Zeno – Vị thần tối thượng của vũ trụ Dragon Ball

Thông tin về Zeno Sama, trùm cuối của vũ trụ 7 viên ngọc rồng

0
2037

Thông tin chung về Zeno

 • Tên: Zeno
 • Chức danh: Thiên chúa
 • Tuổi: Không rõ
 • Giới tính: Nam
 • Thuộc thế giới: Dragon Ball Super
 • Năng lực: Xóa Sổ Vạn Vật, Thao Túng Không Gian, Dịch Chuyển Đồ Vật, Biết Bay (Tay của Zeno chạm đến các hành tinh và không thể cảm nhận bởi sinh vật nếu ko phải là “thần”).
 • Sức phá hủy: Vũ Trụ+, có thể lên đến Cận Đa Vũ Trụ (Trong Universal Survival Arc và Future Trunks Arc, Zeno đã hủy diệt Trunks’ Timeline, chưa kể hắn còn đè lên sức mạnh của Super Shenron bằng cách xóa đi sự Bất Tử của Zamas. Theo luật của Dragon Ball thì những thằng mạnh hơn Super Shenron sẽ không bị ảnh hưởng bởi dame chay của nó, trong khi đó Shenron dame chay hồi sinh 11 vũ trụ. Đã từng được Grand Priest nói ” Cậu ta sẽ hủy diệt vạn vật nếu Android 17 chọn những điều ước ích kỉ. Vạn vật ở đây còn 4 Vũ Trụ còn lại )
 • Tốc độ: Không rõ, (ko thể nhìn thấy nhừng trận đấu ở tốc độ cao như Goku vs Jiren trong Battle Royale Multi-verse)
 • Sức bền: Không Rõ
 • Khoảng cách tấn công: Đa vũ trụ- Multiversal, đòn Erase có thể xóa sổ khắp dòng thời gian
 • Trí tuệ: Trẻ con và ngây thơ
 • Điểm yếu: không đáng kể.
 • Fact :Zeno không hề tạo Ra vũ trụ Dragon ball “cho đến hiện tại”

Zeno (全 王, Zen’ō; nghĩa “Vua của tất cả”) là Đấng Sáng Thế, vua của 12 vũ trụ. Ông chính là người đã phá hủy 6 vũ trụ khác.

Diện mạo

Zeno là một nhân vật có hình dạng giống con người và rất nhỏ. Khuôn mặt ông khá biểu cảm và có những sọc tím-xanh. Ông có một cái mũi nhưng “người trần mắt thịt” không thể thấy được.

Zeno - Vị thần có quyền tối thượng trong Dragon Ball - Ảnh 1.

Trang phục của ông là một chiếc áo khoác ngoài màu hồng. Chiếc đầu của ông ta giống như một quả chanh, với 2 chiếc tai nhọn màu xám.

Tính cách

Zeno có phần rất giống với trẻ con. Ông được miêu tả là khá hài hước nhưng khi thực hiện nhiệm vụ của mình thì cực kỳ nghiêm túc, và không bao giờ có tư tưởng thiên vị ai trong tất cả 12 vũ trụ.

Zeno - Vị thần có quyền tối thượng trong Dragon Ball - Ảnh 2.
Đấng Sáng Thế mỉm cười.

Ông tỏ ra thích thú sau mỗi cuộc chiến đấu thắng lợi, ví dụ như thể hiện sự quan tâm của mình trong việc thiết lập một giải đấu sau khi chứng kiến cuộc chiến của Goku chống lại Hit.

Ông dường như cũng có phần giống Goku, như việc cho phép người Saiyan nói chuyện một cách trực tiếp với ông, bắt tay ông và thậm chí ông còn cho rằng Goku rất thú vị

Giọng nói của ông trong, cao như một đứa trẻ con. Có vẻ, Zeno được cho là bất cẩn và vô trách nhiệm khi ông đã hủy hoại 6 hành tinh sau một cơn tức giận.

Zeno - Vị thần có quyền tối thượng trong Dragon Ball - Ảnh 3.

Tiểu sử

Pre-Dragon Ball

Lúc đó, Zeno đã phá hủy 6 trong 18 vũ trụ.

Dragon Ball Super

Universe 6 Saga

Zeno ngồi xem trận thi đấu của Vũ Trụ 6 và 7 từ một khoảng cách xa tại hành tinh không tên (Nameless Planet).

Zeno - Vị thần có quyền tối thượng trong Dragon Ball - Ảnh 4.
Vũ trụ 6 vs 7 – Beerus vs Goku.

Sau khi giải đấu kết thúc, Champa là tức giận khi đội của mình thất bại và chuẩn bị để tiêu diệt đội quân này.

Tuy nhiên, Zeno và thuộc hạ của mình đã một vòng từ hành tinh không tên đến để ngăn cản Champa. Khi đó, khi ông cùng với Beerus hoàn toàn xấu hổ và bị sốc trước sự xuất hiện của Zeno.

Ông tuyên bố lý do đến thăm là vì ông cho rằng Beerus và Champa đã trốn tránh trách nhiệm của một “Đấng hủy diệt” của mình.

Ông hỏi Beerus và Champa đã thực hiện nhiệm vụ của họ thế nào, và cận thận của Beerus, Whis nói rằng Beerus dành nhiều thời gian và tập trung vào việc ăn và ngủ, hơn là quan tâm đến việc thực hiện nhiệm vụ của mình.

Zeno - Vị thần có quyền tối thượng trong Dragon Ball - Ảnh 5.
Beerus là một vị thần rất đáng sợ nhất trong số nhiều vị thần vũ trụ.

Cận thần của Champa Vados cũng nói rằng Champa luôn bị thu hút bởi đồ ăn, đặc biệt là đồ ngọt khiến anh ta “béo ú” như thế.

Zeno - Vị thần có quyền tối thượng trong Dragon Ball - Ảnh 6.
Champa với thân hình béo ú.

Sau đó, Zeno cân nhắc việc thay thế những vị thần khác trong “Sự hủy diệt”. Cả Champa và Beerus đều vô cùng lo sợ, nhưng sau đó ông nói đó chỉ là đùa thôi, ông tin vào Beerus và Champa.

Tuy nhiên Zeno đã nhúng tay vào giải đấu vừa rồi. Hơn nữa, ông còn tỏ ra thích thủ với nó.

Zeno - Vị thần có quyền tối thượng trong Dragon Ball - Ảnh 7.
Zeno cùng 2 cận thần đến chỗ Beerus.

Bởi vì rất thích, nên Zeno đã đề xuất một giải đấu võ thuật giữa cho cả mười hai vũ trụ trong tương lai. Goku tỏ ra rất thích thú với tin này và cố gắng nói chuyện với Zeno trước khi trận đấu diễn ra.

Tuy nhiên cận thần của Zeno không cho bất kỳ vị vua nào đến gặp ông. Nhưng, Zeno cho phép Goku nói chuyện với mình, và thậm chí cầm lấy tay của Goku, mặc dù trước đó có hơi chút ngập ngường.

Zeno - Vị thần có quyền tối thượng trong Dragon Ball - Ảnh 8.
Goku bắt tay Zeno.

Sau khi bắt tay với Goku, Zeno muốn trở về nhà vì thế, cận thần của ông đã đưa ông ra khỏi đó.

Future Trunks Saga

Zeno sẽ có một diện mạo khác và sẽ bị cuốn vào mối đe dọa của Black Goku và Future Trunks

Sức mạnh

Zeno được coi là nhân vật mạnh nhất trong Dragon Ball. Trong khi, sức mạnh thực sự của Zeno thì không ai biết.

Beerus nói rằng ông không bao giờ tham chiến và Zeno sở hữu sức mạnh vô biên. Whis nói rằng không ai trên thế giới này mạnh hơn Zeno, vì ông sẽ là người sau cùng loại bỏ bất cứ điều gì; từ cá nhân, các hành tinh, thiên hà đến toàn bộ vũ trụ.

Zeno - Vị thần có quyền tối thượng trong Dragon Ball - Ảnh 9.
Beerus, Champa và người Kais cúi đầu trước Zeno.

Theo Whis, có 18 vũ trụ nhưng Zeno đã phá hủy 6 trong đó, khi ông có tâm trạng không vui. Đó là lý do Zeno được tất cả mọi người tôn kính, và run sợ trước sức mạnh “không thể lường trước” của ông.

Beerus nói rằng nếu Zeno cảm thấy thích, ông có thể hủy hoại toàn bộ 12 vũ trụ chỉ trong một cái phẩy tay. Zeno là nhân vật quan trọng duy nhất, là trung tâm và có quyền tối thượng trên toàn vũ trụ.