DOCTOR FATE là ai? Tiểu sử, sức mạnh, năng lực

0
3158

DOCTOR FATE (Kent Nelson)
DOCTOR FATE (Kent Nelson)

DOCTOR FATE (Kent Nelson)
Bậc thầy pháp thuật, hậu duệ của Trật Tự, kẻ thù của Hỗn Mang

Nguồn gốc:

Vào năm 1920, khi còn nhỏ, Kent Nelson và cha của cậu đi thám hiểm một ngôi đền ở Mesopotamia và tình cờ khám phá được một lăng mộ cổ đại. Đó chính là lăng mộ của Nabu – Chúa Tể của Trật Tự, khắc tinh của sự hỗn mang, một thực thể thánh thần đã đặt chân lên Trái Đất từ hàng ngàn năm trước, đã từng làm cố vấn cho các vua Pharaoh cổ đại, và là kẻ giữ những vật chứa quyền năng và tối thượng nhất trên Trái Đất. Thế nhưng, khi hai cha con mở ngôi mộ ra thì vô tình khí độc thoát ra đã giết chết cha của Kent. Chúa tể Nabu, vừa thức dậy sau một giấc ngủ vĩnh hằng, cảm thấy thương xót Kent và quyết định hóa thành một người phàm để dạy dỗ và hướng dẫn Kent sử dụng thành thạo pháp thuật trong nhiều năm, đồng thời ban cho cậu những năng lực siêu phàm và làm dịu đi trong cậu những nỗi nhớ thương tiếc về người cha đã mất.

Khi Kent đã trưởng thành, Nabu trao cho cậu một cái áo choàng, một tấm bùa hộ mệnh Anubis, và đặc biệt hơn cả là chiếc mũ quyền năng Helmet of Nabu – vật chứa cho nguồn sức mạnh của Fate. Kể từ đó, Kent dấn thân vào những cuộc phiêu lưu với danh hiệu Doctor Fate. Linh hồn của Nabu luôn luôn dẫn lối cho anh qua chiếc mũ.

Tiểu sử cuộc đời:

1. Sự khởi đầu

Cuộc phiêu lưu của Doctor Fate bắt đầu khi anh giải cứu nữ sinh Inza Cramer khỏi tay mụ phù thủy Wotan. Giữa hai người nảy sinh tiếng sét ái tình và họ sớm cưới nhau. Cùng nhau họ sống tại tòa tháp vô hình mà Kent tạo ra, mang tên The tower of Fate tại thành phố Salem, Massachusset. Và từ đây, Fate đã từng chiến đấu với nhiều nhân vật phản diện có sức mạnh siêu nhiên như Karkull, Mister Who…

2. Justice Society of America

Năm 1941, Kent lần đầu tiên chạm trán một siêu anh hùng khác ở thời của anh. Đó là Spectre, một thực thể quyền năng mang danh hiệu “Cơn thịnh nộ của Chúa Trời” (The Wrath of God). Cùng nhau, Dr. Fate và Spectre hợp lực để hủy diệt cách cổng dẫn tới Netherrealm, thế giới của quỷ và ngăn chặn được một thảm họa.

Cũng vào năm 1941, lúc này thế chiến thứ 2 đang xảy ra và nước Mỹ bị kéo vào cuộc chiến. Sau khi Dr.Fate ngăn chặn được một kế hoạch ám sát tổng thống Roosevelt trong gang tấc, tổng thống đã yêu cầu anh thành lập một nhóm những người có siêu năng lực để phục vụ và bảo vệ nước Mỹ. Từ đó, liên minh JSA (Justice Society of America) ra đời.

Trong khoảng thời gian này, Kent cảm nhận thấy chiếc mũ Nabu dường như đang dần chiếm lấy “phần người” của anh, chi phối ý thức và tâm hồn anh. Kent không muốn gắn bó quá lâu với chiếc mũ ma thuật này nữa, nhưng anh không thể để mặc một thế giới còn nhiều cái ác, một thế giới chứa đầy sự hỗn mang ngoài kia. Do vậy, anh đã tự tạo cho mình một chiếc mũ nửa đầu. Mặc dù không còn quyền năng như xưa nữa, nhưng Kent vẫn còn khả năng bay, khả năng kháng năng lượng và siêu sức mạnh. Tuy nhiên, sau khi biết tin Spectre – người đồng minh cũ của anh bị mất tích, Kent đã miễn cưỡng đội mũ Nabu một lần cuối để lên đường tìm kiếm Spectre. Sau một cuộc chiến kinh thiên động địa với Spectre (lúc đó đang bị ám và điều khiển bởi Kulak), Dr. Fate cuối cùng đã bị đánh bại. Chiếc mũ Nabu rơi khỏi đầu anh, lạc vào vũ trụ Netherrealm…

Năm 1950, Kent quyết định rời khỏi đội JSA, trở thành một nhà vật lý học và sống một cuộc sống bình thường với Inza, người vợ yêu quý của mình.

Nhiều năm sau đó, qua nhiều biến cố, bằng một cách nào đó Kent đã tìm lại được chiếc mũ Nabu và quay trở lại chiến đấu với cái ác. Năm 1963, anh chính thức gia nhập lại đội JSA. Nhờ pháp thuật của Fate mà Kent và Inza dường như bất tử và trông vẫn trẻ như xưa, trong khi đó thì các thành viên khác của đội dần già đi theo năm tháng…

3. Cuộc chiến với Hỗn Mang

Sau một lần gặp mặt với hai anh hùng Flash của vũ trụ Earth-1 và Earth-2, Kent khám phá ra được một mối nguy hiểm to lớn, liên quan đến vận mệnh Trái Đất của anh. Chúa tể của Hỗn Mang (Lord of Chaos), kẻ thù ngàn năm của Nabu đã đến. Đối đầu với Dr.Fate, tên Chúa tể bắt lấy Inza vợ anh và dùng chính cô ấy để chống lại anh, làm anh yếu đi cả về sức mạnh vật lý lẫn tinh thần. Trong giây phút tuyệt vọng, Kent đã xoay chuyển tình thế và đánh bại tên Chúa tể trong một nỗ lực phi thường nhờ ý chí và cả tình yêu anh dành cho Inza.

Tuy nhiên, tưởng như đã chiến thắng, Kent bị hút vào một chiều không gian khác. Tại đây, anh gặp con quỷ Vandaemon, hình thù thực sự của Chúa tể Hỗn Mang. Anh còn khám phá ra một sự thật kinh ngạc: kẻ đã đứng sau tất cả những chuyện này, kẻ đã kéo anh đến chiều không gian này chính là Ynar, một trong các Chúa tể của Trật Tự! Tên phản bội Ynar đã gia nhập với Vandaemon, mang trong mình khát vọng chiếm lấy toàn bộ vũ trụ này. Một mình đối đầu với hai tên Chúa tể, Kent chiến đấu hết sức nhưng vô vọng. Rồi bất ngờ, Inza xuất hiện và giúp Kent. Sau đó, Kent dùng pháp thuật của mình, hòa ý thức hai người làm một vào mũ Nabu, triệu hồi quyền năng pháp thuật to lớn, tiêu diệt Ynar và Vandaemon mãi mãi.

4. Cuộc phiêu lưu cuối cùng

Vào những năm 1980, cuộc chiến của hai bên Trật Tự và Hỗn Mang đang dần đi tới hồi kết. Kent nhận ra Kali Yuga, ngày tàn của nhân loại đang tới gần. Sự ảnh hưởng của Kali Yuga lên toàn bộ hành tinh là rất lớn, nó nhồi nhét những ý nghĩ tuyệt vọng vào đầu óc con người. Kent và vợ ông thấy mình già đi nhanh hơn. Không lâu sau đó, những suy nghĩ bi quan đã khiến cho Inza tự tử, để lại Kent chìm đắm trong đau khổ cùng cực và muốn ra đi cùng vợ… Linh hồn Nabu bên trong Kent lúc này không cho phép ông được chết cho đến khi Nabu tìm được vật chủ mới để làm người kế thừa quyền năng của Fate.

Kent miễn cưỡng giúp Nabu tìm thấy cậu bé Eric Strauss, người mà Nabu đã chọn để trở thành Doctor Fate tiếp theo. Cuối cùng, “lời nguyền” gắn kết Kent với Chúa tể Nabu đã được gỡ bỏ, và ông giờ có thể ra đi thanh thản bên vợ mình…

Và cứ như vậy, cứ hết một đời anh hùng, Nabu lại liên tục đi tìm những người kế vị mới, những người có sinh mệnh bảo vệ trật tự vũ trụ và chiến đấu chống lại hỗn mang, chống lại cái ác.

Các đời Doctor Fate kế tiếp lần lượt là: Eric và Linda Strauss, Inza Nelson, Jared Stevens, Hector Hall, Khalid Benhassin, Khalid Nassour.

Năng lực và sức mạnh

Là bậc thầy của pháp thuật, cho nên quyền năng của Doctor Fate dường như là vô kể, mang tầm vóc vũ trụ khi đội mũ Nabu:
– Siêu sức mạnh
– Khả năng bay vượt quỹ đạo
– Bất tử (không tuổi)
– Các loại hình pháp thuật:
+ Điều khiển thời gian
+ Điều khiển vật thể hữu hình, thậm chí có thể dịch dời một hành tinh
+ Du hành vượt không gian
+ Tạo và kháng năng lượng
+ Tự hồi phục tổn thương (nếu có)
+ Điều khiển từ trường
+ Hồi sinh hoặc triệu hồi linh hồn đã chết
+ Ngoại cảm (điều khiển ý nghĩ, thôi miên…)
+ Có thể chia sẻ một phần quyền năng cho kẻ khác