Jiraiya (自來也,Tự Lai Dã)

0
785

Jiraiya là thầy của Namikaze Minato (Hokage Đệ Tứ, cha của Naruto), ông còn được biết đến với biệt danh Hà Mô Tiên Nhân (Tiên Nhân Cóc hay Gama Sennin) vì ông được các bậc tiền bối ở Thánh địa cóc Myobokuzan chỉ dạy và có thể triệu hồi ra loài cóc ra chiến đấu. Ở đây ông cũng nhận được 1 lời tiên tri từ Cáp trưởng lão là ông sẽ đi khắp thế giới và sẽ gặp 1 cậu bé mà sẽ có khả năng mang lại hòa bình cho thế giới hoặc đưa thế giới vào sự diệt vong, vì thế ông quyết đình rời làng đi chu du thiên hạ.

Jiraiya được biệt đến với tật háo sắc không ai bằng. Ngay từ nhỏ, ông đã tự hào với khả năng xem trộm phụ nữ tắm mà không bị phát hiện. Ông từng bị Tsunade đánh gần chết vì cái tội này. Naruto gọi ông là “ông tiên nhân dê cụ”. Ông cũng là một nhà văn và là tác giả của bộ truyện “Thiên Đường Tung Tăng” (Make Out Paradise hay Icha Icha) nổi tiếng, là bộ truyện yêu thích của Kakashi. Tiểu thuyết đầu tay của ông là 1 tiểu thuyết viết về 1 người anh hùng có tên là Naruto – tên này được lấy ý tưởng trong 1 lần ông ăn mì ramen, cuốn “Huyền Thoại Ninja Dũng Cảm”. Sau này Hokage Đệ Tứ đã lấy tên Naruto đặt cho con mình khi được ông cho xem thử tác phẩm. Ông cũng nhận lời làm cha đỡ đầu của Naruto trong dịp đó.[2]

Khi Orochimaru phản bội làng Lá, Jiraiya đã đuổi theo và khuyên Orochimaru trở về nhưng không được. Thất bại trong mọi nỗ lực của mình, Jiraiya đi khắp nơi để thu nhập tin tức về Orochimaru và Akatsuki, một tổ chức mà Orochimaru từng là thành viên. Tuy không còn ở Làng Lá nhưng Jiraiya vẫn giữ mối quan hệ mật thiết với làng như ngày nào. Trong lúc Orochimaru và làng Cát tấn công làng Lá, Jiraiya đã quay về bảo vệ làng. Sau khi Hokage đệ tam mất đi, ông đã tình nguyện lên đường tìm Tsunade về làm Hokage Đệ Ngũ. Cũng trong thời gian này, Jiraiya đã thu nhận Naruto làm học trò của mình và dạy cho cậu chiêu thức Rasengan. Và sau đó ông tiếp tục đi truy tìm tung tích của Orochimaru đồng thời điều tra về Akatsuki.

Khi ông còn trẻ, ông đã từng huấn luyện ba đứa trẻ Nagato, YahikoKonan trong 3 năm. Trớ trêu thay, thủ lĩnh Pain của Akatsuki lại là chính là Nagato, cậu bé mà Jiraiya đã từng luôn tin tưởng sẽ mang lại hòa bình cho thế giới shinobi. Konan giờ đây cũng thuộc Akatsuki, còn Yahiko thì đã chết. Lúc bấy giờ Jiraiya đành chọn con đường tự tay kết liễu Pain, nhưng do ông không nắm rõ được hết nguyên lý của Rinnegan (Luân Hồi Nhãn) của Pain nên đã tử trận. Trước lúc chết, Jiraiya đã kịp phát hiện ra bí mật của thủ lĩnh Akatsuki cũng như nhận ra là Naruto mới là cậu bé trong lời tiên tri. Ông đã gửi thông điệp lên lưng Fukasaku, một trong Nhị Vị Tiên Cóc, về làng Lá để báo lại điều đó cho Tsunade. Và điều nhắn gửi đó là dành cho riêng Naruto. Khi cậu bé đọc và giải mã được tin nhắn đó, cậu đã được Fukasaku mời về Diệu Mộc Sơn để luyện Tiên thuật. Luyện thành công Tiên pháp, Naruto thay đổi trang phục với chiếc áo giống cha mình quay lại bảo vệ làng khỏi cuốc tấn công của Pain.