Inugami

0
1311

Tạm dịch ra là Khuyển thần, hay thực chất là Khuyển linh – một dạng linh hồn của loài chó. thường phục vụ cho các gia đình quý tộc giàu có.
Khi xuất hiện trước đông người, Inugami mang vẻ ngoài không khác gì một con chó bình thường nhưng hình dạng thật của nó thường là con chó có cái đầu khô quắt như xác ướp, mặc trên người một bộ lễ phụ của các pháp sư. Chủ nhân của Inugami thường giấu nó trong một ngôi miếu bí mật trong khuôn viên của gia đình họ, tránh xa con mắt của những kẻ tò mò.

Inugami có linh lực rất mạnh, có thể giúp chủ nhân thực hiện các nhiệm vụ mờ ám và đặc biệt trung thành với chủ. Một gia đình sở hữu Inugami có thể nhận được sự phục vụ tận tụy của nó qua nhiều thế hệ, trừ khi nó bị chủ nhân ngược đãi. Khi bị đối xử không công bằng, Inugami có thể phản phé, giết chết chủ nhân của mình và trở thành một linh hồn tự do.

Một trong những năng lực mạnh mẽ nhất của Inugami là khả năng nhập hồn và điều khiển thân xác của người khác, thường là những nạn nhân yếu đuối, đa cảm, đó chính là phương pháp mà nhiều gia tộc sử dụng Inugami để hãm hại một gia tộc đối thủ. Những người bị Inugami nhập, ngoài các triệu chứng như đau ngực, ngứa ngáy tay chân, còn luôn cảm thấy một sự giận dữ trong lòng, luôn thấy đói cồn cào, và bắt đầu có những hành động giống loài chó (như sủa chẳng hạn). Cách tốt nhất để thoát khỏi Inugami là thuê được pháp sư cao tay ấn về làm phép trừ tà cho thôi. Những con Inugami khi nhập hồn vào kẻ thù nào đó theo lệnh chủ nhân, dễ xảy ra một trục trặc ngoài ý muốn đó là thân xác của Inugami dễ dàng bị hư hỏng nếu không bảo quản đúng cách. Trong trường hợp không còn thân xác để trở về, Inugami sẽ nhập luôn vào thân xác của chủ nhân. Việc có một Khuyển thần trong người thì cũng tốt thôi, sẽ giúp người đó có sức khỏe, ít bệnh tật, chỉ là thi thoảng hay sủa ông ổng như một thói quen.

Phương pháp để các gia tộc tạo ra một Inugami thực ra khá tàn nhẫn. Họ sẽ lấp đầy đất chôn sống 1 con chó, chỉ để trừ ra phần đầu, sau đó sẽ bày rất nhiều thức ăn ngon xung quanh khiến con chó đói cồn cào mà không thể với tới đồ ăn. Nó sẽ cố gắng vươn cái đầu ra hết sức để với tới đống đồ ăn và chết do kiệt sức vì đói hoặc do cố sức mà tự kéo đứt đầu mình. Khi con chó đã chết, người chủ sẽ mang cái đầu chó ra chôn ở ngoài đường đông người qua lại. Bị chết đói, sau đó lại bị hàng trăm người đi qua chà đạp lên đầu, những việc đó sẽ khiến linh hồn con chó trở nên oán hận, không thể siêu thoát, bộc phát linh lực khủng khiếp và trở thành một oán linh. Đến lúc đó người chủ chỉ việc đem cái đầu chó đó về sấy khô và cất giữ trong bình, vậy là có thể tùy ý sai khiến điều khiển linh hồn Inugami.