Michael Demiurgos – Tổng lãnh thiên thần ( Archangel )

0
1705
Michael Demiurgos - Tổng lãnh thiên thần ( Archangel )
Michael Demiurgos – Tổng lãnh thiên thần ( Archangel )

Michael Demiurgos, tổng lãnh thiên thần ( Archangel ) của Thiên Đàng, con trai của Chúa và là một trong các Đấng Kiến Tạo của Đa Vũ Trụ DC.
Anh được tạo ra bởi hai tác giả là Neil Gaiman và John Bolton dựa trên Đại Thiên Thần, St. Michael trong Thiên Chúa giáo !

Vậy trong vũ trụ DC thì sao ? 

Cũng như trong kinh thánh nhưng có đôi phần khác, anh là một trong những Thiên Thần đầu tiên được Chúa ( The Presence ) tạo ra. Gồm Samael, Michael và Gabriel !

Nếu Samael là Ánh Sáng Vĩnh Cửu thì Michael là Ngọn Lửa Bất Tận

Cho ai thắc mắc thì mình cũng chả biết Samael ( Lucifer ) và Michael ai được tạo ra trước, có thể cả hai cùng được tạo ra một lúc như lời mô tả, có thể Lucifer ra trước theo thần thoại hoặc cũng có thể Michael ra trước theo lời kể rằng khi Chúa gây dựng nên thế giới và làm chủ Thiên Đường, người đã tạo ra anh để quản lý nó.

Trong trận chiến giữa Lucifer và Chúa, Michael đã đánh bại vô số đại thiên thần theo phe Lucifer, ngoài ra anh cũng nhiều lần có cơ hội hạ gục Lucifer trong trận chiến cũng như Lucifer có thể hạ anh.

Sau khi Lucifer xưng vương dưới Địa Ngục thì Michael lãnh đạo Thiên Đường. Anh trông coi công việc thay cho Chúa.

Cũng như Lucifer, anh là một trong những thống lĩnh tối cao của Thiên Đàng, dưới trướng anh là vô vàn thiên thần mạnh mẽ nhất vũ trụ DC.

Sau nhiều năm có rất nhiều anh em của anh không còn tồn tại nữa vì nhiều lý do. Tiêu biểu trong số đó là Jesus.

Michael và Lucifer là các Đấng Kiến Tạo đã tạo ra các vũ trụ của DC. 

Michael tạo ra vật chất, sự vật, sinh vật từ hư vô còn Lucifer thì định hình và điều khiển những thứ đó. Năng lực hai thằng bổ trợ cho nhau !

Cái chết của Michael có thể gây ảnh hưởng rất lớn đối với toàn bộ khối đa vũ trụ. Sóng năng lượng phát ra từ thân xác anh có thể hủy diệt toàn bộ mọi thứ.

Khái quát về sức mạnh 

Michael có quyền năng gần như là tuyệt đối, như mình đã mô tả ở trên, anh chính là một trong những người tạo ra toàn bộ vũ trụ của DC.

Cũng như việc tạo ra, anh cũng có thể phá hủy toàn bộ mọi thứ giống như Lucifer. Sức mạnh của anh có thể nói là chênh lệch không đáng kể, gần như ngang cơ với Lucifer.
Phần lớn các thực thể trong DC đều do anh tạo ra.

Sức mạnh của Michael được đánh giá ở mức vượt xa Megaverse( Tập hợp vô hạn Đa Vũ Trụ)

Anh đã nhiều lần chạm mặt với The Spectre – một trong những thực thể mạnh nhất DC Comics nhưng đều dễ dàng đánh bại hắn.

Tiêu biểu có một lần Michael truyền đạt ý Chúa cho Spectre và lệnh cho hắn phải đi về nhưng Spectre có ý định bật lại. Kết quả ra sao chắc không cần nói nữa nhỉ

Ngoài ra con gái anh là Elaine Belloc đã từng thay thế tạm thời ông nội của mình là Yahweh , trở thành The Presence quản lý toàn bộ vũ trụ của DC.

Michael xuất hiện lần đầu trong Books of Magic #1 vào tháng 12 năm 1990.
Anh chết trong Lucifer #54 vào tháng 11 năm 2004.