MŨI TÊN CỦA QUỶ

0
311


Mũi tên Quỷ là những viên đá quỷ dữ ném xuống con người, nhằm phá hủy những thị trấn và nhà thờ. Theo truyền thuyết, Quỷ Vương có một xạ thủ tồi, những viên đá liên tục trật mục tiêu và cứ thế chơ vơ giữa không trung.
Mũi tên của Quỷ ám chỉ ba cột đá đứng thẳng hàng gần Boroughbridge, Yorkshire, Anh. Những tảng đá được mang tới chôn xuống, và chẳng ai rõ lý do người ta đặt ba tảng đá thẳng hàng với khoảng cách tổng cộng là hơn 173m. Tảng đá cao nhất gần 7 mét. Quỷ Vương, vì giận dữ những người dân sống ở thị trấn gần Aldborough, đã leo lên đỉnh đồi Howe và bắn ba mũi tên đá khổng lồ xuống, cố gắng tiêu diệt thịt trấn. Những hòn đá không tác động quá mạnh tới mặt đất và nằm thẳng đứng như vậy từ đó đến nay.
Cũng ở Yorkshire, có một tấm bia đá khổng lồ đứng giữa nghĩa địa, gần một nhà thờ của người Norman ở Rudston. Tảng đá cao gần 8 mét, rộng gần 2 mét, dày khoảng 60cm và nặng tới 40 tấn. Nó từng là một dấu mốc quan trọng trong các nghi lễ ngoại giáo, và nhà thờ ban đầu có thể được xây quanh nó. Truyền thuyết địa phương kể rằng Quỷ Vương đã ném hòn đá vào nhà thờ để phá hủy nó, nhưng lại trượt.