MEDUSA

0
1291

Medusa là nhân vật quá đỗi nổi tiếng với bạn nào thích đọc thần thoại Hy Lạp rồi. Medusa là một trong ba con quỷ Gorgon, là con quỷ xinh đẹp nhất và cũng là con quỷ duy nhất không bất tử.

Nàng là con của Phorcys và Ceto, có hai chị là Stheno và Euryale. Là người xinh đẹp nhất trong ba chị em, Medusa đã thu hút được thần biển cả Poseidon. Không hiểu lần này Zeus đi đâu mà lại để Poseidon ra tay.

Có bản ghi Medusa bị Poseidon đuổi theo, nàng vội vàng chạy tới điện thờ nữ thần trí tuệ Athena, cầu xin nữ thần cứu giúp. Nhưng không, nàng đã bị Poseidon hãm hiếp ngay tại đấy, dưới sự chứng kiến của Athena. Quá ghê tởm, nữ thần đã biến mái tóc của nàng thành những con rắn, bàn tay mịn màng của nàng hóa thành đồng, móng sắc hơn dao, đôi mắt có thể hóa đá đối phương. Dù bị nguyền rủa, nhan sắc của Medusa không hề suy giảm. Hẳn Athena chỉ muốn hủy hoại đời nàng chứ chẳng có ý hủy hoại mặt nàng
Bản khác nói Medusa là một người phụ nữ kiêu căng, tự mãn. Và nàng tự nguyện để Poseidon giở trò ba chấm, không những thế còn dẫn Poseidon tới đền của Athena để chọc tức nữ thần.

Dù vậy, Medusa chỉ mang lòng thù đàn ông, chứ không thù phụ nữ. Nhưng nếu cô nào hớ hênh nhìn vào mắt Medusa mà bị hóa đá, thì chỉ có thể đổ tại số cô ấy không son, chứ không thể đổ tại Medusa được .