Krypto – Thú cưng của Superboy

0
1576

+Lịch sử:
-Krypto lần đầu xuất hiện trong vai trò là thú cưng của Superboy trong giai đoạn đầu của “Silver Age”. Nó từng được gửi vào vũ trụ mới mục đích kiểm tra con tàu của Jor-El trước khi mạo hiểm sinh mạng con trai của mình, phản ánh việc sử dụng các loài vật để thử nghiệm việc phóng tên lửa trong cuôc chạy thua vào vũ trụ lúc bấy giờ. Đến Trái Đất, Krypto trở thành bạn của Clark Kent (thậm chí còn được đặt tên là Skip, chó nhà Kent). Sau khi Superboy trường thành và chuyển đến Metropolis, Krypto được cho là đã rời khỏi Trái Đất và “bay vòng quanh trong không gian”.

-Krypto phục vụ như là thành viện của cả “Legion of Super-Pets” (có vụ này nữa) và “Space Canine Patrol Agent s”. Trong khoảng thời gian làm việc cho “Legion”, Krypto được xem là Proty II trong việc đăng ký vào tổ chức. Proty II trở về từ nhiện vụ cải trang trong khi Krypto đang mang Kryptonite nguyên chất. Như một người bạn đồng hành trung thành, Krypto đã chết trong cuộc chiến với Kryptonite Man để cứu lấy chủ của mình.

-Trong “Post-Crisis” Krypto được nhìn thấy trong vũ trụ nhỏ của Time Trapper, trong vai là cưu thú cưng của Superboy. Một Krypto khác là một chú chó nhỏ từ Trái Đất được nhận nuôi bởi Superman.để hỗ trợ cho Bibbo Bibbowski, người từng muốn đặt tên chú chó theo tên quê nhà của Sup, nhưng người làm Dog Tag lại lấy tên là “Chis’ler”. Chú chó này sau này được gửi cho Superboy nhân bản, Kon-El, chủ yếu để làm giảm sự buồn chán của cậu.

-Khi Sup và Lois Lane di chuyển đến nơi Krypto sống, họ nhận thấy rằng ngôi nhà mà họ từng ở đã có một vị khách. Khi cả hai quay về Trái Đất, Krypto đi theo. Krypto khi hấp thụ ánh sáng mặt trời thì cũng có nhưng khả năng như Sup. Theo lời yêu cầu của Sup, anh muốn nhờ Krypto ở lại “Fortress of Solitude” trong vai một người canh gác. Kết quả và Krypto đã ở lại đây một thời gian.
-Krypto xuất hiện một vài lần trong vài năm. Nó từng cùng Bat hợp tác. Krypto từng đánh hơi Poison Ivy giúp cho Bat. Nó còn là một phần của đội giải cứu gồm Nightwing, Superboy, Robin, Natasha Irons và Cir-El. Cả nhóm rã xâm nhập vào nhà trắng để cứu Sup và Bat khỏi Lex Luthor. Krypto còn tấn công “new Supergirl” tại Fortress of Solitude.

-Sup đưa Krypto cho Superboy chăm sóc và chuyển đến sống ở Smallville. Nó đã đến để hỗ trợ cho Conner khi Superboy-Prime tìm đến để giết anh ta, tuy nhiên, Krypto đã bị thương trong cuộc chiến, trận chiến kết thúc với cái chết của Superboy. Krypto biến mất ngay sau đó và khi nó trở lại, Superman cho phep Jimmy Olsen chăm sóc nó trong một khoảng thời gian. Trong “Sinestro Corps War”, Krypto và Superboy-Prime đã có một trận tái đấu nhỏ. Nó cũng đã đến giúp Sup chống lại Atlas. Trong sự kiện “New Krypto”, Krypto đã chính thức đến sống ở nhà Kent khi Jonathan Kent mất.

Khi Superboy trở lại, Krypto và Conner một lần nữa đoàn tụ. Khi Superboy trở thành Black Lantern, Krypto đã giúp cho Conner học cách điều khiển năng lượng một lần nữa. Nó đã đánh lạc hướng Superboy đủ lâu để WW bay đến Fortress of Solitude. Krytp bay theo, bới thân xác của Superboy lên. Điều này làm cho chiếc nhẫn bị rối loạn, khiến cho nó rơi ra khỏi tay của Superboy và bay đến bộ xương. Superboy đã làm đông cứng chiếc nhẫn và ném nó vào không gian.

+FLASHPOINT:
-Trong vũ trụ Flashpoint, Krypto chỉ được biết đến với tên là “Mẫu thử số 2” và chết từ rất lâu trước khi Barry Allen, Thomas Wayne và Cyborg tìm đến.

+DC New 52:
+Krypto ở New 52 thì có một vài khác biệt. Một thí nghiệm bởi Jor-El nhằm tạo ra một bạn đồng hành cho con trai mình, Krypto đã được cấy vào một vài DNA của Kal-el để làm cho nó trở nên cứng cáp hơn (xương không bị gãy). Trong nhưng giây phút cuối cùng của hành tinh Krypto, Jor-El cố gắng cứu gia đình mình bằng việc mở cánh cổng đến Phantom Zome, việc này suýt chút nữa đã giải phóng các tù nhân đang bị giam cầm.

Krypto nhận thấy được hiểm nguy đang đến, đã bắt đầu hành động để bảo vệ gia đình mình. Nó đã chiến đấu và bị kẹt lại ở Phantom Zone. Kal-El đau khổ khi bị mất Krypto. Sau này, một người vô gia cư đã nói với Clark Kent rằng anh đang bị ám bởi một hồn ma trong hình dạng một chú chó màu trắng (sau đó được tiết lộ là ảnh ảo của Krypto từ Phantom Zone). Sau sự trốn thoát của Phantom king từ Phantom Zone, Kal-El đã có thể cứu Krypto ra khỏi Phantom Zone. Tuy nhiên nó đã bị một vài chấn thương. Lo lắng cho Krytp, Kal-El đã ném Krypto vào mặt trời để phục hồi những vết thương của nó.

-Gần đây, Krypto đã xuất hiện cùng với Supperboy. Krypto ở New 52 khác với các vũ trụ khác. Ở phiên bản này, nó là bạn của Superboy và giúp đỡ anh trong Seri Superboy để chống lại tội phạm và giúp tìm kiếm Superman và gia đình.

+Other Media:
.Superman: The Animated Series
-Krypto thường xuất hiện trong nhưng tập đầu khi Trái Đất vẫn còn hòa bình.
.Krypto the Superdog Tv Show
-Krypto chú chó được gửi từ hành tinh Krypton đến Trái Đất để thử nghiệm. Khi đến Trái Đất, nó đã trưởng thành và có được siêu sức mạnh. Krypto được nhận nuôi bởi một cậu bé tên Kevin cùng gia đình. Krypto trở thành “siêu khuyển” và Keven là người duy nhất biết được điều ấy. Kevin có thể trò chuyện với cậu bằng một máy giao tiếp, cũng như các động vật khác. Krypto cùng các “siêu động vật’ khác tạo thành đội, có thể kẻ đến Ace th Bat-Hound (ông ad nào đòi làm thì làm đi à) và Streaky “Siêu miêu”.
.Smallville (không có thông tin rõ ràng)
.Batman: The Brave and the Bold
-Bat và Krypto hợp sức để chống lại Sup khi Sup bị ảnh hưởng của vòng cổ Kryptonite đỏ. Cả hai đã câu giờ để cái vòng cổ mất tác dụng.
.Superman/Batman: Apocalypse
-Xuất hiện ở đầu phim khi đuổi thero cắn Supergirl.

+Powers and Abilities
-Krypto thông minh hơn các loài chó khác, nó có thể hiểu được lời nói cũng như thực hiện chúng một cách dễ dàng. Krypto cũng có khả năng làm việc độc lập rất tốt, đặc biệt là vào những lúc khó khăn, cần thiết. Đồng thời còn là một chú chó trung thành.
-Siêu thị giác và siêu thính giác, Krypto có thể nhìn, nghe, ngửi tốt hơn Sup rất nhiều lần. Nó cũng khá nhanh và khỏe (nhưng không solo lại Sup). Vì có cùng một số DNA như Sup nên Krypto cũng có các khả năng tương tự.

+Other Versions
-Trong cốt truyện JLA: The Nail Krypto là một sản phẫm thí nghiệm về gen trên người Kryton và ở Trái Đất.
-Một nhân bản của Krypto được xuất hiện trong DC One Million.
-Một phiên bản “Silver Age” của Krypto được xuất hiện trong Grant Morrison’s All-Star Superman.
-Ở Fortress of Solitude, Krypto được xuất hiện trong Superman: Red Son.
-Krypto là một trong số các con “ma” ở nhà hàng “Planet Krypto” trong The Kingdom: Planet Krypton.
-Một phiên bản người máy của Krypto ở Superman: Last Son of Earth.
-Trong Flaspoint, xương của Krypto được tìm thấy trong một bunker của chính phủ dưới tên “Vật thử nghiệm số 2”.
+Video Games
.DC Universe Online
-Là một NPC. (quảng cáo game luôn rồi)