Joro-Gumo

0
608

Joro-Gumo được miêu tả là yêu tinh nhện chuyên quyến rũ nam giới rồi đưa họ về tổ để ăn thịt.
Truyền thuyết đáng sợ về Joro-Gumo bắt đầu xuất hiện từ thời kỳ Edo (1603-1868). Nó được miêu tả là con nhện 400 năm tuổi và đã tu luyện thành yêu tinh chuyên đi hại người. Nó có khả năng biến thân thành một phụ nữ xinh đẹp. Thỉnh thoảng, Joro-Gumo xuất hiện trong hình dáng nửa thân trên là người, nửa thân dưới mang hình hài của loài nhện.
Khi biến thành cô gái xinh đẹp, Joro-Gumo thường xuất hiện trong những quán trọ hoặc miếu thờ tại khu vực hoang vắng, ít người qua lại. Yêu quái này thường chơi đàn, thổi sáo để quyến rũ đàn ông vào hang ổ của mình. Sau khi quyến rũ được đối phương, Joro-Gumo thường trói họ vào mạng nhện khủng khiếp của mình và bắt đầu tiết nọc độc rồi ăn thịt nạn nhân.
Một biến thể khác của truyền thuyết về Joro-Gumo kể rằng, yêu tinh nhện thỉnh thoảng xuất hiện trong hình dáng của một người phụ nữ bế một em bé. Khi một người đàn ông nào đi ngang qua, Joro-Gumo sẽ nhờ người này giữ hộ đứa trẻ. Đối phương sẽ vô cùng ngạc nhiên và kinh hãi khi phát hiện đứa trẻ mà họ đang bế được tạo thành từ hàng ngàn trứng của con nhện trứng.