Makuragaeshi

0
363

Có thể tạm gọi tên của Makuragaeshi theo tiếng Việt là “Con ma giật gối”. Nó là con ma chuyên ám các phòng ngủ, mang hình dạng một tiểu yêu hoặc một đứa trẻ, thường chỉ xuất hiện vào ban đêm để chọc phá.
Trò đùa tai quái duy nhất của Makuragaeshi đó là lựa lúc người ta đã say ngủ, nó sẽ giật gối của họ một cách vô cùng tài tình. Nạn nhân chỉ phát hiện ra khi sáng hôm sau tỉnh dậy, ngơ ngác vì cái gối của mình giờ lại để ở dưới chân. Ngoài ra, Makuragaeshi còn thích trò di vết chân bẩn của mình khắp sàn nhà, vừa để dọa nạt vừa để chủ nhà một phen lau dọn bở hơi tai.
Nghe có vẻ vô hại và giống mấy trò nghịch phá đáng yêu của lũ trẻ con, thế nhưng đừng coi thường Makuragaeshi. Một số truyền thuyết thì kể về những con Makuragaeshi độc ác và thù hằn hơn, chúng không thích chơi trò giật gối nhàm chán mà thay vào đó là nó úp luôn cái gối lên mặt nạn nhân, hoặc nâng cả tấm thảm Tatami mà người đó đang nằm lên, hất họ ngã lăn ra ngoài.
Độc ác hơn, một số con Makuragaeshi còn thích ngồi đè lên ngực nạn nhân, gây ra hiện tượng bóng đè, thậm chí dùng tay bóp cổ cho nạn nhân ngạt thở mà chết.
Về nguồn gốc, Makuragaeshi được cho rằng là linh hồn của những đứa trẻ bị chết (thường là bị giết hoặc chết trong đau đớn), từ đó mà đâm ra thù hận và thích ám ảnh các gia đình.