Wildcat

0
1020
Wildcat
Wildcat

Tiểu sử

Henry Grant là một người đàn ông tử tế nhưng cũng là người dễ dụ và rất liều mạng . Ông tự cho bản thân đảm nhận trọng trách không để con trai mình, Ted, bị lợi dụng bởi bất cứ kẻ nào. Henry đã dạy Ted cách tập luyện boxing và khi anh ta trưởng thành, Ted trở nên nhanh nhẹn, nhạy bén như một con mèo hoang khi thi đấu boxing. Thật không may, những sai lầm của Henry đã để lại cho ông sự nghèo túng khiến Ted không thể bước tiếp trên con đường học vấn khi cánh cửa Đại học đóng sầm trước mặt anh. Ted không còn lựa chọn nào khác ngoài việc nhận làm bốc vác cửu vạn tại khu nhà kho quận East End.

Vào một đêm định mệnh tại nhà kho nơi cuộc đời của Ted sắp thay đổi mãi mãi, một trong số những công nhân bốc vác bị phục kích bởi một vài tên côn đồ. Ted chiến đấu chống lại bọn côn đồ và tay công nhân cảm thấy quá đỗi ngạc nhiên bởi cách Ted đọc những bước di chuyển của một tên côn đồ khi hắn còn chưa kịp ra tay. Những tên côn đồ chạy trốn trong sợ hãi khi bị đánh bại và Ted nhận ra người công nhân bốc xếp chính là Mike “Socker Smith” Muldoon, một tay đấm bốc lẫy lừng nay đã rửa tay gác kiếm. Muldoon quyết định giúp đỡ, thúc đẩy Ted trở thành nhà vô địch thế giới tiếp theo. Sau một loạt những cú knockouts trong nhiều trận so găng chuyên nghiệp, Ted được mọi người tung hô với biệt danh Wildcat.

Ted truyền cảm hứng cho Muldoon để anh ta quay trở lại với sự nghiệp đấm bốc và sau đó cả hai ngày một gây được nhiều tiếng tăm hơn trong làng boxing thế giới. Các khán giả và fan của cả Muldoon và Grant đều muốn xem ai sẽ chiến thắng khi hai tay đấm gặp nhau trong một trận so tài thế kỷ. Một gã trùm tội phạm địa phương tên là Victor Moretti muốn Muldoon giả thua nhưng Muldoon đã từ chối sau khi Grant hậu thuẫn ông. Còn lại với chỉ một lựa chọn, Moretti quyết định mua sự trung thành của người quản lý của Ted, Flint “The Skinner” Fain. Fain đặt một cây kim độc vào một trong những chiếc găng tay đấm bốc của Ted. Ý định ban đầu của Fain chỉ muốn làm cho Muldoon ngất đi nhưng với sai lầm trong việc điều chỉnh liều lượng độc đã khiến Muldoon mất mạng.

Các nhà chức trách tìm thấy cây kim và Ted lập tức bị bắt. Moretti bắt đầu hoảng loạn vì Grant có thể lôi kéo hắn vào vòng lao lý nếu anh khai ra tất cả. Moretti sai Fain giải quyết vấn đề bằng cách thủ tiêu Ted. Fain sử dụng xe của mình để tông vào xe cảnh sát áp tải Ted. Gã cảnh sát bị giết chết nhưng may mắn thay, Ted vẫn sống sót qua vụ tai nạn.
Sau khi được một cậu nhóc truyền cảm hứng về gã siêu anh hùng Green Lantern, Ted cũng quyết định theo đuổi sự nghiệp trở thành một siêu anh hùng với cái tên Wildcat. Sau đó không lâu, anh khiến Fain thú nhận mọi tội lỗi với cái chết của Muldoon và tay trùm Moretti cũng sớm bị tống vào sau song sắt ngay sau Fain. Tên tuổi của Ted cuối cùng cũng được trả lại trong sạch.

Vào những năm 60, anh trở thành thành viên thường xuyên của Justice Society of America và có nhiều hợp tác với nhóm Justice League of America. Anh cũng từng nhiều lần yểm trợ cho Batman trong bộ The Brave và The Bold. Câu chuyện về tiểu sử của anh cũng được cập nhật, anh trở thành một nhà vô địch quyền anh bất khả chiến bại và nghỉ hưu, sau đó đào tạo Black Canary, Jack Knight và Batman với kỹ thuật boxing thượng đẳng của bản thân. Tới những năm 70, anh trở lại với JSA và trong thập niên 80, trong sự kiện Crisis on Infinite Earths, đôi chân của Ted bị trúng tia sét của Red Tornado và bị gãy vụn và chẳng thể đi lại được nữa khiến sự nghiệp siêu anh hùng của Ted phải ngừng lại. Anh sớm phát hiện ra đứa con gái đỡ đầu của mình, cũng là con gái của một đối thủ boxing cũ của Ted, có kỹ năng quyền anh thiên bẩm y hệt bản thân. Cô là Yolanda Montez, người tiếp tục danh tính Wildcat nhưng sau đó bị giết trong sự kiện Zero Hour dưới bàn tay của Eclipso.
Wildcat từng được đưa lên bộ phim truyền hình Arrow với vai trò là chủ của Wildcat Gym và là sư phụ của Isaac Stanzler và Laurel Lance.

J.R. Ramirez Cast as Wildcat for Arrow SS3
J.R. Ramirez Cast as Wildcat for Arrow SS3

Khả năng và sức mạnh

– Tinh thông võ thuật: Là một trong những siêu anh hùng đánh tay đôi tuyệt vời nhất DC, một chiến binh lão luyện từng chỉ dạy nhiều siêu anh hùng khác như Batman, Catwoman, Bat Girl, Black Canary và kể cả Superman. Môn võ mà anh đạt đến cảnh giới cao nhất chính là Boxing. Ngoài ra, Ted còn thành thạo các võ thuật khác như Muay Thái, Capoeira, Krav Maga và Hapkido. Ted được biết đến vì có khả năng đánh bại các chiến binh được huấn luyện cao trong một cú đánh duy nhất. Ted trong một số trường hợp còn cho thấy khả năng đọc chuyển động của cơ thể và dự đoán và biết được đối thủ của mình sẽ tấn công ở đâu để tự bảo vệ bản thân và phản công.

– Hồi sinh: Ted có khả năng cải tử hoàn sinh 9 lần tất cả, 9 mạng này được dựa trên truyền thuyết thần bí về loài mèo. Ted dường như có được sức mạnh này khi nhà ảo thuật Giovanni Zatara (Bố của Zatanna) ra tay cứu giúp Ted bằng cách thay đổi lời nguyền đặt lên anh bởi tay ác nhân King Inferno. Ted có thời điểm tin rằng mình đã sử dụng hết toàn bộ 9 mạng, nhưng phù thủy Mordru (lúc này đang giả dạng là Dr. Fate) sau đó thông báo cho anh biết rằng anh luôn có chín mạng sống trừ phi bị giết chín lần trong một chu kỳ “duy nhất”. Điều này làm cho khả năng tiêu diệt hoàn toàn sinh mệnh Ted dường như khó hơn lên trời và khả năng sống dai này thường làm khó chịu những kẻ có ý định giết anh (nhưng đối với những thực thể có sức mạnh bá đạo thì cũng chẳng khó khăn mấy).

– Trì trệ chu trình lão hóa của bản thân: Quá trình cho phép Ted trở lại từ cõi chết cũng đồng thời làm trì hoãn các chu trình lão hóa, cho phép anh ta giữ được tình trạng thể chất luôn ở mức tối đa. Các quá trình lão hóa của anh tiếp tục bị trì trệ nhờ tiếp xúc với năng lượng do Ian Karkull sử dụng trong cuộc chạm trán đầu tiên giữa hai người.

– Thị giác vượt trội: Ngoài khả năng hồi sinh, Ted còn có siêu thị giác giúp anh hoàn toàn nhìn được mọi thứ trong bóng đêm (giống với đặc điểm của loài mèo).

– Ngoài những khả năng trên ra, Ted còn là một phi công tài ba khi từng tham gia Thế chiến thứ hai và là phi công chính của JSA.