Turtle (con Rùa) -Tiểu sử, nhân vật, sức mạnh

0
383

Turtle (ウミガメ Umigame, lit. “Sea Turtle”) là con rùa – bạn đồng hành lâu năm và sống tại cùng nhà Master Roshi.

Tổng quan

Tính cách

Turtle khá nghiêm túc, trái ngược với thần rùa. Nó tốt bụng và có lòng biết ơn người khác khác khi muốn Master Roshi tặng quà Goku khi cậu đứa nó trở lại biển.

Tiểu sử

Turtle ban đầu chỉ là 1 con rùa bình thường, nhưng nó đã có thể nói tiếng người sau rất nhiều năm sống cùng Master Roshi

Dragon Ball

Emperor Pilaf Saga

Turtle (con Rùa)

Goku đưa rùa trở lại biển

Sau một năm bị lạc trong khi đi hái nấm, Turtle đã đến Thung lũng Skull vào một buổi sáng, nơi nó gặp Goku và bị nhầm là một tảng đá. Bulma cho nó một ít nước biển và Goku quyết định sẽ đi 100 dặm đưa nó trở lại biển. Trên đường đi, Goku đã đánh bại Bear Thief (dọa ăn thịt rùa) và tiếp tục lên đường.

Turtle (con Rùa)

Rùa và Master Roshi 

Sau khi trở lại đoàn tụ với thần rùa, Turtle tỏ lòng biến hơn khi đề nghị Master Roshi thưởng cho 2 người, Master Roshi sau đó tặng Goku Flying Nimbus (cân đẩu vân) và Bulma viên ngọc rồng 3 sao ông tìm thấy ở đáy viển.

Turtle gặp lại Goku khi anh đi cùng Chi-Chi để lấy Fan Bansho (quạt 3 tiêu) từ Roshi, nhưng nó nhắc nhở Roshi rằng ông đã vô tình làm mất nó và phải tự đi và dập tắt ngọn lửa.

Red Ribbon Army Saga

Ngay sau khi Goku, Bulma và Krillin rời đi, đội trưởng Dark và người của anh ta đã đến cố gắng chiếm lấy hòn đảo. Turtle giúp đánh bại chúng bằng cách khiến Launch hắt hơi và biến thành hình dạng xấu của cô. Khi Goku, Bulma và Krillin trở lại, hình dạng xấu của Launch đã đánh cắp viên kim cương mà họ mang từ Hang hải tặc và rời khỏi đảo. Một lúc sau, tướng Blue lên đảo và trong lúc sơ hở đã trói mọi người bằng những sợi dây ma thuật, kể cả Turtle. Hình thức tốt của Launch trở lại, tháo dây trói cho Goku giúp thoát khỏi quả bom hẹn giờ.

Sau đó, Turtle tham dự Giải đấu võ thuật thế giới lần thứ 22 với Launch, Puar, Oolong và Bulma

Dragon Ball Z

Saiyan Saga

Turtle (con Rùa)

Gohan chơi đùa với Rùa

Turtle được nhìn thấy tại Nhà Kame cùng với Bulma, Krillin và Master Roshi khi Goku bế Gohan đến chơi.Một năm sau, nó được nhìn thấy cùng với những người khác đang theo dõi cuộc chiến chống lại người Saiyan trên truyền hình.

Frieza Saga

Turtle (con Rùa)

Rùa kỉ niệm sinh nhất thứ 1000

Trong anime, Turtle kỷ niệm sinh nhật lần thứ 1.000 của mình tại Kame House cùng với Roshi, Krillin, Maron, Gohan, Chi-Chi, Ox-King, Bulma, Yamcha, Puar và Oolong.

Cell Saga

Turtle (con Rùa)

Rùa thi triển…võ thuật ?? 😀 ??

Trong anime, Turtle bảo vệ Maron khỏi 2 gã đàn ông lên đảo định sàm sỡ cô. Rùa đánh bại cả hai bằng cách sử dụng võ thuật. Maron cảm ơn nó bằng 1 nụ hôn nhưng Turtle giấu đầu trong vỏ vì không muốn Krillin mất lòng tin (Maron là bạn gái của Krillin trước Số 18, gần giống tên con gái sau này của họ).

Majin Buu Saga

Turtle được nhìn thấy tại Nhà Kame với Master Roshi khi Gohan nói với Krillin về Giải đấu võ thuật thế giới lần thứ 25. Turtle đã bị giết khi Kid Buu làm nổ tung Trái đất, nhưng đã được hồi sinh khi Dende mong muốn mọi người trên Trái đất được hồi sinh bởi Porunga. Gần cuối Buu Saga, Turtle xuất hiện tại bữa tiệc của Bulma.

Yo! Son Goku and His Friends Return!!

Turtle (con Rùa)

Rùa thảnh thơi cùng ông Satan

Hai năm sau thất bại của Kid Buu, Turtle tham dự bữa tiệc của ông Satan tại khách sạn mới thành.

Dragon Ball Super

God of Destruction Beerus Saga

Turtle dự sinh nhật của Bulma trên một chiếc tàu du lịch khổng lồ.

“Future” Trunks Saga

Turtle (con Rùa)

Goku sử dụng rùa luyện Ma phong ba

Khi Master Roshi dạy Goku ma phong ba, anh đã thực hành kỹ thuật trên Rùa và sử dụng thành công sau vài lần thử.

Dragon Ball GT

Shadow Dragon Saga

Turtle là một trong số ít nhân vật mà Goku chào tạm biệt sau khi rời đi cùng Shenron

Sức mạnh

Turtle (con Rùa)

Rùa đang…đọc sách

Mức độ sức mạnh của Turtle là0,001 khi Bulma dùng máy đo kiểm tra. Đây rất có thể là một trò đùa, vì trong tập phụ sau này, Turtle dễ dàng đánh thắng 2 thanh niên để bảo vệ Maron

Thông tin thêm

Turtle (con Rùa)

Rùa và đứa con của nó

  • Việc Goku đưa Turtle trở lại biển rõ ràng là có tham khảo từ câu chuyện của Urashima Tarō
  • Turtle nhiều tuổi hơn Master Roshi