KHÔNG PHẢI BÚA BÚA MJOLNIR, THE ODINSWORD MỚI LÀ VŨ KHÍ MẠNH NHẤT CỦA ASGARD

0
1080

Trong số các vũ khí của xứ Asgard, búa Mjolnir được biết đến nhiều hơn cả nhưng kiếm Odinsword mới là báu vật quyền năng nhất. Thanh kiếm của Odin được giới thiệu lần đầu trong bộ truyện Journey into Mystery #117 của tác giả Stan Lee, Jack Kirby và Vince Colletta.

The Odinsword
The Odinsword

Odinsword mạnh hơn rất nhiều so với Gungnir và Mjolnir . Vũ khí này lần đầu tiên được sử dụng bởi quỷ lửa Surtur , và bị đánh cắp khỏi thực thể của thần Odin  và các anh em của mình là Vili và Ve . Odinsword sau đó được đặt trong vương quốc Asgard dưới sự bảo vệ liên tục, vì nó được tiên đoán rằng vẽ lưỡi kiếm từ bao kiếm của nó sẽ gây ra kết thúc của thế giới, được biết đến với các vị thần Bắc Âu như Ragnarok. Được chế tác từ Nhẫn bị nguyền rủa, thanh kiếm được thiết kế để sử dụng trong tương lai chống lại Celestials.

The Odinsword
The Odinsword

Dù mang sức mạnh của người đứng đầu Cửu giới nhưng Odin vẫn phải mang áo giáp Destroyer và tăng kích thước cơ thể tối đa mới có thể sử dụng được vũ khí này một cách dễ dàng hơn. Trong các cuộc chiến với các Celestials, Odinsword đã nhiều lần giúp vị Odin giành chiến thắng nhưng ông rất hạn chế sử dụng món vũ khí này bởi sức mạnh hủy diệt mà nó mang lại.

Sau này, Thor được Odin giao phó thanh kiếm và đã đánh bại nhiều kẻ thù lớn như Serpent (Anh trai của Odin) và God of Fear.