HOẠT ĐỘNG CỦA MA QUỶ

0
426

Trong suốt lịch sử, ma quỷ chủ yếu đi gieo rắc dịch bệnh cho con người. Chúng là những linh hồn không trong sạch, bị vấy bẩn và có thể ảnh hưởng lên con người qua thức ăn thiu, tay bẩn, hay môi trường hôi thối, ô nhiễm. Nhiều người tin rằng chúng ta luôn nằm trong sự nguy hiểm vì ma quỷ có thể tấn công theo nhiều cách khác nhau, và phải luôn luôn cảnh giác bằng cách quan sát cẩn thận, có thói quen sống tốt, sử dụng các hình thức bảo vệ khác nhau. Những hiểm họa đáng sợ nhất tới vào ban đêm, khi con người đặc biệt dễ bị làm hại, đặc biệt với những con quỷ gieo rắc ác mộng và tấn công tình dục. Những thời điểm như sinh đẻ hay ai đó chết đi vô cùng nguy hiểm, cũng như đêm tân hôn của những người mới cưới. Vào lúc đó, ma quỷ mạnh hơn để quấy nhiễu, phá phách.
Vào thời Quan tòa Dị giáo, người ta tin rằng quỷ dữ có tiếp tay cho những phù thủy bằng cách hướng dẫn họ thực hiện những câu thần chú xấu xa, làm sao để đầu độc con người, mùa màng và động vật bằng thảo dược và những nguyên liệu khác. Chúng là những quỷ nô, lấy hình dáng của động vật như chim hay côn trùng, để giúp phù thủy làm những điều xấu xa. Chúng cũng thực hiện những lễ Sabbat và lập khế ước. Quan tòa Dị giáo ton rằng quỷ dữ có thể ảnh hưởng lên phụ nữ dễ hơn đàn ông, vì phụ nữ yếu đuối hơn và cũng thông minh hơn đàn ông.
Quỷ dữ còn có thể gây ra thiên tai và sâu bệnh như dịch chuột, châu chấu, phá hủy mùa màng. Trong ám nhập, quỷ dữ thường gây ra những hiện tượng dị thường để quấy nhiễu, gây ra sự hỗn loạn, tấn công những người sống theo từng giai đoạn và càng ngày càng mạnh hơn. Những nhà tâm linh và thầy đồng nhìn thấy chúng ở những hình dạng dị thường. Đi cùng chúng thường có những mùi hôi khó chịu. Trong một vài trường hợp, ma quỷ còn biến thành hình dáng khác để lừa gạt con người, với vẻ ngoài quyến rũ và tính cách lôi cuốn. Một khi chúng đã điều khiển được một người, chúng chuyển sang trạng thái nguyên thủy của mình. Những con quỷ cấp thấp cũng xuất hiện trong các trò chơi gọi hồn như bàn cầu cơ.
Khi ai đó bị ám, con quỷ nói chuyện qua người đó, thay thế bằng một giọng khác. Ma quỷ thường nói những điều báng bổ và đầy xúc phạm. Chúng gây ra những hiện tượng dị thường cho cơ thể người bị ám, như khạc nhổ, nôn mửa, bay lên không trung hay vặn vẹo cơ thể theo những tư thế kỳ lạ; có sức mạnh siêu nhiên, sùi bọt mép, v..v… Trong các nghi lễ trừ tà, việc biết danh tính con quỷ rất quan trọng.
Quỷ dữ có thể được trừ tà, trục xuất bằng nhiều cách, từ việc yêu cầu chúng rời đi đến thực hiện nghi lễ ma thuật, hay các nghi lễ tôn giáo.