Tìm hiểu về Lasso of Truth – Thòng Lọng Sự Thật

0
1368

—RA ĐỜI

Lasso of Truth còn được gọi với cái tên Golden Perfect, được chế tạo từ Thắt lưng của Đất mẹ Gaea. Chiếc thắt lưng này ban đầu do Hippolyta, nữ vương, người trị vì Themyscira sử dụng. Heracles đã chuốc thuốc mê Hippolyta và các nữ chiến binh Amazon khác để đánh bại họ và cướp lấy chiếc đai lưng này. Sau khi các người Amazon vùng lên đánh bại Heracles cùng đám quân xâm lược, chiếc đai lưng được đưa lại cho Antiope.

Ares, Thần Chiến Tranh bắt đầu thực hiện kế hoạch điên rồ của mình nhằm đưa nhân loại vào một cuộc chiến diệt tuyệt không hồi kết. Hắn kích động Mỹ và Liên xô chạy đua vũ trang, mở ra chiến tranh lạnh và không lâu sau hỏa lực hai bên sẽ thi nhau công phá mặt đất. Các vị thần tìm đến Diana của Themyscira và chọn cô làm quán thế chi tài và ban phát sức mạnh cho cô nhằm chống lại Ares.

Thế nhưng chỉ với sức mạnh và kỹ năng chiến đấu đơn thuần thì không thể thắng được Ares, Hestia đã nhờ Hephaetus rèn cho Diana một loại vũ khí đặc biệt nhằm trợ lực cho cô. Hestia lấy chiếc đai lưng vàng của MẸ đất Gaea, để Hephaetus rèn thành một sợi dây thừng vàng long lánh. Từng nhất búa của Hephaetus giáng xuống kèm theo lôi điện chất chưa hận thù của ông dành cho Ares, cùng với ngọn lửa sự thật nung nấu do Hestia ban phát, Lasso of Truth, thần binh hoàn mỹ vô khuyết ra đời. Đây là một vũ khí do thần tạo ra, có khả năng khuất phục bất kỳ ai kể cả những vị thần.

—-ĐẶC ĐIỂM

Lasso of Truth là sợi dây thừng vô cùng rắn chắt và không thể phá hủy bằng lực vật lý thông thường. Lasso of Truth có thể dài ra vô hạn, Wonder Woman đã từng dùng nó để buộc vào Trái đất để cùng SupermanMartian Manhunter kéo tinh cầu này về quỹ đạo của nó.

Sức mạnh đáng sợ nhất của Lasso of Truth chính là có thể ép người tiếp xúc với sợi dây nói ra sự thật và tâm tư tận đáy lòng họ. Bất kể người nào bị buộc vào sợi dây, kể cả thần, đều không thể nói dối. Sợi dây còn có thể khiến kẻ bị trói nhìn thấy hậu quả do việc làm của họ gây ra. Khi Ares châm ngòi cho Đệ Tam Thế Chiến thông qua cuộc chiến tranh lạnh, Wonder Woman đã trói Ares bằng Lasso of Truth.

Qua đó, Ares nhìn thấy cảnh tượng tương lai thế giới bị chiến tranh tàn phá, sinh linh đồ thán, trăm họ lầm than, nhân loại diệt tuyệt. Vì chiến tranh tàn khốc, nên không còn con người nữa, và khi không còn con người thì chiến tranh sẽ không còn tồn tại, và Thần chiến tranh sẽ trở thành hư không. Ares hối hận về việc làm của mình mà rơi lệ.

Lasso Of Truth có thể nói là khắc tinh của Captain Marvel(Shazam) và Black Adam. Mỗi khi họ bị trói bởi sợi dây, Wonder Woman có thể ép họ trở về nguyên dạng yếu ớt.

—ĐIỂM YẾU

Mặc dù được cho là Thần binh hoàn mỹ vô khuyết và không thể bị phá hủy, Lasso of Truth vẫn có thể bị đứt bởi một trường hợp hết sức đặc biệt. Khi Wonder Woman bắt ép kẻ nào nói ra sự thật, mà Wonder Woman lại không tin sự thật được nói ra, sợi dây sẽ bị đứt.