Illidan Stormage – Demon Hunter

0
2112

Illidan Stormage – Demon Hunter

Illidan Stormage – Demon Hunter

Con người

Illidan được miêu tả bởi 1 câu nói khá nổi tiếng của kẻ thù Maiev Shadowsong như sau “Chẳng phải Night-elf cũng chẳng phải Demon, mà là một thứ gì đó hơn thế“. Anh ta vốn là anh em song sinh với người hùng Malfurion Stormage, cả 2 đều là người tộc Elf, nhưng càng về sau, Illidan càng trở nên đối lập với người anh trai. Mafulrion chính khí bao nhiêu thì Illidan lại tà dị bấy nhiêu.

Về tính cách, người ta ít khi dùng những từ như độc ác, hay tàn bạo đối với Illidan như các ma đầu khác, nhưng dã tâm và tính điên cuồng thì có. Chính những đặc điểm này đã đẩy anh ta tới những hành động khó có thể chấp nhận. Ngoài ra, Illidan còn là một kẻ ngạo mạn, ham muốn sức mạnh đến mức ám ảnh, nếu đặt một bên là tình yêu và một bên là sức mạnh thì anh ta vẫn chọn lựa điều thứ 2. Chính bởi thế, trong cả cuộc đời, Illidan gần như luôn cô độc, không có mấy người bạn thực sự và luôn bị chính đồng tộc của mình chối bỏ.

Sức mạnh

Thuở đầu, Illidan đã từng thử học phép thuật Druid giống như Malfurion, nhưng khi tiếp xúc với phép thuật Sorcery, anh đã chuyển hướng vì cảm thấy nó phù hợp hơn với tính cách của mình. Một điều kỳ lạ ở Illidan là khi sinh ra đã có đôi mắt màu hổ phách, rất nhiều người Elf tin rằng đó là dấu hiệu của một số mệnh vĩ đại. Về sau, tất cả càng tin tưởng vào điều này khi anh em Malfurion, Illidan đều trở thành những con người giỏi giang bậc nhất trong tộc của họ.

Quấn một băng vải che mắt, sử dụng cặp lưỡi liềm sắc bén, Illidan trở thành một chỉ huy quân sự cấp cao của người Night-Elf với kỹ năng chiến đấu tay đôi được đánh giá là mạnh nhất trong tộc của mình. Về sau, Illidan lại có thêm báu vật Skull of Guldan, biến anh ta thành 1 dạng demon có khả năng đánh bại cả Tichondirus. Khi tộc Naga và người Blood-Elf đứng trước Illidan, họ cảm nhận được một sức mạnh to lớn tỏa ra từ anh ta, và tình nguyện tôn Illidan thành chủ nhân.

Rất nhiều người tin rằng sức mạnh của Illidan vượt qua Arthas rất nhiều, thế nhưng trận thư hùng ở đỉnh Icecrown đã cho ra một kết quả gây bất ngờ. Illidan bị Arthas đánh bại sau một cú chém chí mạng. Đặt ra vô vàn nghi vấn về sức mạnh thực sự của Illidan cũng như Arthas.

Tiểu sử

Cuộc chiến cổ xưa

Người Night-Elf chia thành 2 tầng lớp bên trong tộc của họ là: Highborne, những quí tộc có khả năng nghiên cứu sử dụng phép thuật cùng với một tầng lớp những thường dân còn lại. Cả 2 anh em Stormage đều xuất thân từ tầng lớp Highborne, trong khi Mafulrion không thực sự để tâm nhiều tới vấn đề tầng lớp thì đối với Illidan, vấn đề này nặng nề hơn nhiều.

Những người Highborne trung thành với nữ hoàng Night-Elf Azshara, họ cùng nhau theo đuổi sức mạnh và ngày càng trở nên lầm lạc. Đỉnh điểm là việc mời gọi cả Sargeras và đạo quân của ông ta tới thế giới Azeroth với lời hứa về một nguồn sức mạnh đặc biệt. Âm mưu này bị ngăn chặn bởi Malfurion, điều này dẫn tới một cuộc xâm lược mạnh mẽ từ Burning Legion. Chiến trận nổ ra ở khắp lục địa Kalymdor, các lực lượng của 2 bên đều được huy động vào cuộc chiến khốc liệt.

Illidan được anh trai thuyết phục đứng về phía tộc người của mình, anh đã đồng ý và chiến đấu thực sự dữ dội, tiêu diệt vô số ác quỷ và có biệt danh là Demon Hunter.

Bị nhốt giam

Cho rằng nguồn gốc dẫn lối ác quỷ là tới từ Well of Eternity, giếng nước huyền bí cất giữ nguồn sức mạnh của thế giới, Mafulrion ra quyết định phá hủy nơi này. Ý kiến này mâu thuẫn nặng nề với lòng ham muốn sức mạnh bên trong Illidan. Không chấp nhận nguồn nước thần bị chôn vùi, Illidan với sự đầu độc tâm trí từ tên satyr Xavius, đã quay ra phản bội đồng tộc. Anh ta giúp Burnning Legion bằng cách đưa cho Sargeras bảo vật Demon Soul để mở ra được cánh cổng không gian lớn nhất khiến ông ta bước tới Azeroth.

Thực chất, một phần động cơ phản bội của Illidan còn xuất phát từ sự ghen tuông đối với tình yêu của nữ tu sĩ Tyrande giành cho người anh trai Mafulrion. Illidan đã tìm cách để chứng tỏ nhiều thứ để có được trái tim người đẹp, tuy nhiên, ngay từ đầu, Tyrande đã ngầm chọn lựa Mafulrion.

Dù đã được sự giúp sức của Illidan thế nhưng phe Sargeras vẫn bị thất bại ê chề cùng với sự phá hủy của Well of Eternity. Thế nhưng trước đó, Illidan đã bí mật lấy đầy 7 lọ nước bên trong giếng thần rồi chạy tới đỉnh Hyjal để tạo ra một Well of Eternity mới. Hành động này bị phát giác bởi Malfurion không lâu sau đó, cảm thấy thất vọng về việc làm của người em trai, ông ta cùng với bán thần Cenarius đã khống chế và bắt giam Illidan trong một hầm ngục tăm tối của Kalymdor.

Được thả tự do và lại lầm đường

Trong hơn 10.000 năm bị giam giữ và canh gác bởi Califax và Maiev Shadowsong, Illidan được chính Tyrande giải phóng khỏi ngục tù vì cho rằng anh ta sẽ có ích trong cuộc chiến lần 2 với Burning Legion. Ngay sau khi được tự do, Illidan tình cờ gặp 1 kẻ bí ẩn gợi ý cho anh ta đi cướp lấy bảo vật Skull of Guldan, thứ sẽ cho người sở hữu một sức mạnh ghê gớm. Dẫn quân của mình đột kích vào doanh trại Burning Legion, Illidan có được báu vật, sử dụng nó và biến hình đổi dạng thành một ác quỷ.

Với khả năng mới, Illidan tiêu diệt được Tichontirus, một trong những chỉ huy đầu não nhất của Burning Legion tại Azeroth. Nhưng ngay đang lúc tận hưởng chiến công, thì Mafulrion và Tyrande tìm tới nơi. Ban đầu, họ cứ nghĩ rằng Illidan đã bị hại bởi chính tên ác quỷ đen tối mà họ đang nhìn thấy. Illidan giải thích rằng anh ta chính là Illidan thay đổi hình dáng do sử dụng sức mạnh của quỷ. Thất vọng vì sự sa ngã của người em trai, Malfurion trục xuất Illidan khỏi khu rừng. Cảm thấy không được tôn trọng cho những nỗ lực bỏ ra, Illidan tức giận rời khỏi vùng đất của người Night-Elf.

Eyes of Sargeras

Sau khi Burning Legion bị đánh bại, Illidan bất ngờ được tìm đến bởi chúa quỷ Kil’jaeden, người đã giao cho anh ta một mệnh lệnh là tiêu diệt Lick King Ner’zhul. Bằng việc chiếm cứ được Skull of Guldan, Illidan cũng sở hữu luôn cả những ký ức của tên cố pháp sư. Anh ta tìm tới hầm mộ của Sargeras để săn lùng một thứ báu vật trợ giúp đắc lực cho nhiệm vụ mới này.

Bên cạnh đó, Illidan còn triệu hồi từ dưới biển những sinh vật Naga, vốn là những người Highborne xưa kia bị nguyền rủa biến thành. Trong quá trình tìm kiếm báu vật Eyes of Sargeras, Illidan vấp phải sự truy đuổi quyết liệt của Maiev Shadowsong, nữ cai ngục ở nơi từng giam giữ anh ta. Bất chấp vậy, việc có được Eyes of Sargeras vẫn diễn ra thành công. Tuy nhiên, lúc đang tiến hành làm phép để đánh sập Frozen Throne (Ngai vàng của Lich King), lực lượng của Maiev Shadowsong với viện trợ của Malfurion đã đến để đập tan ý đồ của Illidan.

Khi được biết Tyrande đang gặp nguy hiểm bởi lực lượng Undead, 2 anh em Stormage đã cùng hợp lực để giải cứu cô. Thực sự những hành động của Illidan ở trong các phần Warcraft không tạo nhiều ấn tượng xấu cho các fan của trò chơi. Thậm chí, nhiều người còn khá thích anh ta.

Tiến đánh Icecrown

Thất bại trong việc sử dụng Eyes of Sargeras, Illidan chạy tới Outland, tập hợp được bên mình cả 3 tộc sinh vật là Naga, Blood-Elf và Draenei, rồi tiến đánh thẳng vào pháo đài của Burning Legion tại đây. Khi Magtheridon, kẻ đang hiện là bá chủ tại Outland, nhìn thấy Illidan, hắn ta hỏi rằng anh ta liệu có phải là một chúa quỷ của Burning Legion được phái đến để thử thách hay không. Illidan đánh bại Magtheridon và phủ nhận suy nghĩ của hắn, anh ta tuyên bố từ đây mình sẽ là bá chủ mới của vùng đất này.

Sau đó không lâu, hình bóng của Kil’Jaeden lại xuất hiện tại Outland và cảnh cáo Illidan lần cuối về việc thực hiện nhiệm vụ tiêu diệt Lich King, buộc anh ta phải gấp rút chuẩn bị lực lượng để tiến đánh vào đỉnh Icecrown tại Northend.

Bị Arthas đánh bại

Bằng một cách nào đó mà Arthas, bề tôi mạnh mẽ nhất của Lich King đã đến kịp để ngăn chặn lực lượng của Illidan. Ở đoạn cuối, 2 kẻ mạnh này đã đối đầu trực tiếp với nhau và có một trong những màn thư hùng đáng nhớ nhất trong lịch sử Warcraft. Kết cục, Illidan bị một nhát chém chí mạng của Arthas vào trước ngực.

Theo thông tin hé lộ về sau thì đáng lẽ trong Warcraft: Frozen Throne sẽ có thêm một đoạn phim với hình ảnh Illidan bất lực nhìn Arthas bước lên ngai băng rồi trở thành Lich King. Tuy vậy thì cảnh phim này đã bị lược bỏ và chính đội ngũ làm game cũng cảm thấy hối tiếc vì đã khiến cho nhiều fan Warcraft tưởng rằng Illidan đã bị chém chết. Thực ra là anh ta đã được Kael và Lady Vashj cứu mang về Outland.

Trở về Outland và cái chết

Sau khi trở về, Illidan luôn ý thức rằng Kil’Jaeden sẽ không quên thất bại của mình ở sự việc Lich King nên đã tìm cách để củng cố lực lượng tại Outland nhằm chống lại Burning Legion. Anh ta có thêm một lực lượng chủ đạo bằng cách tạo ra các Fel Orc mới, sản phẩm kết hợp từ người Orcs tại Outland với dòng máu quỷ của Magtheridon.

Để tăng cường vị thế, Illidan cho quân xâm lược Strattrath, một thành phố lớn là nơi tổ hợp của khá nhiều giống loài tự do tại Outland. Việc làm bất nghĩa này dẫn tới sự chối bỏ của khá nhiều thuộc hạ Blood-Elf và Draenei dưới quyền và làm cho cuộc chiến trở nên dai dẳng.

Maiev Shadowsong, kẻ địch dai dẳng nhất trong đời Illidan.

Sau những mưu đồ dã tâm, Akama, thủ lĩnh của người Draenei, đã liên minh với Maiev Shadowsong nhằm lật đổ sự thống trị của Illidan.Họ cùng tiến vào Black Temple, nơi trú ẩn của Illidan tại Outland và tử chiến với anh ta. Sức mạnh của Maiev được kích phát lên rất nhiều bởi sự căm thù bên trong cô đối với những tội ác mà Illidan gây ra cho những chị em đồng đội . Đến cuối cùng, khi Illidan gần chết, cảm giác thù hận của Maiev ngày càng lắng dần. Cô hiểu rằng việc giết chết kẻ thù theo đuổi bấy lâu cũng không thực sự có nhiều ý nghĩa.

Sau khi Illidan bị tiêu diệt, Akama đã giành được Black Temple và thề rằng ông sẽ lấp đầy nó bằng ánh sáng.