ODIN BỊ LƯU ĐÀY KHỎI ASGARD TRONG CHÍN NĂM

0
627

Mọi chuyện bắt nguồn từ Gulveig- vị nữ thần Vanir bí ẩn đã châm ngòi cuộc chiến Aesir-Vanir. Bà ta phô diễn món phép thuật Seidr vô cùng ấn tượng. Và thế là, Odin bèn quyết tâm đi học hỏi thứ ma thuật này.
Vấn đề là ở chỗ, phép thuật Seidr vốn được tạo ra chuyên cho nữ giới sử dụng. Vẫn có một số nam giới học món phép thuật này, nhưng để đạt được nó,họ phải chấp nhận làm những việc mang đậm…nữ tính, nên những người đàn ông tập luyện ma thuật Seidr đều bị kết tội là ‘không nam tính’. Trong khi đó, xã hội vô cùng khinh rẻ những người như thế. Họ sẽ bị trục xuất khỏi cộng đồng,hoặc nhẹ thì cũng sẽ bị lôi ra làm trò cười và bị khinh thường.
Nhưng Odin thì không vì thế mà nản lòng. Ông vẫn bí mật cải trang đi học ma thuật Seidr.
Mọi chuyện đáng ra đã chẳng ai hay biết,nếu không phải là do Loki. Ngay trước mặt chư thần Asgard ở cung điện của Aegir, Loki đã tiết lộ bí mật của Odin cho tất cả(vụ bóc phốt toàn thể Asgard của Loki mình đã có một series trong album thần thoại bắc âu)
Và vì vụ này, uy tín của Odin bị tổn hại nghiêm trọng, khi Asgard cho rằng không thể để vua của họ lại là kẻ ‘thiếu nam tính’ được. Và để trấn an tình hình, Odin đã chấp nhận bị lưu đày khỏi Asgard trong 9 năm.
Trong thời gian Odin bị đày, Ullr- con riêng của Sif- được tôn làm vua tạm thời.