Vũ trụ DC: Xếp hạng các vị thần từ yếu nhất đến mạnh nhất

2
5875

Trong Vũ trụ DC, các vị thần thường được chia thành New Gods ( tân thần) và Olds Gods (cựu thần) và một số không thuộc hai nhóm này. Vậy bạn có bao giờ tò mò về những vị thần này thực sự có sức mạnh như thế nào chưa. Bảng xếp hạng dưới đây sẽ cho bạn một góc nhìn cụ thể hơn về Top 20 những vị thần mạnh mẽ nhất được xếp hạng từ yếu nhất đến mạnh nhất của vũ trụ DC.

 1. Rao

Trên hành tinh quê nhà của Thần siêu nhân Krypton, Rao được xem là Thần mặt trời đỏ có cùng tên. Sau đó trở thành vị thần mặt trời duy nhất ở đây. Mặc dù thường được coi là một nhân vật chính nghĩa, nhưng không ít lần Rao cũng thể hiện một mặt độc ác hơn của mình. Trong New 52, ​​anh ta là một thần có được sự bất tử nhờ  hút sự sống từ những người theo anh ta. Rao được tôn thờ như một vị thần mạnh mẽ trong thời của Erok-El, người sáng lập vương triều El. Trong thời gian này, tất cả những người đàn ông sinh ra với mái tóc đỏ được coi là chịu ảnh hưởng thiêng liêng của Rao, và ngay lập tức được chấp nhận vào quân đội Kryptonian. Ảnh hưởng của Rao đối với Krypton và xã hội rất sâu sắc.  Điều này kết hợp với sức mạnh đáng kinh ngạc của mình, dù không quyền lực và mạnh mẽ hơn các vị thần khác trong DC, nhưng  Rao vẫn xứng đáng được ghi danh trong danh sách này.

 1. Rama Kushna

Là một nữ thần mạnh mẽ, Rama Kushna bảo vệ vùng đất linh thiêng Nanda Parbat. Ảnh hưởng của Thần Hindu Rama Krishna rất rõ ràng và sự tôn kính DC này được thể hiện ở nhiều đặc điểm của Chúa ngoài đời thực. Rama Kushna tồn tại trong vương quốc của mình bên ngoài giới hạn của thời gian và không gian. Là một bậc thầy về Karma, Rama chữa bệnh và giác ngộ thần dân. Tuy nhiên, không phải lúc nào bà cũng là một vị thần thực sự, nhưng chắc chắn bà là một sinh vật mạnh mẽ, có khả năng ảnh hưởng đến số phận của nhiều sinh vật nhỏ bé hơn. Bà đã tạo ra Deadman làm bộ hạ của mình và có thể làm chủ người khác, ra lệnh cho họ thực hiện mệnh lệnh.

 1. Steppenwolf

Một trong những vị thần lâu đời nhất của Tân thần, Steppenwolf là chú của Darkseid và là một trong những vị tướng đáng gờm nhất của Apokolips. Vũ khí chính của anh ta là Electro-Axe, Steppenwolf đã hủy diệt thế giới,  giết chết Superman, BatmanWonder Woman trong Earth 2, cũng như Avia, vợ của Highfather. Là một chiến binh hung dữ, Steppenwolf từng tuyên bố mình là kẻ thống trị Earth 2. Dù đã bị đánh bại nhiều lần, hắn vẫn là một trong những đối thủ chính của Justice Leagues. Ngoài ra Steppenwolf cũng là một trong những nhà lãnh đạo quân sự giỏi nhất của Apokolips, từng dẫn dắt quân đội của Darkseid trong các trận chiến. Vậy nên sức mạnh của hắn không thể coi thường.

 1. X’hal

X’hal là Nữ thần của Okaara, cũng là hành tinh quê hương của Starfire.  Mặc dù vậy, Nữ thần che giấu một quá khứ đầy rắc rối khi bị tra tấn trong nhiều năm, khiến X’hal không được ổn định.

X’hal được xem là một trong những sinh vật mạnh nhất trong vũ trụ, triệu hồi lượng năng lượng khổng lồ có khả năng phá hủy toàn bộ các hành tinh. Tuy nhiên, cô dễ bị mất kiểm soát bản thân theo thời gian, lúc hiền lành, lúc dữ dội. X’hal cũng có thể chuyển một phần sức mạnh của mình sang những sinh vật khác, mang lại lợi thế cho những người X’hal xem là đồng minh.

 1. Ares

Là một trong những vị thần  quen thuộc trong thần thoại Hy Lạp, xuất hiện lần đầu tiên trong Wonder Woman # 1, Ares đã trở thành kẻ thù truyền kiếp của nữ anh hùng này. Là con trai của Zeus và Hera, Ares là một kẻ thù mạnh mẽ cho bất kỳ ai đối đầu với hắn, dù họ có là thần đi nữa.

Là vị thần của chiến tranh, Ares càng lớn mạnh hơn mỗi khi có xung đột và bạo lực. Ares cực kì thông mình và là một nhà lãnh đạo tài ba, hắn sử dụng quân đội của mình để bành trướng sự hủy diệt chống lại kẻ thù. Ngoại trừ Wonder Woman, ít tai dám đối đầu với kẻ hùng mạnh này.

 1. Metron

Nhà thám hiểm, nhà khoa học và nhà phát minh tối cao của New Gods, Metron là một trong những sinh vật có hiểu biết sâu rộng nhất trong toàn vũ trụ. Sức mạnh của vị thần này không đến từ sức mạnh thể chất hay khả năng chiến đấu, mà đến từ trí thông minh vô biên có được. Vì bất tử và có khả năng du hành xuyên thời gian, Metron đã có cơ hội nghiên cứu mọi sự kiện lịch sử đã xảy ra. Anh ta thực sự biết nhiều hơn những gì người khác có thể biết.

Là một nhà phát minh, Metron đã tạo ra nhiều công nghệ tiện ích phục vụ tốt cho nghiên cứu của mình. Một trong những sáng tạo nổi tiếng nhất của Metron là chiếc ghế Mobius, cho phép hắn lưu trữ kiến ​​thức và tiếp cận kiến ​​thức của bất cứ ai ngồi vào nó. 

 1. Hermes

Sứ giả của các Old Gods và là vị thần  nhanh nhất vũ trụ, Hermes là một người con khác của thần Zeus và là một trong những người nhân từ nhất ở Olympus. Ngoài tốc độ và sức mạnh của mình, anh ta còn là một vị thần bảo hộ cho những tên trộm và người du hành. Hermes có thể dịch chuyển tức thời và thay đổi hình dạng và tự chữa lành các vết thương gần như ngay lập tức.

Hermes thường được miêu tả là một vị thần tốt, tuy nhiên đôi lúc anh ta cũng thích bộc lộ mình là một người tinh nghịch. Hermes thích chơi các trò bịp bợm và lừa dối kẻ thù của mình, đánh lừa họ để biến tình huống thành lợi thế cho mình. Khéo léo cũng là điều khiến vị thần này trở thành một trong những người mạnh nhất và khó đánh bại nhất khi chưa tính đến những khả năng ghê gớm khác.

 1. Wonder Woman

Con gái của thần Zeus và Hippolyta, Wonder Woman là công chúa chiến binh của người Amazon hay còn được biết đến là Nữ thần sự thật. Wonder Woman đã đánh bại Ares trong nhiều lần. Sức mạnh của Wonder Woman luôn được đánh giá cao, thậm chí còn vượt cả Superman.

Là thành viên sáng lập của Justice League, Wonder Woman sử dụng sức mạnh của mình vì công lý và bảo vệ vũ trụ. Với khả năng cận chiến xuất sắc, Wonder Woman được coi là một trong những người mạnh nhất vũ trụ DC.

 1. Big Barda

Big Barda là một trong những Furies- nhóm nữ thần mới được đào tạo bởi Granny Goodness, và là một sinh vật gần như bất tử. Khi so sánh với Wonder Woman, cô gần như ngang bằng. Sở hữu sức mạnh tàn bạo như một chiến binh, Big Barda là một bậc thầy về chiến đấu cận chiến, được trang bị “Mega Rod” cho phép cô dịch chuyển tức thời, điều khiển trọng lực và bắn những viên đạn chết người có khả năng gây sát thương. Sau khi yêu Scott Free, Barda chuyển sang chiến đấu chống lại cái ác và trở thành thành viên của Justice League. 

 1. Zeus

Là vị thần lãnh đạo của các Old Gods và cai trị Olympus, Zeus là người có sức mạnh tuyệt vời. Ông không chỉ điều khiển những tia sét làm vũ khí, mà còn có khả năng kiểm soát thời tiết, thậm chí đưa con người từ cõi chết trở về. Zeus xứng đáng là một trong các vị thần mạnh nhất trong tất cả các vị thần. Tuy nhiên, với tính khí nóng nảy, ông đôi khi gây rắc rối cho chính mình.

 1. Highfather

Là thủ lĩnh của các New Gods và cai trị New Genesis, Highfather  chính là kẻ thù lâu năm và đáng gờm nhất của Darkseid và vùng đất Apokolips. Highfather sở hữu sức mạnh siêu phàm và một cây gậy có khả năng triệu hồi năng lượng khổng lồ để chống lại các đối thủ của mình. Highfather luôn mong muốn dùng sức mạnh của mình để mang lại hòa bình giữa đa vũ trụ. Mặc dù chưa bao giờ có thể đánh bại Darkseid, High Dad vẫn là một sinh vật mạnh mẽ và không thể xem thường.

 1. Athena

Là con gái của thần Zeus, Athena sở hữu  sức mạnh khủng khiếp. Nữ thần cũng được biết đến với việc lật đổ cha mình là Zeus để bình yên kế vị ông với tư cách là người cai trị Olympus. Athena là vị thần vô cùng khôn ngoan và mạnh mẽ. Những nữ chiến binh Amazon trong đó có Wonder Woman đều được nhận sức mạnh và sự thông thái từ Athena. 

 1. Kalibak

Kalibak là một trong những người con trai của Darkseid cũng là tên đầy tới trung thành nhất của cha mình. Dù bị mù nhưng bù lại, Kalibak có khả năng phát hiện sự sợ hãi trong kẻ thù. Kết hợp với sức mạnh và khả năng siêu phàm mà tất cả các New Gods có được, Kalibak thực sự là một kẻ thù đáng sợ. Hắn còn là một kẻ yêu điên cuồng sự hỗn loạn và hủy diệt; hắn không bao giờ bỏ lỡ một cơ hội để thể hiện sự tàn nhẫn của mình trong  mọi trận chiến.

7. Granny Goodness

Là một trong những công dân cấp thấp của Apokolips, Granny Goodness đã nỗ lực để trở thành một chiếnbinh ưu tú dưới thời Darkseid. Granny chịu trách nhiệm đào tạo một số nhân vật như Big Barda, Mad Harriet trở thành những chiến binh nguy hiểm nhất của Darkseid. Điều khiến Granny trở thành một mối đe dọa thực sự không chỉ là năng lực như một chiến binh mà là một người cố vấn.

 1. Grail

Là con gái của Darkseid và sát thủ Myrina, nữ thần mới này có lẽ là một trong những sinh vật đáng sợ nhất trong toàn bộ đa vũ trụ. Drail không chỉ tàn nhẫn, cô còn có khả năng trốn thoát vào các chiều không gian khác và được báo trước là sẽ chấm dứt mọi sự tồn tại, thông qua Anti-Monitor. Grail là một kẻ thù vô cùng mạnh mẽ, được đào tạo thành một New Gods. Là một chiến binh, cô gần như đã thành công trong việc hạ gục toàn bộ Justice League một mình. Mặc dù vậy, Grail chưa bao giờ có thể sống theo những kỳ vọng đen tối của mình, nhưng cô vẫn là một nữ nhân vật phản diện đáng sợ.

 1. Mad Haretet

Một thế hệ khác của Darkseid, Mad Harriet là một người lính ưu tú được đào tạo dưới lòng tốt của Granny và cũng là một người khác của Furies gốc. Giống như các New Gods, cô ấy có sức mạnh to lớn. Giống như hầu hết các thành viên trong gia đình, Mad là một kẻ giết người tàn nhẫn và khó bị đánh bại, nữ nhân vật phản diện này còn thích tra tấn tàn nhẫn như một niềm đam mê. Điều khiến cô đặc biệt lo lắng là sự mất cân bằng về tinh thần của bản thân, điều này thường khiến cô trở nên nguy hiểm khó lường. Mad harriet còn gần như hoàn toàn thờ ơ với sự sống sót và hạnh phúc của chính mình. Cô sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để phụng sự cha mình. 

 1. Orion

Không có gì ngạc nhiên khi những đứa trẻ của Darkseid đều có sức mạnh đặc biệt, con trai của ông, Orion cũng không ngoại lệ. Khi còn là một đứa trẻ, anh được trao đổi với New Genesis như một phần của thỏa thuận hòa bình. Được Highfather nuôi dạy nhằm đánh bại bố ruột, anh cũng được tính là một trong những vị thần “tốt”.

Orion đã từng tìm cách lật đổ Darkseid, móc trái tim cha và trở thành kẻ thống trị Apokolips nhưng không lâu sau Darkseid được hồi sinh. Kể từ đó, Orion không còn mạnh mẽ như xưa, nhưng vẫn là một trong những người giỏi nhất trong số những người giỏi nhất.

 1. Darkseid

Là vị ta thần tối cao trong số các New Gods, Darkseid hoàn toàn có khả năng chinh phục và nuốt chửng hầu hết mọi thứ trong Vũ trụ. Hắn mạnh mẽ, nhanh nhẹn, thông minh, là là con ác mộng kinh hoàng cho mọi kẻ thù muốn chống lại hắn. Với hiệu ứng Omega, Darkseid có thể du hành xuyên cả không gian và thời gian. Sở hữu Omega Laser giúp hắn có khả năng phá hủy ngay lập tức gần như mọi thứ nó tiếp xúc. Hắn dường như bất tử, sau mỗi lần hồi sinh, hắn không chỉ mạnh mẽ hơn mà thậm chí còn quyết tâm hơn trước. 

 1. Emperor Joker

Joker đã từng đạt được tất cả các khả năng mạnh mẽ của một vị thần. Sau khi lừa Mxyzptlk, hắn trao cho Joker gần như toàn bộ sức mạnh của mình. Joker có khả năng thay đổi chính thực tế của Vũ trụ. Hắn ta tạo ra thế giới của riêng mình để giải trí, giết chết Batman và đưa anh ta trở lại cuộc sống chỉ để giết anh ta hết lần này đến lần khác.

 1. The Anti- Monitor

Không nghi ngờ gì nữa, Anti-Monitor chính là kẻ nguy hiểm nhất và đáng sợ nhất trong đa vũ trụ. Dù có thể không được tính là thần, nhưng mạnh mẽ như bất kỳ ai trong số họ.  Lý do –Anti-Monitor có mặt trong danh sách này là vì danh tính của hắn,tồn tại vượt ra ngoài ranh giới thời gian và không gian.Hắn được đánh thức từ giấc ngủ chín tỷ năm trong loạt sự kiện Crisis on Infinite Earths. Là phiên bản phản diện của The Monitor, Anti-Monitor được xem là sự hủy diệt. Hắn tồn tại để kết thúc những sự tồn tại khác. Không chỉ gây ra cái chết của Supergirl và Flash-Age Silver, hắn còn cướp đi hàng tỷ và hàng tỷ sinh mạng khác. Anti-Monitor thực sự trở thành nỗi ám ảnh cho bất cứ ai tồn tại trong vũ trụ DC.

Note:
List trên mình sắp dựa theo quan điểm cá nhân là chính, mình có tham khảo qua 1 số trang lớn như Screenrant, Thegamer.net, Comicvine… và tất nhiên không thể thiếu các hội, nhóm, fanpage lớn về Marvel và DC của Việt Nam,
sẽ có những nhân vật mình không biết, hoặc biết mù mờ thì mình sẽ không đưa vào, còn về việc sao người này ở trên, người này ở dưới thì thực sự chính Marvel cũng không có 1 cái bảng xếp hạng chính thức nào cho các nhân vật.cả,
trên cả đều dựa theo quan điểm cá nhân và 1 feats có sẵn về các nhân vật.
Nếu các bạn thấy thiếu nhân vật nào, hoặc vị trí không hợp lý, hãy để lại comment bên dưới nhé, chứ đừng chửi lộn, rồi gây war, nó không đáng đâu.
Thân mến, From Cap.

Xem thêm: Top 18 thực thể quyền năng nhất đa vũ trụ DC Comics