Heaven – Silver City – Thiên đường của DC

0
1661
Heaven - Silver City Ngân Đô Thánh Địa
Heaven – Silver City Ngân Đô Thánh Địa

Trước khi mặt đất ngập tràn con người, trước khi Hỏa Ngục mở cửa chào đón các linh hồn tội lỗi, The Presence cùng các Thiên thần đã ngự trị tại một vùng không gian của riêng họ, nằm ngoài tầm với của mọi loài thụ tạo, nằm ngoài bản đồ của Multiverse. Nơi đó được gọi là Heaven, tại đó có một thành phố được gọi là Silver City. 

Để bước vào Silver City, ngoài việc xác định được vùng không gian đặc biệt của Heaven, người ta còn phải bước qua một cánh cổng, được gọi là The Pearly Gate. Cánh cổng này được canh gác bởi kẻ mạnh thứ 2 trong vũ trụ DC, Thiên thần Michael. Sức mạnh của kẻ gác cổng này đáng sợ đến nổi, Michael có thể xách cổ The Spectre lên và ném đi như ném miếng giẻ, vì thế, không dễ dàng gì xâm phạm vào nơi linh thiên này.

 Dựng Xây Ngân Đô – Chư Thần Huyết Chiến
Trước khi có Silver City, không rõ mặt mũi của Thiên Đàng sẽ trông như thế nào. Tất nhiên The Presence không cần nơi ăn chốn nghỉ, nhưng có vẻ các thiên thần thì cần. Ibriel, một thiên thần nuôi mộng xây dựng một tòa thành lấp lánh đặt tại Heaven. Ibriel đã có kế hoạch, bản vẽ, nhưng không xin được giấy phép xây dựng từ Gabriel vì thiên thần đầy ắp việc không rảnh đi làm phụ hồ. Gabriel là một trong ba thiên thần hùng mạnh nhất cùng với Michael và Samael (Lucifer). 

Silver City Ngân Đô Thánh Địa
Silver City Ngân Đô Thánh Địa

Ibriel gặp một người nữ, đó chính là Lilith. Lilith ban đầu được tạo ra cho Adam. Nhưng Lilith muốn một cuộc sống tự do, không gò bó, nên đã bỏ đi. Lilith kết giao với các loài yêu quái, ma quỷ thậm chí ăn nắm với chúng. Lilith có rất nhiều con và tất nhiên đều là quái thú, dị vật trong mắt các Thiên thần. Ibriel bị Lilith mê hoặc và ăn nằm với ả. Sự ô uế, xấu xa của Lilith khiến các thiên thần nổi giận. Gabril sai thiên binh vạn mã xuống tiến hành cuộc Thiên khiển. Nhưng Lilith đề nghị tình nguyện đưa các con của mình làm lao động tay chân giúp Heaven xây dựng Silver City. Silver City được dựng xây hoàn tất. Gabriel yêu cầu Ibriel đuổi tất cả con cái Lilith và ả ra khỏi nơi này vì The Presence và chư thần sẽ cư ngụ tại đây. Ibriel chỉ tính nói khéo cho Lilith nhưng anh bị những đứa con của Lilith sát hại (trong đó có 1 đứa là ocn của Ibriel và Lilith)

Các con của Lilith bị bắt và Gabriel tập hợp chư thần để quyết định cách xử phạt. Lilith dẫn các con mình lập thành quân đội đứng trước cửa thành đòi thả con. Samael (Lucifer) trước đó đã có mưu đồ làm phản, và có ý khâm phục sự tự do tự tại của Lilith, đã ra mặt buộc Gabriel thả hai đứa trẻ ra. Michael đưa ra cách xử lý ôn hòa hơn, và trục xuất hai đứa trẻ (tuy nghe nặng nhưng thực chất là thả cho đi).

Sau vụ việc, Samael đổi tên thành Lucifer, kêu gọi các thiên thần khác những ai mong muốn sống tự do, làm theo ý mình, không chịu sự điều khiển của The Presence hay các Archangel nữa. Một cuộc nội chiến đãm máu trên Thiên Giới. Đến khi trận chiến gần ngã ngũ, thì The Presence quyết định xuất hiện ngăn cản cuộc chiến, ban cho Lucifer một nơi để cai trị riêng, cách xa Heaven, và hoàn toàn không có sự hiện diện của The Presence. Lucifer tuy có vẻ đã tìm được điều mình muốn, tự do, nhưng rốt cuộc từ lâu, hắn luôn nằm trong sự tính toán của The Presence, thậm chí cuộc tạo phản, cũng nằm trong toan tính của The Presence.

Điều đáng tiếc nhất là Ibriel, người có công lớn nhất giúp Silver City được xây dựng, lại chết trước khi công trình được hoàn thành.

Thiên Đàng dành cho từng người

Thiên đàng là một cõi rộng lớn, bao la, thiên biến vạn hóa. Thiên đàng không chỉ đơn thuần là một nơi chốn, mà là một trạng thái. Với các thiên thần, Thiên đàng là Silver City, nhưng các linh hồn người, sinh vật có thể khác rất nhiều.Thiên đàng biến hóa tùy thuộc vào mỗi linh hồn, mỗi con người. Khi có dịp “lên Thiên Đàng”, thì đối với Katana, Thiên đàng là một vườn cây cỏ, kế bên là một con suối, cô cùng người chống (đã chết) của mình thưởng thức thiên nhiên và làm tình. Đối với Batman, Thiên đàng là được trở về trong vòng tay mẹ trong căn nhà nhỏ (Ý tui là biệt thự lớn gần nhất quả đất) ấm cúng và được nghe Thomas Wayne kể những câu chuyện li kì. Đối với Green Arrow, Oliver Queen, thiên đàng là một bãi cỏ trống trải cùng một bộ cung tên, bia ngắm, tập bắn ngày qua ngày. Hay đối với anh người anh ruột và chị dâu của Hal Jordan, Thiên đàng chính là khu dân cư họ hay sinh sống, xung quanh có những người hàng xóm thân thuộc, cuộc sống bình dị yên ổn nhưng vô cùng hạnh phúc. Mỗi linh hồn sau khi chết, nếu không phải sa Hỏa Ngục hay Luyện Ngục vì tội lỗi, họ sẽ được lên Thiên đàng, và những gì họ cho là tốt nhất, tuyệt vời nhất trong cuộc đời, sẽ lẽ Thiên đàng của riêng họ.

Heaven và các cuộc chiến

Những lần Heaven xảy ra những cuộc bạo động, đều là những lúc The Presence vắng mặt, hoặc chính The Presence không thực sự quan tâm.
Một trong những cuộc chiến khiến Thiên giới thiệt hại nhất là cuộc chiến giữa đạo quân của Lilith, quân từ Hell. Trước đó, Michael đã chết và truyền lại sức mạnh cho Elaine Belloc con gái mình. Elaine được kì vọng thay thế vị trí của The Presence, nhưng cô bé còn quá non kém trước những cuộc chiến kinh hoàng đang xảy ra khi mà rất nhiều thiên thần quan trọng trong hàng tướng lãnh đã không còn.

Một trận chiến khác diễn ra giữa một nhóm quân ác quỷ từ Hell do Neron và thiên thần phản loạn Asmodel phát động đánh lên thằng tầng cao nhất của Heaven (hoặc một phần của Heaven có liên kết với Trái đất). Asmodel vọng tưởng đảo chính được, nhưng chỉ với một cử chỉ đơn giản, toàn bộ sức mạnh của Asmodel bị truất bỏ và bị đày xuống Hỏa Ngục. Neron tiếp tục dụ dỗ Asmodel chiếm lấy sức mạnh của The Spectre, lợi dụng Lucifer đã rời khỏi Hell để làm loạn.

Ngoài ra, Heaven cũng từng hứng chịu cuộc xây lược của các…vị Thần khác. Hay cụ thể hơn là titan Cronus, cha của Thần Zeus, Poseidon và Hades. Cronus từng bị ba anh em “giết chết” và phong ấn tại Doom Doorway đặt tại Themyscira. Cronus được giải thoát, bành trướng thế lực tôn giáo của mình để lấy thêm sức mạnh. Trong khi các thần Olympus rút lui khỏi Trái đất, tín đồ Hy Lạp giảm mạnh nên các thần Hy Lạp cũng không còn bá đạo như xưa. Cronus đem các con mình lên Olympus làm gỏi các thần Hy Lạp và hấp thụ sức mạnh của họ.

Cronus muốn hấp thụ toàn bộ sức mạnh của God Wave, và hấp thụ luôn nguồn gốc sức mạnh của God Wave, chính là God of all Creation, tức là the Presence, để trở thành Đấng Tối Cao thực thụ. Cronus lại dẫn binh đoàn của mình tới phía Đông, The Rampart, trên đỉnh núi Mandara, vùng không gian thực tại của Đạo Hindu. Hindu có ba vị thần tối cao là Braha – đấng tạo dựng, Vishu – đấng gìn giữ và Shiva – kẻ hủy diệt. Ba vị thần tranh luận cách phòng thủ trước các thế lực bên ngoài, nhưng bất đồng quan điểm khiến họ…cãi nhau miết mà không đưa ra được phương án giải quyết. Đạo Hindu bị Cronus của Hy Lạp làm gỏi trong tích tắc.

Hấp thụ được sức mạnh từ hai Pantheon Hy Lạp và Hindu, Cronus dẫn quân thẳng đến cổng Heaven gây hấn. Sức mạnh của Cronus và các con hắn đã lên tới đỉnh điểm, các Thiên thần hùng mạnh, các King Angel bị hạ gục chỉ trong nháy mắt, tuy nhiên không có sự xuất hiện của các ArchAngel trong cuộc chiến.

Wonder Woman cùng Thiên thần Zauriel giúp hồi phục các vị thần của Hy Lạp và Hindu. Hai bên hợp tác xông lên Heaven giải vây cho các Thiên Thần. Cronus cuối cùng cũng nắm được sức mạnh của Godwave trong tay. Nhưng sức mạnh của The Presence quá to lớn, quá huyền bí, Cronus không thể nào kiểm soát nổi. Cronus bị trả về với thời điểm hắn được sinh ra, hoàn toàn biến mất ở thời điểm hiện tại. (điều đó cho thấy chênh lệch sức mạnh giữa Cronus với Michael và Lucifer là xa đến mức nào).

Việc bọn Cronus dễ dàng xâm nhập vào Heaven như vậy có thể đó chỉ là một phần của Thiên đàng có kết nối với Trái đất, chứ không phải Silver City thực sự.