Tatzelwurm

0
548

Đây là một quái vật được đồn đại là sinh sống tại dãy núi Alps, nổi tiếng trong những truyền thuyết của người Đức, Pháp, Thụy Sĩ…
Theo miêu tả, Tatzelwurm có thân hình như loài rắn nhưng có hai chi trước và một cái đầu giống loài mèo. Chúng có kích thước dao động từ 60 cm cho đến tận 180 cm. Với những con có kích thước lớn, chúng có thể tấn công con người do bản tính khá hung dữ và khả năng phun độc đáng lo ngại. Thậm chí có nhiều người còn xếp sinh vật này vào họ rồng. Chúng có thể dễ dàng quấn chặt lấy con mồi bằng cơ thể dài ngoằng của mình, sau đó kết liễu kẻ xấu xố bằng chất độc trong người hoặc những móng vuốt sắc lẹm. 
Do sống ở môi trường lạnh giá khắc nghiệt như núi Alps nên Tatzelwurm dành nhiều thời gian để ngủ đông trong những khe núi. Khi thức dậy, chúng sẵn sàng làm thịt mọi con mồi sống đi lạc qua hang ổ của mình để tích thêm năng lượng, đôi khi liều lĩnh mò xuống các ngôi làng để cắn trộm gia súc.
Nếu Tatzelwurm đơn giản chỉ là tồn tại qua những câu chuyện thần thoại xa xưa thì không có gì phải nói, nhưng đã có rất nhiều nhân chứng, ở nhiều khu vực khác nhau quanh núi Alps. tại nhiều thời điểm khác nhau, báo cáo về sự tồn tại của sinh vật này, đặc biệt trong khoảng thế kỷ 18 và 19. Thậm chí có một nhiếp ảnh gia còn trưng ra bức ảnh chụp cái bóng lờ mờ của sinh vật nào đó mà ông ta cam đoan là một con Tatzelwurm. Chẳng có gì chứng minh được những nhân chứng nói thật hay bị hoang tưởng, nhưng nếu là thật, thì họ phải vô cùng may mắn khi chỉ bắt gặp những con cỡ nhỏ, trong trường hợp gặp một con Tatzelwurm dài cỡ 1m8 đang rất đói và nóng tính, tin rằng chẳng có nhân chứng nào toàn mạng mà trở về.