Đôi khi những con chó ma xuất hiện ở giữa đường hắn. Nếu chúng bị đâm bởi một chiếc xe, chúng biến mất còn chiếc xe thì không hư hại gì.
Loài chó ma đen nổi tiếng trong truyện dân gian Anh Quốc là Black Shuck. Từ “Shuck” được mượn từ thuật ngữ tiếng Anglo-Saxon cổ, “scucca” hoặc “sceocca”, có nghĩa “quỷ dữ” hay “Satan”. Vào thời săn phù thủy ở châu Âu, những phù thủy bị cáo buộc thường kể rằng họ có những con quỷ nô đi theo mình dưới hình dạng con chó mực, hoặc là quỷ dữ -chủ nhân của họ – dưới hình dạng con chó mực đến thăm.
Trong thần thoại Arabian, chó đen là hình dạng thường thấy của những Djinn. Nếu một Djinn muốn làm thân với người nào đó, chúng lấy hình dạng con chó đen để gần gũi người chúng muốn.