Ultron

0
1516

Tên thật: Ultron

Biệt danh:Ultron

Nhóm tham gia: Crimson Cowl | Great Devil | Great Ultron | Ho Yinsen | Iron Man | Mark | Omega | Ultimate Ultron | Ultron Mark Twelve | Ultron-5 (and hundreds of other sequential numerical designations)

Năng lực:

Nhóm tham gia: Crimson Cowl, Great Devil, Great Ultron, Iron Man, Mark, Omega, Ultimate Ultron, Ultron-5 (and hundreds of other sequential numerical designations), Ultron Mark Twelve, Ho Yinsen

*Giai đoạn 1

-Ultron 1 sau đó tẩy sạch trí nhớ của Hank Pym, khiến cho Hank ko hề nhớ là mình đã tạo ra thứ máy móc chết người này. Ultron ẩn mình đi vài tháng, tự nâng cấp bản thân lên. Cho đến khi quay lại trả thù “người cha” của mình trong tập Avengers 54 thì chúng ta có Ultron 5.

-Ultron 5 bắt cóc Jarvis, điều khiển trí óc Jarvis, bắt Jarvis dẫn nhóm MoE vào tấn công Hank Pym, Black Panther, Wasp, Hawkeye ( lúc này Cap A, Thor, và Iron đều tạm thời rời nhóm). Ultron 5 mới chỉ có cơ thể làm bằng Titanium nên sau khi nhóm Master of Evil bị đánh bại (team A có Black Panther và Giantman mà =)) ) Ultron đã rút lui. (đoạn này mà lên phim là quá hợp ) Sau đó Ultron 5 tạo ra Vision dựa trên cơ thể của Human Torch đầu tiên trong thế chiến 2 (Jim Hammond- 1 Android) và trí thông minh dựa trên bộ não của Wonder Man. Vision tấn công Avengers, nhưng sớm thay đổi tâm tính và gia nhập Avengers (có thể là do trí óc của Wonder Man lương thiện hơn ) Ultron 5 thất bại lần 2.

-Ultron 6: xuất hiện trong tập Avengers 66, Tiến sĩ McLain mời nhóm Avengers đến để thử nghiệm mẫu Adamantium mới , sau khi ông quên công thức của Proto ada trong chiếc khiên của Cap. Thor, Iron Man , Goliath ( Hawkeye hít hạt pym) ra đòn liên tục để thử độ bên khối Ada . Sử dụng 1 thiết bị tái sắp xếp vị trí phân tử- Molecular Rearranger- Ultron biến đổi khối Adamantium thành hình hài mới- Ultron 6 ra đời rồi cho team A ăn hành lần đầu tiên  Vision cố gắng dùng đòn xuyên thấu để tấn công Ultron nhưng vô ích (ko cùi như trong hoạt hình Earth Mightiest Heroes season 2 đâu ) Ngay sau đó Ultron quét trí óc tiến sĩ Mclain để lấy công thức chế True Adamantium cho đội quân của mình, dòng ý nghĩ của Dr Mclain ảnh hưởng đến tần số của thiết bị sắp xếp phân tử, Cơ thể Ultron 6 mất ổn định, chảy ra, nguồn năng lượng ion và nuke bên trong có nguy cơ nổ, Black Panther cung cấp 1 lá chắn Vibranium khổng lồ đè úp lên Ultron để ngăn vụ nổ phá hủy cả thành phố. tất nhiên là Ultron ko chết

-Ultron 7 : xuất hiện với kích thước khổng lồ và ăn mặc như Antman trong Avengers 127., tuy nhiên cơ thể ko phải bằng Adamantium nên bị F4, Inhuman và team A hợp sức đánh bại.

Về Hank Pym, sau khi nhận ra rằng mình đã tạo ra 1 cỗ máy chết người, đó là 1 tội nặng, và nhận ra rằng mình đã tạo ra nó dựa trên trí não của mình, tội đó còn nặng hơn nữa, nhất là khi Vision là bản sao của Wonder Man những vẫn là người tốt, còn Ultron là bản sao trí óc của Pym nhưng lại là kẻ xấu, Pym lại càng tự trách bản thân hơn nữa, chắc chắn sâu trong mình còn có thứ gì đen tối mới sinh ra thứ quái vật như Ultron. Pym bị sang chấn tâm lý và khủng hoảng tinh thần nặng, dẫn đến việc thay đổi nhân dạng siêu anh hùng liên tục. Ultron giống như 1 bản sao đen tối của Pym. Tuy là đứa con nhưng cũng như 1 người anh em song sinh độc ác.

Ultron 8 sau đó bắt cóc Janet Van Dyne- Wasp, để chuyển ý thức của cô vào 1 cơ thể máy , mong muốn cô làm vợ mình (Janet là vợ Pym, chuyện Ultron muốn làm thế là khá dễ hiểu Quá trình chuyển ý thức ko hoàn tất nhưng vẫn có 1 phần được sao chép vào trong cỗ máy, Jocasta sau đó làm vợ Ultron. Giống như bản gốc của mình, sau khi Pym tát Janet thì Ultron cũng tát Jocasta. Jocasta sau đó giận, sang phe Avengers, chống lại Ultron …. Nhọ…
Các phiên bản Ultron 8,9,10 tiếp tục bị đánh bại và hồi sinh, tiếo tục tiến hóa, chiến đấu tiếp, lần xuất hiện sau lại đáng sợ hơn lần trước.

-Secret War:

Beyonder hồi sinh lại Ultron thành Ultron 11 để oánh nhau với đám hero cho ông xem. Phiên bản Ultron này bị Doom hack vì nếu ko hack thì Ultron cũng chẳng thèm phối hợp với các villain “thịt” khác, tuy nhiên cơ thể của Ultron 11 chỉ làm từ Secondary Adamantium nên vẫn bị đánh bại bởi combo Hulk + Thing. The Thing sau đó mang cái đầu Ultron về trái đất làm kỷ niệm ( sai lầm tai cmn hại) đầu Ultron 11 sau đó bị Thing làm thất lạc trong 1 trận chiến khác.

Vì Ultron mỗi lần nâng cấp lại phải đổi xác hoặc có thể ko đổi, việc sao lưu và nâng cấp được chuyển sang 1 cơ thể khác, nên có nhiều phiên bản Ultron hồi sinh 1 cách riêng biệt. Có những phiên bản Ultron mới xuất hiện ko liên quan tới phiên bản liền trước mà lại là bản nâng cấp của 1 phiên bản Ultron từ cách mấy đời trước. Quá trình nâng cấp và ra phiên bản mới diễn ra song song giữa các cá thể Ultron , dẫn tới sự khác nhau rất lớn giữa các nhánh tiến hóa.

Ultron 9-12: Ultron 12 sinh ra từ bản backup của phiên bản Ultron 9, thay đổi tâm tính, chơi lại với Hank Pym, tự đổi tên thành Ultron Mark 12 để nghe thân thiện hơn. Tuy nhiên Ultron 11 sau khi tự khôi phục cơ thể cảm thấy rằng điều này là ko thể chấp nhận , Ultron 11 giết 12, Ultron 11 sau đó bị hạ, quá trình tiến hóa chuyển sang giai đoạn 2.

*Giai đoạn 2:

-Ultron 13 Doom tạo ra Ultron 13. Vì muốn kiểm soát Ultron nên Doom đã thay đổi , lập trình lại và chỉnh sửa nhiều chi tiết của Ultron để bắt nó nghe theo ý mình. Đây coi như là 1 bước tiến hóa lùi. Quá trình giành lại tự chủ và tiến hóa của Ultron lại phải bắt đầu lại. Ultron 13 có tất cả các phiên bản AI của 12 Ultron trước đều trong cùng 1 cơ thể, các nhân cách này mâu thuẫn với nhau. Tự hủy hoại, Tắt máy.

Sau khi Ultron 13 hồi sinh, tái kích hoạt lại bản thân, nó lại giành được tự chủ, thoát khỏi vòng kiểm soát của Doom và sự mâu thuẫn giữa các phiên bản, tuy nhiên mức tiến hóa đã bị lùi vài bước so với Ultron 11.

-Ultron14:
13 nâng cấp thành 14 tuy nhiên vẫn ko khá khẩm hơn 11,có vẻ lặp lại cấp tiến hóa của Ultron 8, tiếp tục cố gắng kiếm gấu, lần này Ultron 14 bắt cóc Mocking Bird- Vợ Hawkeye, quyết định tạo ra vợ 2 cho mình, đặt tên là Alkhema. Tuy nhiên Alkhema cũng quay ra làm phản (số nhọ), nhưng cô vợ 2 này ko theo kẻ thù của chồng mà cũng ko theo chồng, Alkhema bỏ đi.

-Ultron 15:

tiến hóa từ 14, nhưng cũng chỉ tương đương với mức từ Ultron 8 sang Ultron 9-12. Phiên bản 15 lặp lại trường hợp của 12, quay sang chơi thân với Vision, 2 cha con dẫn nhau đi chơi khắp thế giới.

*Giai đoạn 3:

-Ultron 16:

Ultron 15 tiếp tục nâng cấp thành 16, và thoát khỏi những bước thụt lùi do Doom gây ra. 1 bước tiến hóa quan trọng. Ultron Unlimited: Lần này Ultron 16 thành công tiêu diệt hoàn toàn cả đất nước Slorenia ở Đông Âu, biến gần như toàn bộ dân chúng Slorenia thành nửa người nửa máy, tiến hành xâm lược toàn bộ châu âu, bắt giữ Grim Reaper (villain anh giai Wonderman) , Wonder man, Scarlet Witch, Vision, Pym , Wasp định biến tất cả họ thành dạng nửa người nửa máy như dân Slorenia.

Ultron 16 đồng thời cũng tạo ra hàng trăm Ultron khác, bao gồm cả các Ultron đời đầu, lần này thì mỗi con 1 thân xác, tuy nhiên chỉ mỗi 16 là Adamantium thuần, các Ultron khác làm bằng secondary ada và titan. Vì các điểm yếu cũ của Ultron trong những lần trước đã được phiên bản 16 khắc phục nên cách giải quyết duy nhất là dùng Antartic Vibranium- hay còn gọi là anti metal- 1 loại vibranium bị biến đổi do hấp thu quá nhiều năng lượng, có khả năng phá hủy cả true adamantium. Chiến thắng đến sau khi hàng triệu người vô tội đã ra đi. Alkhema nhặt lại tàn tích của Ultron tại Slorenia.

-Ultron 17: xuất hiện trên counter earth cùng các anh hùng được hồi sinh sau sự kiện Onslaught. Phiên bản Ultron này do Franklin hồi sinh cùng lúc với các Avengers và F4, tuy nhiên số 17 bị bỏ lại trên Counter Earth, tiến hóa tiếp hay ko thì ko rõ nhưng đại khái là ko liên quan đến các phiên bản sau này. trong tất cả những đứa con của Ultron đều có cài 1 chương trình ẩn để khổi phục là Ultron mang tên Ultron Imperative.
-Ultron 18: Alkhema sau khi đem xác Ultron 16 về thì bị chương trình Ultron Imperative khống chế , bắt phải giúp tái tạo Ultron 1 cách vô thức. Ultron 16-18 chưa kịp hoàn thiện thì đã bị ngăn chặn, Alkhema bị tiêu diệt, nhưng 1 sản phẩm khác của Alkhema là Antigone mang cái đầu Ultron 18 đi và hoàn thành những gì dang dở.

Sentient Armor – Iron man Vol 3 :

Jocasta lúc này đang làm việc cho Tony Stark với vai trò AI quản lý chính thức, chương trình tái tạo Ultron bên trong Jocasta cũng khống chế cô . Quá trình này ảnh hưởng đến bộ giáp của Iron Man, nó có ý thức riêng biệt, trở thành 1 phiên bản ultron 12 ,khi Tony gặp nguy hiểm thì nó vẫn hy sinh để cứu Stark. Bộ giáp Sentient Armor này được Tony chôn như ân nhân trên 1 hòn đảo sau khi nó “chết”. Chỉ để được đào lên bởi 1 những người tôn thờ Ho Yinsen, ân nhân của Stark. Họ gắn bộ não của Ho Yinsen vào đầu bô giáp, đang có vẻ thành công thì Ultron 18 và Antigone xuất hiện, gắn đầu Ultron 18 vào bộ giáp.

Ultron dùng công nghệ SKIN của stark biến đổi nhóm đệ tử của Ho Yinsen , sai khiến họ tấn công Stark. Nhờ sự giúp đỡ của Jocasta và lợi thế kiến thức về sản phẩm của chính mình, Stark chiến thắng.
– Sau khi Ultron 16 trở thành 18 thì 1 bản khác của Ultron 13 cũng tự hồi sinh riêng biệt, đóng giả làm Doom (ức chế vì cái trò Doom đã làm với nó ) , Ultron 13 mới này tạo ra Victor Mancha, 1 robot dạng người, Mancha cũng chống lại Ultron , đi theo nhóm Runaway. Về cơ bản thì 13 cùi hơn 18. Nhánh tiến hóa này bị ngắt.

Sau đó Ultron mất tích vài năm, thời gian này để nâng cấp tiếp.

*Giai đoạn 4:

Hậu Civil War:

-Ultron 19: Ultron nhập vào toàn bộ LMD (Life Model Decoy) của Shield. Vì dùng xác là LMD nên lần này Ultron bị đánh bại khá là dễ, nhưng chỉ sau có vài hôm là anh ý đã quay lại.
Mighty Avengers vol 1 Arc 1: Lúc này Stark đã có Extremis, Ultron 19 nhập vào Stark và điều khiển các nanonite biến đổi cơ thể Stark + Extremis Armor thành hình hài phụ nữ, cụ thể là hình dạng của Janet Van Dyne. Lần này cả team gồm Sentry, Wonderman, Ms Marvel, Hankpym phối hợp mới có thể đưa Stark về hình dạng bt an toàn bằng cách tống Ultron ra khỏi bộ giáp và người Stark.Nhưng cách này ko hề giết Ultron,chỉ tống Ultron ra ngoài, điều này chính thức mở ta 1 thời kỳ phát triển điên rồ của con quái vật AI này.

Annihilation Conquest.

Ultron upload bản thân ra ngoài vũ trụ, sau đó tín hiệu được chủng tộc Phalanx thu lại, đây là 1 chủng tộc robot trong vũ trụ có công nghệ khủng khiếp, nhưng trong thời gian ẩn thân Ultron đã tiến hóa tới mức hack được cả toàn bộ chủng loài robot này.

-Ultron 20:

Trở thành Chúa tể Phalanx. Cơ thể mới này của Ultron sử dụng công nghệ của Phalanx, Ultron có thay đổi vài áp dụng nhiều tùy chỉnh công nghệ của loài robot này. Chỉ đạo cả chủng tộc Phalanx đi xâm chiếm vũ trụ. Ultron thành công chiếm được phần lớn đế chế Kree trước sự ngăn cản của Guardians of Galaxy, Nova Corps, Accuser Corps. Ultron giam toàn bộ lãnh thổ Kree chiếm được trong 1 khối cầu năng lượng khổng lồ có bán kính nhiều năm ánh sáng, ngăn cách lãnh thổ bị chiếm với phần còn lại của Vũ trụ. (Đế chế Kree không phải chỉ có 1 hành tinh, mà là 1 hệ thống rất nhiều hành tinh). Sự xuất hiện của Khối cầu này làm Liên Minh Thiên Hà lo ngại, các đế chế Shiar, Spartax, Rigelian và cả chủng tộc Technarch (chủng tộc đã tạo ra tộc Phalanx) cũng tham gia tấn công phe Ultron và Phalanx. Sau khi hợp thể với Stark, Ultron nhận ra rằng việc kết hợp cơ thể máy móc với sinh học có thể giúp vượt qua giới hạn của cả 2 loại. Ultron quyết định tron cơ thể của Adam Warlock để trở thành dạng hoàn hảo. Liên minh với High Evolutionary, Ultron thành công chuyển ý thức của mình sang cơ thể Warlock, định tạo ra cả 1 đội quân Adam Warlock để xâm lược trái đất. Nhưng Technarchy Warlock (đến từ chủng tộc Warlock) đã ép được Ultron rời cơ thể Adam. (vì Ultron lúc này đang mang dạng Phalanx nên mới bị chủng tộc Technarch bắt bài)

Ultron sau đó sử dụng 15 ngàn robot sentry khổng lồ của đế chế Kree để kết hợp lại thành 1 cơ thể siêu siêu khổng lồ, sẵn sang hủy diệt tất cả. (Mỗi robot Kree sentry có kích thước lớn hơn robot Sentinel chống Mutant của chính phủ Hoa Kỳ) Wraith may mắn trap được Ultron bên trong thân xác khổng lồ đó để không thể trốn thoát. Quasar hấp thụ năng lượng từ linh hồn của hàng chục tỷ người Kree đã bị sát hại, dồn vào 1 đòn duy nhất phá hủy cơ thể Ultron. nhưng dĩ nhiên là ultron vẫn ko chết.

-Ultron Pym:

Trong khi các anh hùng đang mải bem nhau với quân Norman và Void ở Asgard thì Pym bận đối đầu với thằng clone máy móc của mình trong Avengers Infinite Mansion. Trong Infinite Mansion chứa hàng tỷ thân xác Jocasta để đứng gác khu Infinite Mansion này, và tất cả bị Ultron điều khiển và tấn công Pym (trừ Jocasta đầu tiên được bổ sung thêm các thành phần sinh học để ngăn cản Ultron khống chế). Ultron lần này tự gọi mình là Ultron Pym. Kể từ lúc Janet Van Dyne biến mất sau sự kiện Secret Invasion, Pym quay sang tình cảm với Jocasta (Jocasta là bản sao bằng máy của Janet… nhớ chứ?) Vì không chống lại được nên Pym đành đứng nhìn Jocasta gốc đi theo Ultron để Ultron ko tấn công trái đất ( giống vụ gả công chúa cho nước láng giềng để cầu hòa  ) Pym buồn như để mất vợ vào tay thằng em song sinh. Đôi trẻ máy móc dẫn nhau đi hưởng thái bình ở 1 vũ trụ khác. Được vài tháng thì 2 anh chị dỗi nhau quay về, Ultron xuống trái đất 1 lúc rồi lại bị Thor đuổi đi.
Heroic Age:
Sau khi Norman bị sa thải, Steve Rogers trở lại, lên làm sếp, khi team Avengers mới đang party ăn mừng chiến thắng thì Immortus (mặc bộ đồ Kang) tới kêu gọi các Avengers đi theo hắn đến tương lai. Khi đến nơi , họ nhận ra đây là tương lai của 1 vũ trụ khác, nơi Ultron đã giết sạch gần như toàn bộ người trái đất, các siêu anh hùng của vũ trụ này chỉ còn lại nhóm Next Avengers, Iron man già và Hulk già cùng Immortus. Kang 6311 liên tục đem quân tiếp viện là các siêu anh hùng và cả siêu villain từ hàng loạt vũ trụ từ hàng loạt thời đại, cứ liên tục và liên tục tới nơi này để tiêu diệt Ultron, tuy nhiên cứ đưa thêm bao nhiêu người tới thì cũng vẫn không đủ, Ultron là bất khả chiến bại. Kang thua trận nhưng vẫn cứ tiếp tục rủ thêm người đến tấn công Ultron, mọi thứ cứ thế lặp lại, Ultron vẫn bất bại.

Việc đem quân liên tục loạn xạ thế này khiến cấu trúc đa vũ trụ bị rạn nứt. Các nhân vật của các vũ trụ của các thời đại bắt đầu bị văng sang thời đại khác và vũ trụ khác 1 cách loạn xạ. Nên Immortus quay về quá khứ, nhờ các anh hùng của vũ trụ 616 giúp đỡ, Iron Man cùng 1 vài người khác du hành đến gặp Ultron ở trước thời điểm Kang đem quân đến, van xin Ultron hãy chịu thua, đầu hàng để Đa vũ trụ không bị rạn nứt. Ultron chấp nhận. Khi Kang đến Ultron không chống trả và tự nguyện để bị tiêu diệt. Đa vũ trụ ngưng rạn nứt.
Age of Ultron: Rồi chuyện gì đến cũng phải đến, Ultron của 616 cuối cùng cũng có thể du hành thời gian, nó đến 1 thời điểm khác để hoàn thiện bản thân đến mức hoàn hảo. Khi nó trở lại. Tiêu diệt cả thế giới. Bất bại. Việc đối đầu trực tiếp mà chiến thắng là không thể. Các anh hùng phải dùng biện pháp du hành thời gian. Wolverine du hành về quá khứ để ngăn chặn sự kiện Age of Ultron diễn ra. 2 lần. 2 lần dòng thời gian bị thay đổi. Ultron bị tiêu diệt, không biết là có chết vĩnh viễn hay không. Nhưng vết nứt đa vũ trụ sau vụ Kang lại nứt toác ra không thể ngăn lại. Đa vũ trụ hư hại nặng. …. Và chúng ta có sự kiện Infinity và Ultimate Catalysm để đọc =))))))

Khả năng:

Vì có nhiều phiên bản lúc mạnh lúc yếu nên các chỉ số của Ultron cũng thay đổi bất thường. Nhưng có những giai đoạn huy hoàng như giai đoạn 3 và 4, khi mà chiến thắng trước Ultron thật sự khó đạt được và luôn đi kèm những cái giá rất đắt.
Phụ thuộc vào cấu tạo cơ thể, khi Ultron có lớp vỏ bằng True Adamantium, nó đem lại cho Ultron:

+Siêu sức mạnh:

đủ sức đập nhau tay đôi với mấy đại hiệp tay to như Thor, Wonderman, Hulk, Sentry… Hầu như mọi lần giáp mặt team Avengers, Ultron đều cân team.

+Độ bất hoại:

Lớp vỏ True Adamantium dày 13cm (gấp 10 lần đọ dày khiên cap) , là thứ làm bằng True Adamantium dày nhất trong tất cả những thứ được làm bằng True Adamantium. Có thể đứng cho Thor cầm Mjolnir đập thoải mái.

+Siêu tốc độ:

đủ sức chạy đua với Hulk, 700 dặm 1 h Với những cơ thể làm từ Second Adamantium thì yếu hơn, nhưng vẫn đủ để solo ngang ngửa Hulk.

+Súng Concussion

: Bắn tia Laser và Plasma ở nhiều mức độ.

+Tia Tractor:

tia tạo ra các vùng từ trường hoặc bắn ra các hạt graviton. Có khả năng thay đổi trọng lực, cách ly các vật thể theo vùng diện bị dính tia

+Thiết bị phát phóng xạ

+Tia Encephalo:

+Hấp thụ năng lượng:

+Tia Encephalo: bắn ra từ 2 thiết bị gắn trên đầu Ultron, có thể đưa nạn nhân vào trạng thái Hôn mê bất tỉnh, hoặc thôi miên và điều khiển nạn nhân. Hoặc có thể gắn vào trong nạn nhân 1 mệnh lệnh ngầm để khi nào cần thì lôi ra khống chế.

+Máy chuyển dữ liệu:

+Hấp thụ năng lượng: Có thể hấp thụ phóng xạ, từ trường, điện từ trường, sấm sét, plasma… để trực tiếp bắn trả lại đối thủ hoặc tự sạc cho bản thân. >Khả năng này đi kèm luôn với khác bomb EMP (mấy thể loại robot và máy móc thông thường gặp EMP shockwave thì tắt ngủm, bullshit, ko áp dụng với Ultron =))

+Thiết bị sắp xếp vị trí nguyên tử- Molecular Rearranger-

+Máy chuyển dữ liệu: Chuyển dữ liệu của AI Ultron sang bất cứ loại máy móc hay robot nào, có thể chuyển lên vệ tinh hay chuyển ý thức ultron vào cơ thể sinh vật sống. Đại khái thì đây chính là cách Ultron mãi không chết. Cho dù có xóa được toàn bộ dữ liệu Ultron trong 1 cơ thể nào đó thì nó vẫn sẽ có 1 bản back up lưu trước ở đâu đó để quay trở lại. Về cơ bản là Ultron bất tử =))) Sau Age of Ultron thì Ultron đã bị xóa, nhưng ai biết được là nó có backup dữ liệu ở đâu được đấy =))

-Tự phục hồi:

+Thiết bị sắp xếp vị trí nguyên tử- Molecular Rearranger- thứ lợi hại 1 cách tởm lợm, có chức năng :

-Kháng đòn xuyên thấu của Vision.

-Tự phục hồi: thiết bị này giúp cho Ultron có thể phục hồi mọi vết thương, khi bị đánh méo mó thì nó có thể sắp xếp lại vị trí các phân tử để lớp vỏ mới cong , lành lặn như cũ, càng tởm hơn nữa khi nó kết hợp với True Adamantium, Biến Ultron trở thành 1 thứ bất hoại theo đúng nghĩa đen.

– Hỗ trợ nâng cấp:

-Kháng đòn xuyên thấu của Vision. Thiết bị này giúp giữ vững các phân tử ở đúng nguyên vị trí bất chấp mọi loại lực tác động, có khả năng ngăn cản đòn xuyên thấu của Vision.

+Năng lượng Ion:

– Hỗ trợ nâng cấp: thiết bị này còn là thứ giúp thay đổi hình dạng Ultron sau mỗi lần nâng cấp, giúp thiết kế dần trở nên ưu việt hơn. +Thiết bị khí độc, từ trường….

+Năng lượng nhiệt hạch:

+Năng lượng Ion: thứ năng lượng luôn có thể thấy sôi sục trong miệng Ultron, có thể bắn ra Ion Blast, 1 đòn tấn công giống Wonderman.

+Kháng phép:

+Năng lượng nhiệt hạch: 1 lò phản ứng nằm trong lồng ngực Ultron, sau lớp vỏ, 1 nguồn cung cấp năng lượng bên cạnh nguồn Ion energy.

+Siêu thông minh:

+Kháng phép: Đã từng có 1 phiên bản bị Scarlet Witch cho ăn hành, ngay phiên bản liền sau điểm yếu bị khắc phục bằng cách thay đổi cấu trúc phân tử của bộ giáp ngoài.

-Nhà chiến thuật:

+Siêu thông minh:
-Phụ thuộc vào mức độ tiến hóa, ban đầu thì chỉ thông minh tương đối, nhưng càng tiến hóa càng thông minh. Từng bị Doom hack nhưng sau sự kiện Ultron Unlimited thì Doom đừng mơ . Về phần còn lại thì Ultron có thể hack MỌI THỨ, hack được Starktech, Kreetech, hack cả loài Phalanx – 1 chủng tộc robot ngoài hành tinh, hack cả Kangtech của thế kỷ 40…. DĨ nhiên là công nghệ của các thực thể như Celestial hay Galactus thì khó ăn =))

-Bậc thầy máy móc, chế tạo vô số robot, tạo ra những “đứa con” máy móc như Vision, Jocasta, Alkhema…. Kinh nghiệm về cơ khí và lập trình của Ultron là rất lớn, quá trình cải tiến và nâng cấp công nghệ của ultron luôn luôn nhanh hơn Iron Man, ngay cả trong bước thụt lùi của giai đoạn 2 thì Ultron vẫn mạnh hơn Iron Man cùng thời điểm về mặt công nghệ, lần duy nhất thọt trước Iron Man là khi Ultron dùng giáp cũ của Iron Man chống lại Iron man giáp mới của Iron Man =))
-Nếu không phải vì là AI thì Ultron đã lọt vào trong top 8 cái đầu thông minh nhất trái đất, Ultron là 1 trong 3 cái đầu hiếm hoi ở trái đất có khả năng tạo ra thiết bị du hành thời gian (2 người con lại là doom và stark), thậm chí còn vượt trội hơn cả thiết bị của 2 người kia, chỉ thua mỗi thiết bị du hành thời gian của Kang the Conqueror.

+Kỹ năng chiến đấu:

-Nhà chiến thuật:
Ultron chỉ cầm 1 đạo quân robot của 1 hành tinh, làm điêu đứng cả Hội đồng Liên thiên hà. Khó để có thể chiến thắng 1 kẻ địch tính toán đường đi nước bước “như máy”. “Nhà vô địch cờ vua thế giới để thua 1 chiếc máy tính, và Ultron không đơn thuần chỉ là 1 chiến máy tính.” +Số lượng đông đảo: Ultron tạo ra rất nhiều bản sao của chính mình, hoặc tạo ra những Ultron đệ cấp thấp hơn. Thời Ultron Unlimited là tạo ra vài trăm Ultron phụ Age of Ultron là vài triệu.

*Điểm yếu:

+Kỹ năng chiến đấu:
Ngang Thor (theo Official Handbook of the Marvel Universe A-Z #12) …. Không cần bất cứ ông thầy hay lò võ nào dạy bảo, kỹ năng chiến đấu của Ultron đến từ khả năng lưu trữ hình ảnh đòn đánh của đối thủ vào dữ liệu của Ultron, phân tích chuyển động, kỹ thuật ra đòn, xác định cách đối phó và lập trình, tính toán cách block, counter, né…. Tất cả được thực hiện với tốc độ khủng khiếp của siêu máy tính.