Maam – Tiểu sử, năng lực, sức mạnh

0
1235

maam-dau-an-rong-thieng-hosonhanvat

Tiểu sử, nguồn gốc

“Đả nữ” của cả team và là crush của Popp trong suốt bộ truyện. Maam là một trong những học trò của sư phụ Avan. Cả bố và mẹ của cô trong quá khứ đều là những đồng đội sát cánh với Avan trong cuộc chiến năm xưa.

Thời gian đầu, trong khi những đồng đội dần tiến bộ qua các cuộc chiến thì Maam vẫn loay hoay vì chưa tìm được tiềm năng đích thực của mình. Cô không thể sử dụng các đòn pháp thuật tấn công nên phải sử dụng một khẩu súng đặc biệt bắn đạn được nạp phép. Về sau, Maam được vua quyền thuật Burokena nhận làm đệ tử và từ đó thay đổi phong cách chiến đấu, thiên về cận chiến tay không. (Body của cô nàng cũng thay đổi hẳn nhờ rèn luyện thể chất.

Nổi bật với tính cách nhân hậu, giàu lòng vị tha. Maam là nhân vật rất dễ mủi lòng và muốn tha chết cho kẻ thù. Cũng chính vì “tình yêu thương vô bờ bến” với nhân loại đó mà cô luôn đứng giữa ngã ba tình cảm với một bên là Hyunckel – chàng trai có quá khứ đau thương mà cô luôn dành cho sự đồng cảm sẻ chia, với một bên là Popp – người đồng đội mà cô quan tâm lo lắng như một đứa em trai.

Maam được bầu là nhân vật nóng bỏng nhất bộ truyện

Dai no Daibouken - Maam by lvlapple on DeviantArt

Cũng trong nhiều cuộc tranh luận, vị trí mỹ nhân “sexy” nhất đã thuộc về Marm (hoặc Maam). Điều này có vẻ không quá bất ngờ, khác với Leona ở class “hỗ trợ”, Marm thuộc về lớp Đấu Sĩ. Cô nàng thường xuyên phải di chuyển với tốc độ cao, ra đòn bằng chân hoặc tay nên các trang phục phải được thiết kế phù hợp, linh hoạt nhất. Không chỉ vậy, tưởng tượng một cô gái có mái tóc dài màu hồng, thân hình săn chắc, tung hoành ngang dọc giữa đám quái vật, có vẻ như bạn đọc quốc tế hay bạn đọc Việt Nam đều khó mà phủ nhận được vị trí này. Có chăng thì chỉ là Marm hơi “cục súc” một chút mà thôi…

Năng lực và sức mạnh

Maam là đệ tử cao cấp của Avan từ thời thơ ấu và là người bảo vệ chính thức của làng cô. Có thể lấy từ mẹ của mình, Maam cũng là một nữ tu sĩ chuyên chữa bệnh và hỗ trợ ma thuật, mặc dù cô ấy cũng được dạy cách chiến đấu trong phạm vi gần và sử dụng một cây trượng dài hình chữ thập bằng kim loại.

Để tăng cường khả năng tấn công của Maam, một trong những trang bị đặc trưng của cô là Súng Đạn Ma Thuật, do chính Avan thiết kế sau khi đọc một số cuốn sách. Khẩu súng đặc biệt ở chỗ nó sử dụng một loạt các xi lanh kim loại không phải là đạn mà là nguồn năng lượng, vì chúng có thể được truyền các phép thuật khác nhau, sau đó được truyền vào súng và bắn khi nhấn cò. Dường như không có giới hạn nào đối với những phép thuật mà những viên đạn này có thể mang theo vì chúng đã được truyền các loại phép thuật chữa bệnh, hỗ trợ và tấn công. Thật không may, các viên đạn không phải là toàn năng và việc nạp nhiều hơn một phép trong một viên đạn có thể gây ra tình trạng quá tải nghiêm trọng và có thể phá hủy khẩu súng một cách hiệu quả.

Mặc dù khẩu súng đã mang lại cho Maam một tài sản đáng kể, nhưng việc mất nó cũng khiến cô mất đi nhiều khả năng chiến đấu. May mắn cho Maam, cô cũng thừa hưởng sức mạnh thể chất của cha mình mà cô quyết định tận dụng bằng cách đào tạo thành một Võ sĩ, được truyền dạy bởi Brokeena, một bậc thầy nổi tiếng là Thần Võ thuật.

Quá trình luyện tập của cô mang lại kết quả đáng kinh ngạc, biến Maam trở thành một chiến binh mạnh mẽ hơn rất nhiều, người có thể khai thác tối đa năng khiếu thể chất của mình, phát triển tốc độ ngày càng cao, tính linh hoạt và sức mạnh lớn hơn, cho phép cô chiến đấu và đánh bại những đối thủ lớn hơn mình nhiều bằng cách sử dụng chính xác kỹ thuật, động tác chân nhanh nhẹn và các đòn kết hợp tàn khốc của sức mạnh thô bạo thuần túy.

Tài năng thiên bẩm và sự cống hiến của cô ấy đến nỗi ngay cả Brokeena cũng phải kinh ngạc trước Maam ‘ tốc độ phát triển vô song khi cô có thể thành thạo trong những ngày mà nhiều võ sĩ chỉ có khả năng sau nhiều năm. Trong thời gian được giới thiệu lại, Maam đã trở nên mạnh mẽ đến mức cô có thể chiến đấu với Zamza, một Thực thể Thượng đẳng hoàn chỉnh 90% và tự mình thống trị hầu hết cuộc chiến, mặc dù xem xét sự phản đối dữ dội mà anh đã phải đối mặt trước đó, có khả năng anh đã cạn kiệt thể lực.

Kỹ thuật mạnh mẽ nhất của Maam được thừa hưởng từ Brokeena là Refraction Fist, một đòn tấn công kết hợp phép thuật chữa bệnh với võ thuật để tăng cường sức mạnh chữa bệnh đến mức nó đạt đến cấp độ Overheal, một phép thuật chữa bệnh cổ xưa mạnh đến mức nó có thể được sử dụng để tấn công. gây sát thương cho mục tiêu do hồi phục quá nhiều, trở thành nghĩa đen của “thuốc thừa trở thành thuốc độc”.

Do đó, Maam có thể thấm nhuần nắm đấm của mình với phép thuật hồi phục để tung ra những cú đánh mạnh mẽ gây sát thương nội tại và tiêu diệt đối thủ từ bên trong, khiến nó trở thành một kỹ thuật khá sát thương. Do thuộc tính của nó, Refraction Fist cho phép Maam vượt qua hầu hết các hệ thống phòng thủ thông thường, phá hủy Bioprison của Zamza vốn có khả năng chống chịu đòn vật lý và thậm chí cả ma thuật tấn công thông thường, vì sinh vật vẫn còn hữu cơ trong tự nhiên. Ngay cả khả năng hồi phục của Zamza cũng bị vô hiệu hóa hoàn toàn bởi Refraction Fist, do đó, cho phép cô ấy có thể gây thương tích vĩnh viễn cho những kẻ thù bất tử ngay cả khi còn chưa chín muồi.

Theo manga, sự chuyển đổi của Maam sang chức vụ Võ sĩ đi kèm với một số đặc quyền. Theo thuật ngữ trò chơi, cấp độ của cô ấy đã được đặt lại thành cấp độ 1 nên vào thời điểm gặp Dai và Popp, cô ấy đã thấp hơn vài cấp độ so với một trong hai người. Tăng chỉ số của cô ấy cũng bị ảnh hưởng vì cô ấy không còn có thể tăng thêm MP của mình nữa, do đó, cho cô ấy một giá trị tĩnh vĩnh viễn trên tổng lượng Phép thuật của cô ấy. Ngược lại, cô có thể bảo tồn tất cả các phép thuật mà cô học được khi còn là một Linh mục.