Ice – Tora Olafsdotter

0
955
Ice
Ice

I – TIỂU SỬ NHÂN VẬT

Origin:
Ice – Tora Olafsdotter là công chúa của 1 bộ lạc biệt lập với thế giới bên ngoài, có khả năng về ma thuật sống ở vùng núi Na uy. Cô có khả năng tự nhiên là tạo băng và sử dụng băng. sau khi Justice League được tái lập dưới cái tên Justice League International, cô tham gia JLI

Justice League:

Với tính cách nhút nhát và vẻ ngoài đầy chất ngây thơ của mình . Khi ở liên minh , cô lại đánh cặp với 1 người khác cô hoàn toàn (tính bốc đồng , hơi dâm) là Green Flame (Beatriz DaCosta). 2 người đổi tên từ Green Flame và Icemaiden thành Fire và Ice. (cho nó hợp nhau)
Ice làm cho Justice League International nhiều năm, cô gặp và hẹn hò với Green Lantern Guy Gardner, tuy nhiên dù tốt tính nhưng Guy quá ngáo và bốc đồng nên cả hai khá là sớm nắng chiều mưa. Mọi chuyện cứ thế cho đến khi Superman gia nhập Justice League. Ice bắt đầu có cảm tình với Superman vì anh cũng có tính cách tương tự Guy nhưng điềm tĩnh và tử tế hơn (nhưng Superman ko đáp lại).

Chuyện càng rối hơn khi Guy biết chuyện Ice có tình cảm với Superman. Guy chưa từng thích Superman và nghĩ rằng mình sắp mất Ice vào tay anh ấy. Ngay cả Fire cũng ngăn cản chuyện giữa Ice và Guy.

Sau đó, Hal Jordan trở lại Trái Đất và thách đấu với Guy để giành quyền làm Green Lantern ở khu vực 2814. Hal đánh bại Guy và buộc Guy phải trả nhẫn Green Lantern. Guy tìm cách lấy lại sức mạnh của mình và cuối cùng đã có được nhẫn vàng của Sinestro. Guy quay trở lại Justice League, đập chết Superman và dành lại trái tim của Ice. Nhưng thực ra đó là kịch bản mà Batman dàn dựng để dạy cho Guy một bài học và khiến anh trở lại JL, vì Batman đã bảo với Superman rằng Guy quá nguy hiểm nếu không có sự kiểm soát của Justice League.

Sau khi Guy trở lại JL, Doomsday xuất hiện và đang trên đường tiến tới Metropolis, Ice và vài người khác đến ngăn hắn nhưng bị hạ gục nhanh chóng. Ice chứng kiến cái chết của Sup.

Cái chết:

Khi Guy đi vắng, 1 villain tên Overmaster tấn công với ý định phá hủy Trái Đất. Overmaster điều khiển trí não của Ice. Trong 1 trận chiến giữa JLA và Overmaster , mặc dù cô đã cố gắm chống lại việc kiểm soát nhưng cô vẫn bị giết trong tay Overmaster .

Sau cái chết của Ice Guy Gardner đã bay đến quê hương của cô và viếng thăm cô. Mẹ của Ice, nữ hoàng Olaf đã chấp nhận Guy và cho phép anh ta ra vào nơi đây như nhà của mình đồnh thời cũng gọi anh ấy là “Con trai”.

Hồi sinh:

Birds of Prey làm nhiện vụ ở Azerbaijan, tìm thấy Ice đang bất tỉnh trong một bộ giáp của Rocket Red. Họ điều tra được đó là của một tên xã hội đen tên Kerimov. Kerimov thuê Secret Six vận chuyển bộ giáp này. Birds of Prey và Secret Six giao chiến. Kerimov đã lên kế hoạch dùng “sự hồi sinh của một nữ thần” để điều khiển người dân nước Nga bằng cách lừa họ về truyền thuyết “công chúa băng”, và dùng sức mạnh của Ice để thống trị vùng đất đó. Tora bỗng tỉnh dậy và rất tức giận, tấn công cả Birds of Prey và Secret Six; cô ấy muốn tìm kiếm kẻ đã giết mình. Huntress tát Ice một phát và nhắc đến Guy Gardner thì Ice mới bình tĩnh lại. Deadshot bắn chết Kerimov và giúp Ice hoàn toàn trở lại làm chính mình. Ice rời nước Nga và gia nhập Birds of Prey.

Ice gặp lại Fire, hai người trò chuyện với nhau về những chuyện cũ và những chuyện đã xảy ra khi cô vắng mặt. Ice tái hợp với Guy, Guy ngỏ ý muốn đưa cô đến Oa để sống cùng anh nhưng Ice từ chối. Guy tức giận và bỏ đi.

Blackest Night:

Trong sự kiện này, cô và Guy và cùng các thành viên còn lại của JL thăm mộ của các hero đã mất. Cô cũng là 1 trong những anh hùng cùng nhau chung tay bảo vệ Trái Đất khỏi Black Lantern do Nekron chỉ huy. Nhưng trước đó , cô bị chiếc nhẫn chi phối ( do cái chết trước ) và đánh nhau với Guy ở Coast City cho đến khi cô bị đánh bại. Sau đó trong trận chiến cuối cùng , cô được giải phóng và hồi sinh nhờ White Lantern.

The New 52:

Trong phần này , cô được mời vào Justice League International được thành lập bởi Liên hợp quốc. Và cũng có 1 chút quan hệ với Guy, mặc dù không rõ ràng cho lắm .

II SỨC MẠNH VÀ KHẢ NĂNG ĐẶC BIỆT:

-Kỹ năng cận chiến tay không và có vũ khí tốt.
-Khả năng chính là điều khiển băng, tạo ra băng:
. Có thể tạo ra 1 đường trượt băng để trượt trên không
. Tạo băng từ lòng bàn tay
. Điều khiển băng do mình tạo ra. ví dụ như tạo ra 1 quả cầu băng thì có thể điều khiển quả cầu đó bay lên hạ xuống, hoặc tạo 1 vụ lở tuyết chỉ bằng 1 cái phẩy tay, nói chung là điều khiển băng.

-Sau khi bị điều khiển bởi Overmaster, sức mạnh của cô được buff trong 1 thời gian ngắn:
. Cô có thể điều khiển thời tiết
. Có thêm super strength và khả năng bay