Cell – Tiểu sử, năng lực, sức mạnh

0
2071

TỔNG QUAN

Cell (セル, Seru,Xên Bọ Hung) là một trong những người máy siêu hạng do Tiến sĩ Gero sáng tạo, chứa tất cả các khả năng của các chiến binh mạnh nhất từng xuất hiện tại Trái Đất như Son Goku, Vegeta, King Cold, Frieza, Piccolo,…

Ngoại hình

Ở trạng thái đầu tiên, hắn đứng bằng 2 chân chứ không bò như dạng ấu trùng. Đầu hắn tách ra làm đôi thành hình chữ V. Cell tỏa ra 1 luồng hào quang có màu bạch kim tương tự như các Super Saiyan. Điểm đặc biệt chính là việc hắn có 2 cánh ở sau lưng và chúng đều có những chấm đen ở đó. Hắn chỉ có 3 ngón tay ở phiên bản Manga, tuy nhiên khi sang bản anime thì hắn lại có 5 ngón tay và 3 ngón chân (giống với Frieza và King Cold). Ngoài ra, hắn cũng có 1 cái đuôi như 2 cha con Frieza, tuy nhiên ở phần cuối của cái đuôi lại có 1 chiếc kim khá nhọn có tác dụng để hút sinh lực từ các nạn nhân của hắn (và để nuốt chửng họ).

Sang trạng thái thứ 2 (Semi-perfect, bán hoàn hảo), đôi cánh của Cell không còn quá dài như ở trạng thái đầu tiên nữa. Hắn trông cũng có vẻ đã có 1 chút nét của loài người, nhìn hắn trông cũng săn chắc và đô con hơn. Hắn trông cũng có vẻ đã cao gấp rưỡi đối thủ của hắn vào thời điểm đó là Vegeta. Ngoài ra, hắn còn sở hữu 1 đôi môi màu hồng và đôi mắt màu xanh (hệ quả của việc hấp thụ #17). Đuôi của hắn trông cũng dài hơn và phần cuối đã nhọn hơn trước.

Trạng thái hoàn hảo (Perfect Form) là trạng thái mà Cell giống con người nhất. Đuôi của hắn đã thu gọn lại để phục vụ cho việc sinh ra những Cell Jr. Giống như 2 trạng thái đầu, luồng hào quang hắn phát ra có màu vàng giống như các Super Saiyan. Hắn cũng trở nên thon gọn và lùn hơn, cơ thể thích hợp cho chiến đấu. Hắn cũng có những vạch kẻ màu tím trên mặt giống như Frieza. Mắt đã chuyển sang màu tím. Ở trong trạng thái tối thượng của mình (Super Perfect Form), ngoại hình của Cell không quá khác so với trạng thái hoàn hảo, ngoài việc luồng KI của hắn đã có những tia sét giống như Super Saiyan 2.

Super Perfect Form

Tính cách

“Đồ ngốc!Ngươi vẫn không nhận ra ngươi đang đương đầu với 1 cỗ máy hoàn hảo à ?”–  vol 191 DBZ-

Cell có những tính cách của rất, rất nhiều nhân vật mà hắn sở hữu gien. Ngoài ra, máy tính của Dr. Gero đã loại bỏ những tính cách yếu ớt bên trong mỗi tính cách gốc đó, thứ mà ông ta nghĩ sẽ tạo ra 1 cỗ máy tối thượng. Qua từng giai đoạn trong Cell and Android Saga, hắn lại sở hữu những tính cách khác nhau. Đầu tiên, hắn khao khát hoàn thành và đạt đến trạng thái tối thượng bằng cách hấp thụ 2 android 17 và 18. Sau đó, hắn háo hức được thử nghiệm sức mạnh của mình ở trạng thái tối thượng.

Ngoài ra, những tính cách mà Cell sở hữu cũng được hình thành từ các nhân vật: Sự thông minh, mưu mô của Piccolo, sự kiêu hãnh của Vegeta, sự thoải mái và vô lo của Son Goku, một chút xảo quyệt của Frieza và sự hiếu chiến của người Saiyan. Và ẩn trong Cell, đâu đó vẫn còn 1 chút sự bao dung với đối thủ của Son Goku (không giết Trunks và Vegeta).

TIỂU SỬ

vs Piccolo – lần đầu chạm trán Z Fighter

Cell ở trong DBZ được biết đến với việc đến từ tương lai của Future Trunks, tương lai mà hắn đã đạt được cấp độ đầu tiên.Tuy nhiên, ở tương lai đó #17 và #18 đã bị Trunks tiêu diệt nên hắn quyết định trở về quá khứ. Sau khi biến về dạng ấu trùng để về quá khứ, hắn đã chui xuống lòng đất 4 năm trước khi có thể trở lại dạng lớn. Tuy vậy, sau khi thức giấc, hắn vẫn lo sợ mình sẽ không đủ sức hấp thụ cặp đôi Android #17 và #18 nên đã quyết định sẽ hấp thụ năng lượng từ dân trong thành phố. Sau khi hấp thụ hết dân ở Ginger Town, hắn đã đụng độ Piccolo, lúc này đã hợp thể với Kami. Khi Piccolo đang tự hỏi Cell là ai mà lại có KI của các Z Fighters và cha con Frieza thì hắn đã tiết lộ rằng hắn biết Piccolo Đại Ma Vương (cho dù hắn chưa biết Piccolo đã hợp thể với Kami) và bảo rằng hắn là anh em với Piccolo. Sau đó hắn lao tới và cắm đuôi vào tay của Piccolo. Sau khi hấp thụ được sức mạnh từ 1 tay của Piccolo, Piccolo đã giả vờ rằng mình sắp thua và yêu cầu Cell nói rõ thân phận. Cell tin Piccolo nên đã khai toàn bộ thông tin về hắn. Sau khi nghe xong, Piccolo liền giật cánh tay đã mất hết sinh lực và mọc lại tay mới. Piccolo ngay lập tức áp đảo được Cell với sức mạnh của mình. Bỗng nhiên nhóm Trunks và Krillin tới. Cell liền tung ra tuyệt chiêu “Taiyoken-Thái Dương Hạ San”để chạy trốn.

Hấp thụ #17

Sau đó, hắn ẩn sức mạnh của mình và liên tục thoát khỏi sự truy đuổi của nhóm Z Fighters. Trong lúc đó, Goku đã hồi phục và cùng với cha con Vegeta lên Thần điện tập luyện ở “Tinh thần và thời gian”. Cell cuối cùng cũng đã hấp thụ đủ năng lượng để có thể hạ gục #17. Tuy nhiên hắn lại không thể cảm nhận được KI của 2 Android. Giữa lúc đó, Piccolo quyết định tiêu diệt #17. Cell đã cảm nhận được Ki của Piccolo và biết Piccolo đang đánh nhau với #17. Khi tới nơi, #17 tuy đã được Piccolo và #16 hỗ trợ nhưng vẫn bị Cell nuốt gọn,hắn tiến lên trạng thái bán hoàn hảo

 nuốt gọn #17

Dạng bán hoàn hảo xuất hiện

Hấp thụ #18

Sau khi Cell tiến hóa thành công, #16 nhận ra mình không thể thắng được  nên đã đưa #18 chạy trốn . Tuy vậy, Cell quá nhanh quá nguy hiểm nên #16 không thể đưa #18 đi  được. Giữa lúc đó, Tien Shinhan xuất hiện và dùng Kihoho để chặn Cell lại, giúp #16 và #18 chạy thoát. Sau khi hết sức, Tien gục xuống nhưng may mắn được Goku giải cứu.Kế hoạch thất bại, Cell liền đuổi theo 2 android.Và khi xác định được khu vực 2 android đang trốn là 1 quần đảo, hắn liền phá từng hòn đảo trong số đó.Khi Cell chuẩn bị phá hủy nốt đảo cuối cùng (cũng là đảo mà #16 và #18 trốn) thì Vegeta và Trunks xuất hiện. Vegeta tự gọi mình là Super Vegeta và hạ gục Cell 1 cách dễ dàng.Khi Vegeta chuẩn bị tung ra đòn cuối cùng thì Cell nói rằng mình sẽ khỏe hơn và sẽ làm Vegeta gặp 1 đối thủ mạnh vô cùng nếu hắn đạt được trạng thái hoàn hảo-Perfect Form.Với sự hiếu chiến của mình, Vegeta đồng ý cho hắn tìm #18.Dù Trunks đã ngăn cản nhưng Vegeta vẫn nhất quyết làm theo.

Vegeta để cho cell đạt được trạng thái mạnh nhất

Giữa lúc đó thì Krillin cầm theo bộ vô hiệu hóa #18, tuy vậy anh đã đập vỡ cái điều khiển để #18 chạy trốn.Bỗng nhiên, Cell nhìn thấy #16 và #18.Hắn liền lao tới nhưng bị Trunks chặn lại.Tuy nhiên,Vegeta không đồng ý với việc đó nên đã đẩy Trunks đi.Nhân cơ hội , Cell dùng Thái Dương Hạ San để che mắt mọi người.Trunks đã đứng dậy và dùng chưởng để bắn Vegeta nhưng Cell đã kịp xuất chiêu và nhanh chóng hấp thụ #18 và tiến tới trạng thái hoàn hảo…

hấp thụ #18

Cell hoàn hảo vs Vegeta/Trunks

Trunks đã làm tất cả để ngăn chặn quá trình tiến hóa của Cell, tuy nhiên hắn tạo ra 1 lớp barrier không thể xuyên phá và Trunks không thể làm gì.Ngay sau khi hoàn thành, Cell đã bị Krillin tấn công.Tuy vậy, hắn dễ dàng đá bay anh.Cuộc chiến giữa Vegeta ở trạng thái Ascended Super Saiyan(Assj) và Perfect Cell bắt đầu. Cell nhanh chóng áp đảo Vegeta  1 cách dễ dàng.Vegeta tuyệt vọng và tung tuyệt kỹ mạnh nhất của mình, Final Flash và làm Cell đứt nửa người.Tuy nhiên, Cell với gien của Piccolo tự hồi phục không mấy khó khăn. Vegeta hoàn toàn buông xuôi và bị đánh bại nhanh chóng. Nhìn thấy cảnh đó, Trunks liền xuất trận bằng hình dạng mạnh nhất của mình:Ultra Power Super Saiyan.Tuy trạng thái đó rất mạnh nhưng do áp lực cơ thể quá lớn cũng như tốc độ bị mất tương đối nhiều nên Cell không gặp nhiều khó khăn để hạ gục Trunks.Tuy vậy, hắn lại tha chết cho Trunks và nói sẽ tổ chức “Cell Games”, nơi hội tụ những võ sĩ giỏi nhất để đấu với hắn.

Cell Game bắt đầu!

Sau khi thông báo thời gian và địa điểm tổ chức trên truyền hình, Cell chờ đến ngày tổ chức. Và cuối  cùng thì Cell Games cũng đã bắt đầu.Người xuất trận đầu tiên là Mr.Satan và Cell không tốn 1 chút sức lực nào để hạ gục Mr.Satan.

vs Goku

Ngay sau đó, Goku thượng đài và bắt đầu 1 trận chiến khốc liệt.Sau 1 vài lần trao đổi chiêu thức, Cell phá hủy võ đài và đánh nhau với Goku. Goku đã dồn toàn bộ sức lực để tiêu diệt Cell bằng đòn Kamehameha nhưng hắn chỉ bị đứt nửa thân người (và vẫn hồi phục được).Sau đó 1 lúc, Goku đưa ra quyết định làm tất cả bất ngờ:bỏ cuộc và cho Gohan thượng đài!

Ngay khi xuất trận, Cell đã coi thường địch thủ và tấn công Gohan khiến cậu nhóc bay vào vách đá. Tất cả các chiến binh Z (trừ Goku) và Cell đều nghĩ cậu đã chết, tuy vậy cậu trở lại với 1 vết thương trên trán.Ngay sau đó, Gohan dùng đến trạng thái Full Power Super Saiyan (có phần còn bá hơn Goku) và đỡ được hầu hết các đòn tấn công của Cell.Tuy vậy, cuối cùng Gohan nói với Cell rằng trận chiến này thật vô nghĩa và cậu không muốn hắn phải đau đớn, do mỗi khi tức giận cậu sẽ mất kiểm soát và đạt được trạng thái sức mạnh vô cùng to lớn.Cell cười khẩy và bảo:”Vậy thì ta muốn xem xem sự nổi giận đó như thế nào”.

Cell Jr vs Z Fighter

Bỗng nhiên, #16 nhảy ra và bất thình lình ôm lấy Cell và nói sẽ kích hoạt quả bom trong người để kéo Cell chết chung.Tuy nhiên #16 không thể phát nổ.Krillin nói rằng Bulma đã tháo bom trong người #16 ra rồi.Cell thổi bay và hủy diệt #16 (trừ cái đầu lăn đến chỗ Mr.Satan).Có lẽ đã nhận ra những đau đớn về mặt thể xác không thể khiến Gohan nổi giận, hắn liền hành hạ các người thân của cậu.Hắn sinh ra các bản sao màu xanh của hắn và gọi đó là Cell Junior (Cell Jr.).Sau đó, hắn ra lệnh cho 7 Cell Jr. tấn công các Z Fighters.Chỉ có Piccolo, Vegeta là đủ khả năng cầm cự được 1 lúc.Son Goku đã mất quá nhiều sức lực nên không cân nổi Cell Jr, các Cell Jr. áp đảo hoàn toàn Z Fighters.Gohan đã bắt đầu tức giận nhưng chưa đủ.Cell nhận ra và ra lệnh cho 7  Jr. giết tất cả.

Z Fighter chiến đấu vất vả

vs Super Saiyan 2 Gohan (nổi giận)

Đúng lúc đó, Mr.Satan ném cái đầu của #16 (vẫn nói được) ra chỗ Gohan.#16 khuyên nhủ Gohan hãy chiến đấu vì hòa bình thế giới, và nếu cậu chiến đấu để bảo vệ tự nhiên thì không phải kìm nén.Cell tỏ vẻ không quan tâm và dẫm nát #16.Gohan nổi giận và biến thành Super Saiyan 2 ,dành lại túi đậu thần từ tay Cell và giết cả 7 Cell Jr.Tất cả đều bất ngờ với Gohan.Cell cảm thấy thích thú, hắn bắt đầu gia tăng sức mạnh để chiến với Gohan.

Gohan vs Android 16

Với sức mạnh Super Saiyan 2 của mình, Gohan hoàn toàn áp đảo Cell.Chỉ mất 2 cú đấm, Cell đã ra bã.Hắn tuyệt vọng và tung đòn Kamehameha để phá hủy cả Trái Đất.Tuy nhiên, Gohan đã dùng Super Kamehameha để phản lại đòn tấn công khiến Cell đứt nửa người.

Gohan tiêu diệt Cell Jr

Goku đã yêu cầu Gohan kết liễu Cell nhưng Gohan không muốn.Cậu nói muốn hắn đau đớn hơn nữa.Cell đã hồi phục và hắn ta nổi điên, biến thành trạng thái “khổng lồ”.Tuy vậy, đây cũng giống như sai lầm mà Trunks đã mắc phải đó chính là việc gia tăng cơ bắp sẽ khiến cơ thể chậm đi.Gohan đấm tiếp 1 cú vào Cell và hắn nôn #18 ra và mất luôn trạng thái hoàn hảo.Bỗng nhiên, hắn phình to ra như 1 trái bóng và tuyên bố sẽ phát nổ để kéo Trái đất hủy diệt theo..

Gohan không thể làm gì đành bó tay chịu chết.Tuy nhiên, Goku đã dùng “Dịch chuyển tức thời”để đưa Cell đến hành tinh của Kaio và kéo theo việc cả hành tinh Kaio bị nổ.Lúc này tất cả nghĩ rằng Cell đã chết nhưng hắn đã trở lại 1 cách kì diệu nhờ có 1 tế bào còn sót lại.Cộng thêm khả năng Zenkai của người Saiyan, Cell đã mạnh hơn gấp bội.Ngoài ra, hắn còn học được “Dịch chuyển tức thời”và trở lại Trái Đất nhanh chóng.

Father-Son kamehameha và cái chết của Cell

Lúc này sau khi hạ gục được Trunks chỉ trong 1 đòn ,Cell đã bị tấn công bởi Vegeta.Tuy nhiên, do hắn quá mạnh nên Vegeta đã bị hất văng ra.Đúng lúc Cell tung đòn kết liễu thì Gohan chắn kịp cho Vegeta, tuy vậy cậu lại mất 1 tay không thể dùng được.Lúc đó Cell đã tung ra đòn “Solar Kamehameha” để kết liễu Trái Đất.Gohan định buông xuôi nhưng Goku đã liên lạc với cậu từ thế giới bên kia và động viên cậu. Gohan tung đòn “Father-Son Kamehameha”v à kết liễu Cell.Lần này hắn hoàn toàn tan biến và không còn tái sinh được nữa…

Father-Son Kamehameha

Cell bị hủy diệt

Những lần xuất hiện khác

Buu saga

Ở Buu saga, Cell chỉ xuất hiện ở anime với vai trò cổ vũ cho Kid Buu từ địa ngục.

Dragon ball GT

Cell có xuất hiện ở DBGT ở Super 17 Saga khi đấu với Goku.Mặc dù đã được Frieza support nhưng hắn vẫn thua thảm và 1 lần nữa xuống địa ngục.

SỨC MẠNH

Ở trạng thái đầu tiên,Cell có khả năng đánh thắng được cả #17, #18 ,Piccolo sau khi hấp thụ đủ năng lượng

Ở trạng thái cấp 2, hắn có thể dễ dàng đánh bại #16 tuy vậy không thắng được Vegeta và Trunks

Ở Perfect Form, Cell có thể đánh thắng được mọi Z Fighters thời điểm đó (kể cả Goku) tuy vậy chỉ Gohan SSJ2 là hắn không thể đánh bại

Chiêu thức

Cell gần như có tất cả các chiêu thức của các nhân vật mà hắn có gien.Ngoài ra, hắn cũng có khả năng tự phục hổi của Namek và Zenkai của người Saiyan.

Các cấp độ

Bào thai bé,ở trong phòng thí nghiệm

cấp 1

bán hoàn hảo

Chuẩn bị phát nổ

Perfect Form

Super Perfect Form