Lữ Nhạc

0
2051

Là đạo sĩ tu luyện ở đảo Cửu Long, Lữ Nhạc được Thân Công Báo mời xuống giúp Trịnh Luân đánh quân Tây Kỳ. Truyện miêu tả Lữ Nhạc hình dung cổ quái, mặt xanh, ba mắt, mặc đại hồng bào. Theo sau Lữ Nhạc lại có 4 tên đệ tử là Âu Thiên Lân, Châu Tín, Lý Kỳ, Dương Văn Huy đều có nhiều bản lĩnh tài phép.

Lữ Nhạc lại luyện đươc phép ôn dịch, gây ra dịch bệnh trong toàn thành Tây Kỳ (đây có lẽ là người đầu tiên sử dụng vũ khí sinh học trong chiến tranh ). Dương Tiễn phải đến Hỏa Vân động, xin thuốc của Tam Thánh (Phục Hy, Thần Nông, Hoàng Đế) mới chữa được dịch bệnh này. Sau thì Lữ Nhạc cũng đại bại, các đệ tử đều chết hết, chỉ còn lại y và Dương Văn Huy chạy thoát được, nhưng giữa đường gặp ngay Vi Hộ đang đi đầu quân cho Tây Kỳ, Dương Văn Huy bị Vi Hộ đánh chết, còn Lữ Nhạc thì chạy thoát được.

Ít lâu sau, Lữ Nhạc lại tái xuất ở ải Xuyên Vân, giúp quan giữ ải là Từ Phương đánh nhau với Tây Kỳ, quyết trả thù Khương Tử Nha. Lần này Lữ Nhạc lập ra trận Ôn Hoàng. Trận này bắt nhốt được Khương Tử Nha 100 ngày trong đó, nhưng Tử Nha nhờ có bảo bối hộ thân nên không chết, chỉ hôn mê bất tỉnh. Trận Ôn Hoàng bị Dương Nhậm phá, Lữ Nhạc dính lửa, chết cháy.

Bởi Lữ Nhạc đạo hạnh tu luyện nghìn năm, cũng chỉ vì nghe lời khích tướng của Thân Công Báo mà xuống đánh Tây Kỳ nên vẫn được báo danh trên bảng Phong Thần, phong chức Ôn Hoàng Hạo Thiên Đại Đế, cai quản các vị thần trong Đầu Bộ Ôn, chuyên trách nhiệm diệt trừ kẻ ác trên đời.

Cre: Fanpage Epic