Seven Capital Cities of Heaven – 7 Thành Phố Huyền Thoại Trong Truyền Thuyết

0
1469

Nguồn Gốc :
Seven Capital Cities of Heaven là 7 thành phố thiên đường trong truyền thuyết, nơi hội tụ tinh hoa của ma thuật và võ thuật cổ xưa huyền bí trên trái đất suốt hàng ngàn năm, được che giấu tại 1 chiều không gian tách biệt với thế giới văn minh bên ngoài. Cứ mỗi 88 năm 1 lần, 7 thành phố sẽ lại hợp nhất lại với nhau để tạo nên 1 vùng đất thống nhất với tên gọi Trái Tim Của Thiên Đường (Heart Of Heaven).

Khi 7 thành phố đã hợp nhất họ khai mạc giải đấu võ thuật Tournament Of The Heavenly Cities, cử ra 7 đại diện cho mình ứng với mỗi thành phố, những con người được chọn này được gọi là các Vũ Khí Bất Tử – Immortal Weapons. Thành phố nào thất bại trong giải đấu sẽ phải bị cách ly với trái đất suốt 10 năm trời.

– K’un-Lun ( Côn Luân Sơn – 崑崙 山) :
Được đánh giá là nơi mạnh nhất trong 7 thành phố, quê hương của các Immortal Weapons còn được gọi là Iron Fist.

K’un-Lun là 1 trong những dãi núi dài nhất của Châu Á, mở rộng hơn 3.000 Km, nằm tại Tây Tạng thuộc Trung Quốc. K’un-Lun có 1 bảo vật thần thoại gọi là Amulets of Power với sức mạnh khủng khiếp đại diện cho toàn bộ thành phố, cũng nhờ sức mạnh khổng lồ đó, chính nó đã dịch chuyển toàn bộ K’un-Lun vào chiều không gian huyền bí.

Hơn 1 thiên niên kỷ trước ( Hơn 1000 Năm Trước ) con rồng hung ác Chiantang đã phá hủy K’un-Lun trong 1 cơn giận dữ, tàn phá và giết chóc gần hết cư dân chỉ 1 số ít còn sống sót phải bỏ chạy. Cho tới khi 1 Iron Fist đã hy sinh mạng sống của mình đế giết chết được nó.

– K’un-Zi :
Thành phố đại diện cho Ma Thuật Bóng Đêm Dark Magic, dưới quyền cái trị của các Crane Mother. Các Immortal Weapons ở đây được gọi là Crane Champion. Khác với K’un-Lun, K’un-Zi được dịch chuyển tới chiều không gian huyền bí nhờ vào sức mạnh đến từ các Crane Mother cổ xưa.

– Tiger Island ( Đảo Hổ ) :
1 vùng đất thiên đường nhiệt đới tuyệt đẹp, nơi có 1 tập tục vô cùng đặc biệt và đúng với câu Thiên Đường ăn chơi, tại đây chỉ có phụ nữ làm chủ, được cai trị bởi cácTiger Warrior, họ chỉ chiều chuộng và phục vụ đàn ông với bất kỳ nhu cầu nào mà đàn ông muốn, từ ăn chơi cho đến tình dục. Đổi lại những người đàn ông sau khi được phục vụ phải thề trung thành và ở lại Tiger Island, họ sẽ huấn luyện những người đàn ông này trở thành các chiến binh mạnh mẽ để bảo vệ họ và thành phố của họ. Sau đó những người đàn ông này sẽ dạy lại và huấn luyện phụ nữ ở đây thành những chiến binh mạnh mẽ hơn. Các Immortal Weapons ở đây luôn là nữ giới và được gọi là Những Đứa Con Gái Xinh Đẹp Của Hổ – Tiger’s Beautiful Daughter.

– Peng-Lai Island ( Đảo Yên Đài ) :
Đảo Yên Đài là 1 vùng đất thanh bình và yên tĩnh với truyền thống chăn nuôi nông trại heo của các nông dân. Cư dân ở đây vô cùng đặc biệt, 1 nơi ưu ái cho những người mập đặc biệt là huấn luyện họ trở thành các võ sĩ sumo tài năng.

Đảo Yên Đài thuộc Trung Quốc, từ thời thần thoại nơi đây từng là nhà của Bát Tiên ( Eight Immortals ) trên thiên đình, thành phố được bao bọc bên ngoài bởi những luồng mây và sương trắng như cõi thần tiên, 1 nơi không bao giờ có mùa đông, 1 nơi có những loại trái cây vô cùng dị thường như đào tiên 100 năm cho trái 1 lần, 1 nơi có những phương pháp chữa trị vết thương và bệnh tật bằng đá tiên và nước tiên. Những võ sĩ tại đây được gọi là Cobra, các Immortal Weapons ở đây được gọi là Fat Cobra.

– Kingdom Of Spiders ( Vương Quốc Nhện ) :
Thủ đô của thành phố này được gọi là Dark Kingdom nằm ở dãy núi Himalaya thuộc đất nước Nepal xưa kia, để vào được đây sẽ phải đi qua Thung Lũng Của Những Cánh Cửa – Valley Of Gates. Thành phố được bao phủ bởi hàng ngàn hệ thống tơ nhện, các Immortal Weapons ở đây được gọi là Cô Dâu Cửu Nhện – Bride of Nine Spiders.

– Z’Gambo :
Thành phố Z’Gambo nằm trong khu rừng đen tối và sâu nhất tại Châu Phi, cũng là quê hương của 1 thành viên Avengers, Prince of Orphans.

– Under City ( Thành Phố Ngầm ) :
Thành phố được mệnh danh là nơi lưu trú của những người bị bỏ rơi, quê hương của Dog Brother #1, 1 anh hùng đã đi vào huyền thoại chuyên cứu giúp những người bị nạn do chiến tranh hoặc bị bỏ lại. Về sau các Immortal Weapons ở đây lấy luôn cái tên Dog Brother như 1 biểu tượng anh hùng.

– Eighth City ( Thành Phố Thứ 8 ) :
Eighth City là 1 thành phố đặc biệt không nằm trong 7 thành phố huyền bí nhưng nó lại là vùng đất bảo vệ cho 7 thành thành phố kia. vừa là 1 nơi huấn luyện và cho ra lò những chiến binh mạnh mẽ và hung tàn nhất bởi cách huấn luyện của họ không khác gì dưới địa ngục. Đồng thời nằm sâu trong lòng đất, thành phố cho xây dựng nên nhà tù khổng lồ nơi giam giữ các tội phạm của thế giới loài người lẫn 6 thành phố khác, sự khắc nghiệt của nơi đây được miêu tả bằng những màn tra tấn tù nhân vô cùng tàn bạo, 1 nơi được xem là Thiên Đường Tra Tấn.

Eighth City là nơi duy nhất ngoại lệ không có Immortal Weapons, tuy nhìn bề ngoài thành phố này chỉ có sự ghê rợn và tàn bạo, nhưng không các chiến binh ở đây cũng giữ cho mình 1 nhiệm vụ vô cùng thiên liêng khi phải luôn đối mặt với các sinh vật quái dị đến từ địa ngục. gánh vác trên vai bảo vệ sự thiêng liêng của cả 7 thành phố khỏi sự xâm lăng của các thế lực bóng tối.

Từ hàng trăm năm trước cổng địa ngục trở nên bất ổn định, khiến cho các chiến binh mạnh nhất của Eighth City kết hợp Chi ( Nguyên Khí ) lại cũng không thể niêm phong được cánh cổng, lũ sinh vật địa ngục tràn ra và tàn sát Eighth City trong máu và biển lửa. Lúc này 1 Iron Fist tên là Quan Yaozu đã 1 mình xông vào bên trong cánh cổng địa ngục sử dụng sức mạnh Chi khủng khiếp của mình để đóng cánh cổng lại, hy sinh mạng sống của mình chôn thây ở địa ngục mãi mãi.

Cre: Marvis D Summers Freeman from Hội Quán Marvel & DC.
Pic: Marvel Entertainment.