Maxwell Lord là ai? – Tiểu sử, năng lực, sức mạnh

0
1603

Maxwell Lord là ai ?

Trong Comics Maxwell Lord vốn là một doanh nhân thành đạt, là người tài trợ và đứng ra thành lập nhóm Justice League International đầu tiên. Tuy nhiên dần dần, Lord tin rằng sự tồn tại của các meta-human là mối hiểm họa cho nhân loại. Sau sự kiện Invasion, Lord phát triển năng lực điều khiển trí não của người khác và bắt đầu sử dụng năng lực này để lên kế hoạch chống lại toàn bộ giới meta-human trên toàn thế giới.

Còn trong bộ phim Wonder Woman 1984 đang được trình chiếu, Maxwell Lord được khắc họa là một doanh nhân thất bại, với một quá khứ đau khổ vì bị bạo hành, gã ôm ước mơ trở thành người vĩ đại nhất, chỉ để làm con trai gã tự hào. Lord sau đó vô tình biết về viên đá ước, thứ có thể ban cho bất kì ai bất kỳ điều ước nào, tuy nhiên nó cũng sẽ lấy đi thứ quan trọng nhất của người đó. Và, Maxwell Lord với cái đầu xuất chúng của mình đã có 1 điều ước “khôn lỏi”. Gã ước bản thân mình trở thành đá ước, tức là gã có thể ban phát điều ước cho mọi người và lấy lại bất kỳ thứ gì từ họ, từ đó, gã sẽ có được mọi thứ mình muốn. Tất nhiên kết quả như thế nào thì…mọi người đi xem phim đi nhé.

Maxwell Lord do Pedro Pascal thủ vai
Maxwell Lord do Pedro Pascal thủ vai

Câu chuyện về “Brother Eye”.

Brother Eye là một vệ tinh nhân tạo khổng lồ được chế tạo hết sức hiện đại bởi chính Batman trong truyện tranh, có thể quan sát mọi người dân mà không dễ phát hiện, đồng thời thâm nhập mọi hệ thống máy tính dưới Trái Đất. Mọi chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu Brother Eye không rơi vào tay gã ác nhân Maxwell Lord, và được hắn biến thành thứ vũ khí vô cùng đáng sợ.

Maxwell đã cho chế tạo hệ thống OMAC (One Man Army Corps – tạm dịch: Quân Đoàn Độc Nhất) gồm những vi mạch điện tử nhỏ xíu, được cấy vào dân thường để biến họ trở thành các siêu chiến binh. Nhữn chiến binh này mạnh ngang ngửa Superman hay Green Lantern, và được điều khiển hoàn toàn bằng vệ tinh Brother Eye. 

Khi Blue Bettle Ted Kord phát hiện ra âm mưu này, Lord đã bắn chết Kord và tiến hành chiến dịch O.M.A.C, sử dụng vệ tinh Brother I và hệ thống nano virus OMAC để biến hàng triệu dân thường trên khắp Trái Đất thành một đội quân vũ khí sống nhằm tiêu diệt các meta-human. Lord cũng thôi miên Superman, khiến anh tấn công các thành viên Justice League. Để xóa bỏ ảnh hưởng của Lord tới Superman, Wonder Woman buộc phải giết Lord. Hình ảnh Wonder Woman bẻ cổ Lord được truyền trực tiếp trên toàn thế giới và hủy hoại hình ảnh của cô. Sự kiện này cũng là giọt nước tràn ly làm Justice League tan rã.

Sau sự kiện Blackest Night, Lord là 1 trong số những người được Entity Trắng hồi sinh. Ngay khi sống lại, Lord sử dụng năng lực của mình để trốn thoát ngay trước mắt Green Lantern Guy Gardner. Năng lực điều khiển trí óc của Lord càng phát triển mạnh hơn, và hắn đã tận dụng lợi thế này để thực hiện chiến công lớn nhất của mình: tạo ra một làn sóng thôi miên trên toàn thế giới, khiến tất cả mọi người trên Trái Đất quên mất sự tồn tại của kẻ có tên Maxwell Lord.

Năng lực và sức mạnh của Maxwell Lord

Ban đầu, Maxwell Lord không có khả năng, nhưng sau đó đã trở thành một metahuman như là kết quả của Dominator ‘ xâm lược của Trái đất . Quyền hạn của Lord cho phép anh ta có thể ảnh hưởng  đến tâm trí của mọi người , điển hình là dưới hình thức đưa ra một gợi ý trong tiềm thức cho người khác. Việc sử dụng sức mạnh của mình khiến Max chảy máu mũi và khiến tinh thần căng thẳng. Theo thời gian, sức mạnh của Lord đã phát triển đến mức anh ta có thể kiểm soát hoàn toàn những sinh vật khác, thậm chí cả Siêu nhân , mặc dù cần rất nhiều thời gian và sự kiên nhẫn để anh ta thiết lập mức độ kiểm soát cần thiết đối với Người đàn ông thép. Sức mạnh của anh ta khiến anh ta trở thành mối đe dọa đối với an ninh toàn cầu đến nỗi Wonder Woman buộc phải giết anh ta sau khi thẩm vấn anh ta theo Lasso of Truth xác nhận rằng cái chết của anh ta là cách duy nhất để giải thoát Superman.

Khi nhân vật được hồi sinh, sau Blackest Night , trong câu chuyện Justice League: Generation Lost , anh ta chuẩn bị xóa ký ức của thế giới về những hành động tội ác trong quá khứ của mình; Để có thể sống sót sau chấn thương sọ não, anh ta đã đặt cơ thể mình vào một bồn nước đá lớn và tự móc mình vào máy truyền máu. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ và cuộc sống được phục hồi, sau đó anh ta thể hiện sự kích hoạt tự nguyện và kiểm soát mọi OMAC còn lại bị nhiễm trong cộng đồng toàn cầu. 

Sau khi khởi động lại toàn công ty, Lord được giới thiệu lại như một phần của sự kiện xuất bản DC Rebirth , hiện đã là một siêu nhân từ khi còn trẻ. Sức mạnh chính của anh ta được điều chỉnh thành một hình thức thuyết phục tâm linh mạnh mẽ, hoạt động tốt nhất khi kết hợp với lệnh bằng giọng nói. Trong mô tả sau này, sức mạnh của anh ta hoạt động bằng cách khai thác và thúc đẩy những mong muốn và ức chế tiềm ẩn của mọi người để khiến họ thực hiện đấu thầu của anh ta. Điểm hạn chế duy nhất là sức mạnh của anh ta không cho phép anh ta kiểm soát hoàn toàn họ, vì anh ta chỉ có thể thúc đẩy họ hành động theo ý muốn tiềm thức của họ; chẳng hạn, anh ta có thể rút ra mong muốn giết con gái trong tiềm thức của Deadshot để anh ta có thể tự do giết bất cứ ai, nhưng khi sử dụng sức mạnh của mình lên Killer Frost, anh ta chỉ rút ra mong muốn tạo ra sự khác biệt của cô.