Hal Parallax Zero Hour – Chúa tể thời gian

0
1589
Hal Parallax ZeroHour - Chúa tể thời gian
Hal Parallax ZeroHour – Chúa tể thời gian

+ Nguồn gốc:
– Parallax là thực thể cổ xưa đại diện cho nỗi sợ. Hắn bị Guardians nhốt vào trong pin Green Lantern Trung Tâm, là nguồn cội điểm yếu “sợ màu vàng” của Binh Đoàn.

Bị giam cầm hàng nghìn năm, Parallax tìm 1 GL để chi phối và nô dịch, thực hiện dã tâm như 1 vật chủ cộng sinh. Hal Jordan aka Hào Nhọ đã lọt vào tầm ngắm của lão, anh bị tác động và tha hoá nhiều năm từ khi hành hiệp dưới cái tên Green Lantern ( Hào mất tự chủ giết chết Sinestro cũng là do Parallax nhúng tay vào). Để rồi một ngày xấu trời, Mongul + Cyborg Superman ( Theo đúng kế hoạch mà Parallax đề ra) cho nổ toanh Coast City – giết 7 triệu người Hal yêu quý và bảo vệ . Hal nổi điên lên, sử dụng nhẫn tạo ra 1 thành phố với từng chi tiết không khác bản gốc nhằm quên đi nỗi sầu, không để nỗi sợ chiếm lấy ý chí.

Ấy vậy mà Guardians không cho, gọi Hào lên khiển trách vì “ích kỉ, dùng nhẫn để thoả mãn bản thân”. Thành phố thì vừa nổ, người mình yêu thì vừa chết, còn tý sức mạnh thì bị sếp kỷ luật, liên tục bị kích đểu bởi Parallax=> Hào phát rồ, đập bọn Guardians/Green Lanterns một trận, chui vào Pin Năng Lượng=> Guardians chết hết ngoại trừ Ganthet; sau đống tro tàn hiện ra Hal Jordan – con ác quỷ vừa hấp thụ toàn bộ sức mạnh của Binh Đoàn Green Lantern + Parallax vĩ đại trong người, đang ngập tràn thù hận và ý chí tái tạo Coast City thân yêu .

Về phía Ganthet, lão tạo ra nhẫn GL cuối cùng và trao cho Kyle Rayner, với một niềm hy vọng mới tái thiết Green Lantern Corp. Quay trở lại với Hal, sức mạnh như vậy là chưa đủ, lão quay về điểm bắt đầu Thời Gian và hấp thụ năng lượng của Anti-Monitor, gây ra sự kiện Zero Hour – huỷ diệt toàn bộ không/thời gian, tác động từ Timelines cho đến Hypertime; không gì có thể ngăn cản được một người tốt bị đẩy đến đường cùng .Hal cố gắng tạo ra 1 Dòng Thời Gian hoàn hảo, nơi mà ai cũng là người chiến thắng!!!!

Hal Parallax ZeroHour
Hal Parallax ZeroHour

+ Sức mạnh:
– Hal Jordan form này là bậc thầy về thời gian, f^k timeline ở một tầm cao mới. Lão thông thạo bất cứ thứ gì mà một kẻ thao túng Thời Gian có thể làm, không bị ảnh hưởng bởi trò giết bản thể, cho dù mày có triệt tiêu Hal Jordan ở quá khứ thì tao vẫn sống nhăn răng. Lão kết hợp TẤT CẢ TimelineS vào với nhau chứ không phải đi nghịch 1 em như The Flash, có lẽ nếu trao giải “ai là Timeline F^er đỉnh nhất” thì Barry Allen cũng phải ngậm ngùi nhìn cậu bạn thân mình hiên ngang quán quân .

Trong sự kiện ZH, Hal Parallax còn tạo ra 1 Không Gian Đa Vũ Trụ và ĐÁNH BẠI The Spectre, gây chấn động toàn DC. Sức mạnh của lão được đặt ở mức Megaverse+ (Vô hạn Đa Vũ Trụ) 

+ Điểm yếu:
– Nguồn sức mạnh tuy dame rất to và dai nhưng pin lại dễ cạn kiệt và có giới hạn, không vô tận như Spectre