Tiến sĩ Gero – Tiểu sử, năng lực, sức mạnh

0
875

Dr. Gero (ドクター・ゲロ, Dokutā Gero) còn được gọi là Android 20, là một nhà khoa học thiên tài của quân đội ruy băng đỏ, kẻ đã chế tạo ra rất nhiều Android hùng mạnh, tiêu biểu là Cell. Tiến sỹ Gero cũng là người gián tiếp reo rắc tương lai bất hạnh cho Future Trunks.

Tổng quan

Ngoại hình

Tiến sỹ Gero cao tương đối, nước da rám nắng hơi nhăn cùng đôi mắt xanh. Tóc và râu dài màu trắng trông khá bác học. Hắn mặc áo Ghi-lê đen, quần đen và đội mũ có biểu tượng R (red) nhằm che đi bộ não có thể nhìn thấy từ bên ngoài (do hắn đã tự cải tạo chính mình thành Android).

Tính cách

Dr Gero rất lạnh lùng và tàn ác, hắn có thể làm mọi việc để đạt được mục đích của mình. Hắn đã bắt cóc Số 17 và 18 để cải tạo thành robot. Tiến sỹ Gero có 1 mối thù sâu sắc với Goku khi cậu đã tiêu diệt toàn bộ binh đoàn ruy băng đỏ, vì vậy tất cả các Robot đều được lập trình với mục đích cuối cùng là giết Goku. Dr Gero khá tự tin vào kỹ năng và kiến thức của mình, ông cho rằng các robot của mình là vô địch thiên hạ. Mặt khác, Tiến sỹ Gero cũng có những tình cảm gia đình nhất định, hắn chế tạo Android 16 dựa trên con trai đã chết của mình.

Andorid 20 (gero) vs Android 19
Andorid 20 (gero) vs Android 19

Tiểu sử

Quân đội ruy băng đỏ

Tiến sỹ Gero là nhà khoa học hàng đầu của binh đoàn Red Ribbon Army. Ông lo nhiệm vụ chế tạo vũ khí và tạo ra các robot phục vụ quân đội. Ngoài ra còn có 1 nhà khoa học khác làm cộng sự với Dr Gero là Tiến sĩ Flappe, người đã tạo ra Android 8. Trong 1 lần chiến thắng trở về, tiến sỹ Gero mang về chiến lợi phẩm là 1 con…búp bê và đó mẫu để ông thiết kế Android 19.

Sau khi Goku tiêu diệt binh đoàn ruy băng đỏ, Dr Gero  trốn trong phòng thí nghiệm của mình ở khu vực miền núi phía bắc của North City. Hắn nung nấu ý định tạo ra những Android thế hệ mới nhằm trả thù, Dr Gero đã dùng những con bọ chip do thám để theo dõi và quan sát các trận đấu của Goku với Tien Shinhan, King Piccolo, Piccolo Jr, Raditz, Nappa và Vegeta…

Sơ đồ những Android mà Gero đã tạo ra
Sơ đồ những Android mà Gero đã tạo ra

Tiến sỹ Gero kết thúc quá trình thu thập thông tin về Goku sau khi cậu rời trái đất đến Namek. Vì vậy hắn chỉ điều chỉnh mức năng lượng của các Android theo những dự đoán chứ không thể lường trước được việc Goku biến hình thành Super Saiyan ở Namek. Hắn tạo ra Android 16 dựa trên hình tượng con trai đã chết trong 1 trận chiến (1 viên đạn giữa đầu). Khi đi tìm kiếm các “nguyên liệu” cho những thế hệ Robot mới, hắn tìm thấy 2 chị em băng cướp khá nổi tiếng là Lazuli và Lapiz. Từ đây hắn cải tạo họ trở thành Android 18 và 17. Tuy nhiên, số 17 và 18 không bị cải tạo hoàn toàn, họ vẫn giữ lại được ý chí của con người vì vậy Dr Gero đã đặt một quả bom vào người họ và chế tạo thiết bị điều khiển từ xa, phòng ngừa hiểm họa sau này.

Để có thể sống bất từ, tiến sỹ Gero đã tự cải tạo hắn thành một Android với số hiệu 20. Hắn biến não bộ của mình thành một nơi lưu giữ năng lượng và đây là 1 cải tiến giúp giữ được nhiều năng lượng hơn. Dr Gero sau đó che dấu thân phận bằng cách tuyên bố hắn là Android 20 và tiến sỹ Gero thì đã chết từ lâu.

Não bộ làm nơi chứa năng lượng
Não bộ làm nơi chứa năng lượng

Trong khi nghiên cứu, Dr Gero đã khám phá ra 1 cách là kết hợp các tế bào của các chiến binh mạnh nhất như Goku, Piccolo, Vegeta, Frieza, và King Cold để tạo ra 1 cá thể “hoàn hảo”. Tuy nhiên điều này khá phức tạp và mất thời gian nên tiến sỹ Gero đã tạm gác lại để tập trung vào các vấn đề khác. Nhưng sau đó, siêu máy tính của hắn đã tự động tiếp tục tiến trình, hoàn thành các bước còn thiếu, cuối cùng tạo ra 1 cá thể ưu việt, đặt tên là Cell. Cell sau khi được sinh ra cho rằng hắn được tạo ra để tiêu diệt trái đất rồi thôn tính vũ trụ theo ý nguyện của “cha” Gero.

Dragon Ball Z

Cell Saga

Hai năm sau khi Frieza bị tiêu diệt, Future trở về  quá khứ báo tin cho các chiến binh Z về sự xuất hiện của các Android. 3 năm sau, đúng vào 10 sáng ngày 12/05/767, hai Android 19 và 20 đã xuất hiện tại 1 hòn đảo cách thành phố 9 dặm về phía tây nam. Hai tên Robot bắt đầu tàn sát cư dân thành phố không thương xót, Dr Gero chộp lấy 1 người đàn ông từ xe của anh ta và nghiền nát đầu không ghê tay.

Gero giết dân thường
Gero giết dân thường

Các chiến binh Z khá khó khăn trong việc xác định chúng vì các robot không sử dụng Ki để có thể cảm nhận, tất cả chia nhau đi tìm và Yamcha là người gặp chúng đầu tiên. Yamcha nghĩ rằng Android 19 và 20 là 2 thường dân nên cố gắng bảo họ sơ tán, trong lúc bất cẩn Yamcha đã bị Gero khống chế và hút năng lượng. Yamcha cũng nhận ra đây là 2 Robot cả nhóm đang tìm với biểu tượng Ribbon trên ngực. Yamcha dần cạn sức, Dr Gero tung đòn chí tử đâm xuyên ngực khiến Yamcha gục tại chỗ.

Gero giết yamcha
Gero giết yamcha

Các chiến binh Z cảm nhân được Ki của Yamcha giảm đột ngột thì nhanh chóng tìm đến. 2 phe giáp mặt nhau, tiến sỹ Gero giới thiệu nguồn gốc của mình với nhóm Goku (che dấu thân phận thực sự), Goku đề nghị tìm 1 nơi vắng vẻ để giao chiến, Gero liền tung đòn Bionic Punisher hủy diệt 1 nửa thành phố và cho rằng như vậy sẽ “vắng vẻ”.

Goku tức giận đẩy Android 19 và 20 đến một hòn đảo hoang vắng, tiến sỹ Gero giải thích chi tiết hơn lý do hắn xuất hiện để trả thù cho binh đoàn ruy băng đỏ bị Goku tiêu diệt năm xưa. Android 19 xuất kích đầu tiên, ban đầu Goku chiếm thế áp đảo nhưng một cơn đau tim đã làm anh thất thế.

Vegeta xuất hiện ứng chiến, biến thành super Saiyan và tiêu diệt Android 19 trước sự ngạc nhiên cực độ của Dr Gero. Gero không thể lường trước được sức mạnh của Super Saiyan nên trong lúc hỗ loạn tìm cách lẩn trốn chờ thời cơ.

Android 19 không phải là đối thủ của Vegeta
Android 19 không phải là đối thủ của Vegeta

Tiến sỹ Gero trong lúc lẩn trổn đã luồn ra sau Piccolo nhằm tấn công bất ngờ tuy nhiên Piccolo dễ dàng chiến thắng nhờ thành quả tập luyện trong 3 năm của mình. Dr Gero khống chế tay của Piccolo nhằm hút năng lượng nhưng Piccolo đã…tự chặt tay của mình. Liên tục thất bại, Gero lẩn trốn và quyết định quay về phòng thí nghiệm để kích hoạt Android 17 và 18.  Bulma đã điều tra được thân phận thực sự của Android 20, cô thông báo cho nhóm và tất cả di chuyển đến khu vực phòng thí nghiệm của Gero ở phía Bắc.

Gero khống chế Piccolo
Gero khống chế Piccolo

Cả nhóm đến không kịp, tiến sỹ Gero đã kích hoạt được Số 17 và 18. Hắn ra lệnh cho 2 Android tiêu diệt các chiến binh Z và hăm dọa cho phát nổ bom  với bộ điều khiển trên tay. Số 17 giả vờ nghe lệnh nhưng nhân lúc Dr Gero lơ là tung đòn xuyên ngực hắn như cách hắn hạ gục Yamcha. Gero chưa hết ngỡ ngàng trước đòn tấn công  thì hắn đã…bay đầu sau cú đá nhanh như điện của số 17. Phần đầu của Gero bay đến gần chỗ các chiến binh Z, Số 17 tiến đến và…dẫm nát thị huy, hắn cũng phá hủy luôn bộ điều  khiển đề trừ hậu họa.Tiến sỹ Gero đã chết một cách không thể tức tưởi hơn dưới tay của kẻ mà hắn đã tạo ra, phần xác còn lại cùng phòng thí nghiệm cũng bị hủy diệt nốt sau đòn tấn công của Future Trunks nhằm vào 2 Android.

Gero kích hoạt số 17 và 18
Gero kích hoạt số 17 và 18
Số 17 giết Gero
Số 17 giết Gero

Majin Buu Saga

Trong tập phim phụ, Dr Gero được nhìn thấy cùng với Cell, Frieza, King Cold, và lực lượng Ginyu  xem trận chiến cuối cùng giữa Goku và Kid Buu qua 1 quả cầu pha lê, hắn là một trong số rất ít người cổ vũ cho Kid Buu.

Sức mạnh

lòng bàn tay là chỗ hút năng lượng
lòng bàn tay là chỗ hút năng lượng

Dr Gero mạnh hơn Android 19 nhưng yếu hơn Piccolo, Piccolo cũng cho rằng Gero mạnh hơn Gohan, Tien và Krillin. Với cơ thể Robot, tiến sỹ Gero cũng không bị ảnh hưởng bởi súng đạn bình thường. Ngoài ra, hắn có 1 trí thông minh siêu việt mà tiến sỹ Brief (bố Bulma) cũng phải nể phục.

Chiêu thức

  • Built-in Scouter : đo được chỉ số sức mạnh của đối thủ
  • Flight : Gero không có Ki nhưng hắn có thể bay nhờ vào một thiết bị có tên Hikou lắp trong cơ thể
  • Energy Absorption: hấp thụ năng lượng của người khác thông qua tấm đệm ở lòng bàn tay
  • Ruthless Blow: chiêu thức đâm xuyên người Yamcha bằng tay không
  • Bionic Punisher : chùm laze bắn từ 2 mắt có sức hủy diệt cả thành phố
  • Photon Wave : sóng năng lượng có sức công phá lớn, hắn tung đòn này gây náo loạn cả thung lũng để nhân thời cơ trốn thoát khỏi chiến binh Z
  • Pesky Fly: Gero tấn công Krillin với chiêu thức này