Usopp là ai – Tiểu sử, năng lực, sức mạnh

0
1155

So với các nhân vật như Shanks, Robin, Cavendish, Reiju thì Usopp lại hoàn toàn khác biệt. Không phải kiểu chính trực, tốt bụng mà thay thế vào đó là sự pha trộn giữ chút gì đó khoác lác trong từng câu đối thoại với sự nhát gan trong từng hành động. Vậy hãy cùng tìm hiểu về nhân vật này dưới đây nhé.

Tiểu sử nhân vật Usopp

Được sinh ra tại ngôi làng Syrup, con trai của Yasopp. Anh là kẻ hay nói dối, khoác lác. Tuy nhiên, lại nuôi dưỡng cho mình ước mơ trở thành một người dũng cảm chiến đấu trên biển mặc dù có tính cách nhút nhát, sợ hãi từ khi mới sinh ra. Anh được mọi người đặt cho biệt danh là “kẻ dối trá”. Ở nhóm hải tặc anh từng giữ vai trò là thuyền trưởng đến sau khi gặp Luffy thì anh mới bắt đầu gia nhập vào đội thành viên thứ 3. Và ở băng mũ rơm đóng vai trò là xạ thủ.

Usopp

Nhân vật có chiếc mũi dài

Sau khi thức tỉnh Kenbunshoku Haki thì giá trị tiền thưởng mà anh nhận được đã nâng lên mức từ 30.000.000 đến 200.000.000. Anh cũng có khả năng dùng Haki trở thành người thứ 4 trong băng mũ rơm. Trở thành một trong 3 người có giá trị tiền thưởng cao nhất trong bộ truyện.

Ngoại hình nhân vật Usopp

Nhìn chung anh có ngoại hình tương đối giống với bố mình, chỉ di truyền từ mẹ duy nhất là chiếc mũi dài. Là một người trẻ có thân hình mảnh, tương đối gầy, đôi môi có màu cam, tóc đen xoăn, sở hữu làn da nâu cho nên nhìn vào sẽ thấy được sự khỏe mạnh, rắn rỏi. Sau này vì ăn quá nhiều nên anh mới béo lên đó là thời điểm anh bị ra khỏi nhóm Mũ rơm tại Boin Archipelago. Vì vậy từ một cậu trai thanh mảnh anh đã có sự chuyển biến rất lớn ngoại hình rõ rệt.

Anh thường sử dụng bộ trang phục rất đơn giản là quần áo có phần thắt lưng màu trắng, màu sắc trang phục là màu nâu. Ở tay trái anh có sử dụng một chiếc băng tay màu xanh sọc trắng vô cùng nổi bật. Anh hầu như sử dụng trang phục này từ đầu đến cuối trong cuộc hành trình của mình.

Usopp

Nhân vật có ngoại hình thay đổi theo thời kỳ

Ngoài ra để giữ các công cụ chiến đấu của mình thì anh còn sử dụng một cái túi màu vàng để đeo giữ bên người. Để tránh chói bởi ánh sáng thì sử dụng một chiếc kính là Sniper Goggles khi chiến đấu với kẻ thù. Bên cạnh đó, còn sử dụng thêm một đôi kính mới, đội một chiếc mũ có màu trắng.

Tính cách nhân vật Usopp

Ngay từ đầu khi mới xuất hiện thì anh thể hiện là một người hèn nhát, hay nói dối, khoác lác, nên được đánh giá yếu nhất nhóm. Nhưng thực chất Usopp là một người sống vô cùng tình cảm, dễ dàng tha thứ, nhiệt huyết với mọi người, luôn cố gắng thay đổi bản thân để ngày càng hoàn thiện và tiến bộ hơn để thực hiện ước mơ của mình và những người chung nhóm.

Nhân vật này còn được đánh giá là một người sống thiếu cảm giác an toàn ban đầu nên dễ lo lắng. Cho nên anh thường sẽ dùng cách riêng của mình là nói dối, hèn nhát để bảo vệ bản thân. Cảm thấy sợ hãi trước những kẻ thù mạnh nhưng anh vẫn luôn cố gắng hết mình vì sự an toàn của đồng đội.

Khả năng và sức mạnh nhân vật

Được thừa hưởng từ người bố của mình nên Usopp có kỹ năng thiện xạ vô cùng xuất sắc, không có đối thủ ngang tầm. Ở bất kỳ khoảng cách xa hay gần anh cũng bắn rất chuẩn xác. Anh có thể thể nhìn ra những biến cố sắp xảy ra với mình, đồng đội bằng đôi mắt nhanh, tinh mắt.

Usopp

Nhân vật có rất nhiều năng lực

Anh còn có kỹ thuật tốt có thể sửa chữa các hư hỏng của máy móc trên tàu. Là người rất am hiểu kỹ thuật, luôn tìm tòi thêm để hoàn thiện mình. Mặc dù được đánh giá là người có sức chiến đấu yếu hơn mọi đồng đội trong nhóm nhưng anh có năng lực phân tích và đề ra chiến thuật vô cùng tỉ mỉ, chi tiết. Để đánh bại những kẻ thù dù nguy hiểm, mạnh nhất.

Anh cũng là người có sức chịu đựng lớn dù gặp phải các vết thương lớn nhỏ khác nhau. Cùng với thời gian chiến đấu, tập luyện thì sức mạnh thể chất của an ngày càng tăng, góp phần bảo vệ mình, đồng đội để đi đến mục đích cuối cùng.

Trên đây là một số thông tin chính về nhân vật Usopp mà chúng tôi muốn gửi đến cho các bạn. Mong rằng sẽ hữu ích khi các bạn muốn tìm hiểu nhân vật.