Kamikiri

0
707

Có lẽ chỉ có ở Nhật Bản mới sản sinh được ra những loài yêu quái có tập tình quái gở như Kamikiri. Đây là một loài yêu quái nhỏ thó và xấu xí, cái loại yêu quái mà nếu bạn có gặp nó đi ngoài đường thì chắc chỉ muốn tiện chân sút cho 1 phát.
Kamikiri trông giống như một loài động vật chân khớp nhỏ bé, đem nhẻm với cái đầu như của loài chim. Điều đặc biệt chính là cái mỏ của nó sắc như 2 lưỡi kéo và 2 bàn tay đôi khi được miêu tả trông như 2 lưỡi dao cạo, nhìn là biết làm ở salon tóc rồi.
Hình dạng kì dị như vậy của Kamikiri giúp nó có thể thực hiện những hành vi quái gở, đôi khi có phần…biến thái của mình. Kamikiri hầu như không hại người, nó chỉ có thú vui duy nhất là nửa đêm lẻn vào nhà dân (nhờ kích thước nhỏ bé), đôi khi rình rập nạn nhân tại các ngõ hẻm tăm tối hoặc trong nhà tắm, lén dùng cái mỏ và những bàn tay sắc như dao cạo, cắt đi bộ tóc của nạn nhân. Nó cắt tóc khéo léo và nhẹ nhàng đến nỗi nạn nhân không hề hay biết cho đến khi người khác phát hiện và thông báo cho họ.
Tóc người có thể là món ăn ưa thích của Kamikiri, hoặc đơn giản là nó thích sưu tập tóc người giống những tay biến thái thích sưu tập nội y nữ vậy. Và bạn biết đấy, tuy không làm hại đến tính mạng con người, nhưng ở thời xa xưa, mái tóc dài là một thứ vô cùng quý giá đối với một cô gái.
Tuy vậy, Kamikiri không phải lúc nào cũng xấu. Người ta nói rằng nếu nhà nào có đám cưới mà xuất hiện Kamikiri đến cắt trộm tóc thì tức là đám cưới đó có vấn đề, chắc chắn đến 90% rằng đây là một đám cưới giữa một người thường và một yêu quái. ( Thời đó có trào lưu các chị em yêu quái thích cưới người thường như bây giờ các chị em Việt thích lấy chồng Hàn ý), đương nhiên những mối tình giữa người và yêu quái không bao giờ kết thúc có hậu, vì thế Kamikiri chỉ muốn phá đám cưới hòng ngăn chặn những điều bất hạnh cho gia chủ trong tương lai. Một like cho Kamikiri biến thái!