Haruno Sakura (春野サクラ,Xuân Dã Anh)

0
1139

Haruno Sakura là nữ nhân vật chính của bộ truyện Naruto. Cô là con gái của một gia đình bình thường, bao gồm bố Haruno Kizashi và mẹ Mebuki. Đầu bộ truyện, Sakura được xem là một kunoichi có cái đầu thông minh nhưng tệ hại về mặt chiến đấu. Hatake Kakashi, hướng dẫn viên của đội 7 nhận xét rằng cô bé có khả năng điều khiển chakra thượng thừa và tố chất ảo thuật mạnh mẽ. Sau khi trải qua rất nhiều cuộc chiến, Sakura tự nhận thức được mình còn quá yếu kém, nên đến xin Hokage Đệ Ngũ Tsunade (một trong Tam Nin huyền thoại) nhận làm đệ tử.

Sau 2 năm huấn luyện, Sakura trở thành một ninja rất mạnh với các nhẫn thuật trị thương và giải độc. Sức mạnh thể chất của cô đặc biệt mạnh mẽ, khi cô dễ dàng đập vụn đối thủ chỉ bằng một cú đấm hoặc làm nứt vỡ mặt đất chỉ bằng một cú đá. Điều này khiến cho Uzumaki Naruto cực kì sợ hãi khi gặp lại cô, và Kakashi thì nhận xét rằng cô có thể vượt qua Tsunade. Jiraiya nói rằng với tài năng, vẻ đẹp và sức mạnh mà cô đang sở hữu có thể đặt cho cô biệt danh ” Tsunade đệ nhị”. Sau đại chiến Nhẫn giả lần thứ IV, cô thăng cấp Jounin, được mọi người biết đến là ” Đệ Nhất Y Nhẫn Giả” của Konoha. Cô cũng là người thứ hai luyện được Bách Hào thuật, sau Tsunade.

Sakura được miêu tả là một cô gái nóng tính. Cô rất thiếu nhẫn nại với những kẻ ngu ngốc, đặc biệt là Naruto, và cô đã đấm bay cậu ta trong suốt thời trẻ của mình. Ở tuổi 12, cô quan tâm đến vẻ ngoài của mình, hơi hung bạo và ích kỉ trong một số tình huống, nhưng cô lại vô cùng tốt bụng, giàu tình thương và lòng nhân ái. Sau 2 năm huấn luyện với Tsunade, cô trở nên trưởng thành và tính cách có phần thô lỗ bốc đồng hơn, thể hiện trong trận chiến với Sasori, cô không ngần ngại mạo hiểm dùng bùa nổ đánh tan khói độc, một hành động mà Chiyo cho rằng “quá sức liều lĩnh với tính mạng của mình”. Sakura không ngần ngại bảo vệ đồng đội và luôn tìm hết cách để thúc đẩy ước mơ của họ. Cô là một nhân vật với tính cách con người, cảm xúc con người và mọi thứ của cô đều rất “thật”. Masashi Kishimoto thừa nhận rằng anh muốn xây dựng Sakura là “một cô gái khó chịu, nhưng tốt bụng.”

Trong các mối quan hệ của mình, Sakura bắt đầu có những người đồng đội thật sự ở đội 7. Đối với Uzumaki Naruto, Sakura có những tiến triển tình cảm nhất định với cậu, như lúc đầu tỏ ra ghét bỏ, coi thường, đến bắt đầu tin tưởng và rồi là sự yêu thương. Cuối cùng, cô trở thành hồng nhan tri kỉ của cậu. Mối quan hệ của Naruto và Sakura rất đặc biệt, như Naruto luôn tỏ ra mê đắm cô, còn Sakura thì có cảm giác mãnh liệt với cậu. Có thể dùng “dưới tình yêu nhưng trên tình bạn” để diễn tả mối quan hệ của họ. Còn với Uchiha Sasuke, tình cảm của cô lúc 12 tuổi có lẽ chỉ là tình cảm của các cô gái tuổi mới lớn. Nhưng qua thời gian, tình cảm ấy lớn dần. Sakura luôn mong muốn đưa Sasuke trở về và đội 7 lại trở về như xưa. Cho dù Sasuke trở nên tàn nhẫn và muốn giết hết cả đội 7, cả Naruto và Sakura vẫn đủ nhẫn nại và tình yêu để tha thứ cho cậu. Ở những chương cuối bộ truyện, Sasuke đã chọc hai tay vào trán Sakura như biểu hiện của tình yêu thương.

Ở kết thúc Manga, Sakura cưới Sasuke và có một cô con gái cá tính tên là Uchiha Sarada. Cô trở thành một Tokubetsu-nin (Jounin có trình độ cao cấp đang tạm nghỉ để làm lĩnh vực riêng của mình) chuyên về Y nhẫn, ngoài ra còn là một nội trợ. Trong tiểu thuyết Boruto, Boruto nhận định rằng cô là người có thể ngồi vào chiếc ghế Hokage thay Naruto điều hành ngôi làng.