Veku – Tiểu sử, nhân vật, sức mạnh

0
427

Veku (ベ ク ウ Bekū) là phiên bản béo phì của Gogeta xuất hiện khi Goku và Vegeta cố gắng hợp nhất lần đầu tiên trong bộ phim Dragon Ball Z: Fusion Reborn chống lại quỷ Janemba.

Tổng quan/Ngoại hình

Veku

King Kai cho rằng Vegeta đã thao tác sai trong việc mở rộng ngón tay trỏ của mình, dẫn đến một phản ứng tổng hợp yếu kém tạo thành một chiến binh béo gọi là “Veku” (Tên do South Kai gọi). Tuy nhiên anh tuyên bố mình là Gogeta khi đối đầu với Janemba.

Veku có kiểu tóc kết hợp giữa Goku và Vegeta (khá giống Vegito) là phần tóc sau dựng kiểu Vegeta, còn phần mái xổ xuống kiểu Goku. Trang phục đặc thù của các Fusion Dance là áo ngắn với cầu vai tròn lớn. Dải thắt lưng xanh, có lẽ tác dụng tốt nhất là giữ quần đỡ tụt vì anh quá béo. Đặc biệt, Veku có quầng sáng tròn trên đầu vì cả Goku và Vegeta đều đã chết.

Sức mạnh

Theo Daizenshuu, Veku có mức sức mạnh 704

Veku

Ở dạng này, tốc độ bị giảm, và năng lượng ki rất hạn chế.

Veku không tấn công hay phản công Janemba nhiều, thay vào đó anh chỉ “bỏ chạy” bằng chiêu thức gọi là “Rabbit Feet“. Tuy nhiên kỹ thuật này tỏ ra rất khó đoán, nó không theo 1 quy luật nào nên Veku cũng đánh trúng Janemba vài lần dù không gây sát thương gì. King Kai cho rằng điều này đâm ra lại tốt để cầm chân Janemba vì sau 30 phút nghi binh, Veku bị tách ra chờ cho lần Fusion Dance tiếp theo.

Veku

Lớp mỡ dầy giúp cơ thể chịu đựng tốt hơn?

Veku

Anh vừa đánh vừa chạy trốn để cho mau hết 30 phút

Veku

Veku yếu kém về cả sức mạnh lẫn tinh thần

Skinny Gogeta

Veku

Phiên bản hợp thể Fail dạng gầy của Gogeta được thể hiện trong Daizenshuu 6, nhưng thiết kế này cuối cùng không được chọn để đưa lên phim.