Ocean Master – Cựu Vương Atlantis

0
1171
Ocean Master - Cựu Vương Atlantis
Ocean Master – Cựu Vương Atlantis

Ocean Master

Thập kỉ trôi qua, mô típ kinh điển đấu tranh mâu thuẫn giữa huynh đệ chảy sâu xuống đáy biển, nơi một nền văn minh có tên là Atlantis tồn tại. Và tất nhiên, nó cũng có nghĩa là máu sẽ đổ khi xung đột giữa hai người lên cao trào và đôi khi, cái chết chính là dấu chấm hết cho câu chuyện. Khi nữ hoàng của Atlantis là Atlanna đang mong chờ đứa con sắp chào đời của mình thì Atlan đã đến với Người. Đó là bổn phận của Atlan để truyền đạt lại linh hồn của những vị vua Atlantis cổ xưa và rằng người con của Atlanna sẽ nắm giữ sức mạnh của sự lãnh đạo và có khả năng sai khiến sinh vật của biển cả dưới quyền hành của mình.

Người con này chính là Aquaman. Và đó cũng là bổ phận của Atlan để đảm bảo sự sinh thành của người con thứ hai, như ông đã nói : ” Để hai anh em luôn đấu tranh vì Atlantis. Đó là số phận.” Kẻ mà Atlan chọn làm cha của Ocean Master vẫn luôn là bí mật. Ocean Master hay còn gọi là Orm Marius, và hắn, khi đến tuổi trưởng thành, trở thành một tên tội phạm, tạo ra một chuỗi dài các tội ác của biển cả. Hắn sở hữu một tính cách đầy lôi cuốn, cho phép hắn chiếm đoạt sức mạnh và công nghệ của con người, uốn nắn chúng theo ý hắn muốn. Ban đầu, Ocean Master cải thiện vị trí kinh tế của hắn bằng các cuộc ẩu đả cho đến khi hắn đụng độ Aquaman.

Trong một cuộc giao tranh, mọi thứ dần trở nên rõ ràng rằng hắn và Aquaman cùng có chung một sự kết nối. Và điều đó càng khiến cho sức ép giữa họ nặng nề hơn. Chưa kẻ nào từng đọc qua biên niên sử của Atlantis và giữ vững sự hờ hững đối với vai trò của bản thân trong lịch sự. Ocean Master cuối cùng chuyển sang đánh trực diện vào đời tư của Aquaman. Tìm kiếm một cách nào đó để có thể có được sức mạnh ngang bằng thậm chí là vượt qua cả Aquaman, Ocean Master bắt đầu tìm hiểu về Atlantis. Hắn sớm tìm ra được hàng loạt các phần về biên niên sử của Atlantis. Và mỗi một phần, giữ bởi một sử gia riêng, nắm giữ chi tiết về cuộc sống và lịch sử của hai thành phố sinh đôi Poseidon và Tritonis. Ocean Master học lịch sử của phép thuật và mối liên hệ của nó với Atlantis, nơi mà đã được xác nhận là điểm trung tâm của phép thuật và thần thoại từ ngày khai sinh hàng ngàn năm về trước. Ocean Master sớm có được một lượng lớn năng lượng phép thuật và dùng nó để điều khiển sinh vật biển cả và người dân của các thành phố dưới đáy biển. Các nghiên cứu về ma thuật vặn vẹo trí óc hắn, đẩy hắn tới vực thẳm của sự điên rồ và thả ra một mặt tàn bạo chứng minh cho Aquaman rằng kẻ thù của hắn đã đánh mất nhân tính. Ocean Master lấy niềm căm ghét Aquaman để sử dụng ma pháp, và Aquaman lấy những cảm xúc thô bạo của mình để tấn công Ocean Master.

Trong một trận chiến trên mặt phẳng tâm lý, Aquaman và Ocean Master đã xem xét lại nguyên nhân của sự thù hận và nhu cầu chung của hai bên. Tất cả cũng chỉ cần Aquaman gạt hết sang một bên và nhận Ocean Master là em trai cùng mẹ của mình, hắn sẽ yêu anh. Khi quay trở lại về thể xác của mình, Aquaman chỉ có thể tìm thấy trước mũ của Ocean Master và không một dấu vết còn sót lại của Orm. Trạng thái cũng như vị trí của Ocean Master hiện tại là không xác định.

POWERS AND WEAPONS

Ocean Master đã chứng minh rất nhiều lần rằng bản thân là một chiến lược gia bậc thầy và một thiên tài hải lý. Hắn đã mở rất rộng tầm hiểu biết của bản thân về học thức của như phép thuật của Atlantis trước khi biến mất, và chắc chắn rằng sẽ dùng kiến thức này vào những âm mưu trong tương lai của hắn. Trong quá khứ, Ocean Master đã thể hiện rằng hắn rất thạo cận chiến, và gần như là bất khả chiến bại trong các trận đánh. Mỗi khi hắn đối mặt với Aquaman trên mặt trận vật chất, hắn luôn thua, vì thế hắn không có sức mạnh tăng cường. Tuy nhiên, khi mà hắn bây giờ đã có thể mở ra một mặt trận trên mặt tâm lý, hắn có thể có khả năng sử dụng những năng lượng lạ. Bình thường, chính những cơn tức giận và vũ khí đã giúp hắn đánh bại kẻ thù của mình ngoài Aquaman ra. Dù Ocean Master có trong tay rất nhiều công nghệ bậc cao nhưng không một trong số đó là thiết kế của hắn. Giáp và mũ của hắn giúp hắn giảm được lực sát thương. Mũ của hắn cung cấp cho hắn ‘mang cá’ giúp hắn có thể ở lâu dưới nước.

✔️New 52

Ocean Master vẫn là người em trai cùng mẹ khác cha của Aquaman. Tuy nhiên, Geoff Johns đã biến Orm thành một nhân vật thú vị hơn và ta phải suy nghĩ lại khi đánh gia về nhân vật này.

Khi Aquaman phát hiện và trở về Atlantis, quê nhà thực sự của mình, Ocean Master, khi ấy đang thay cha mình cai trị Atlantis, đã tự nguyện trao lại vương quyền cho Aquaman một cách tự nguyện. Aquaman khi ấy một mực từ chối và tiếp tục sống cuộc sống trên mặt đất. Ocean Master mặc dù không ưa gì người mặt đất, nhưng cũng không có tham vọng xâm chiếm.

Chiến tranh giữa người mặt đất à Atlantis nổ ra, Ocean Master, tuy đứng về phía phản diện, nhưng thực sự là một vị vua vì dân vì nước mà dấy binh bảo vệ tổ quốc mình, chứ không phải hạng kích động chiến tranh để trục lợi. Ocean Master sau Throne of Atlantis bị đánh bại và giam trong Belle Reve. Orm được giải thoát trong sự kiện Forever Evil, và nhờ thời gian tiếp xúc với loài người, hắn đã có những hành động trượng nghĩa bảo vệ hai mẹ con gia đình sống ven biển bị bọn du côn hà hiếp.

Ocean Master New 52 thực sự là một con người đáng đáng quý hơn đáng ghét. Đó là cái tài của Geoff Johns trong việc biến những kẻ phản diện thành một kẻ đáng để chúng ta khâm phục.