All-New Ghost Rider

0
943

“Phải rồi. Và khuôn mặt của mày đáng bị đấm khoảng một triệu lần. Bởi gã Ghost Rider chết tiệt.”

I.Thông tin cá nhân
Tên thật: Roberto Reyes
Biệt danh: Ghost Rider
Người thân: Alberto Reyes (cha), Juliana Reyes (mẹ), Gabe Reyes (em trai), Elias Morrow (chú nội)
Nhóm: Không
Vũ trụ: Earth-616
Đặc điểm nhân dạng:
+Giới tính: Nam
+Cao:  6’2″
+Nặng: 109 kg
+Mắt: Nâu(phải), Lục(trái); không có khi là Ghost Rider
+Tóc: Trắng
II.Tiểu sử
–Nguồn gốc–
Robbie Reyes là một thợ cơ khí trẻ làm việc tại Los Angeles, California. Khu phố anh sinh sống ngập tràn các băng nhóm tội và nạn tham nhũng, điều đó làm cho cuộc sống của anh và em trai trở nên vô cùng khó khăn. Em trai anh, Gabe, luôn nhìn anh như một anh hùng

–Trở thành Ghost Rider–
Quyết tìm tới một khu phố an toàn hơn, Robbie tham gia một cuộc đua đường phố để kiếm 50 000 đô. Anh ta không hề biết rằng chiếc xe của anh là nơi sinh sống của một con mà. Khi đang đua, anh bị cảnh sát bám theo. Lo lắng về những gì sẽ xảy ra cho Gabe nếu anh bị bắt, Robbie đã cố gắng để trốn thoát, nhưng vô tình lái xe vào một ngõ cụt. Anh để lại chiếc xe của mình và cố gắng để giải thích nhưng bỗng cả cơ thể anh bốc cháy và dường như đã chết. Một vật chất không rõ thoát ra từ chiếc xe và nhập vào cơ thể Robbie. Tuy nhiên, khi họ rời đi, con ma ám lấy Robbie, biến anh ta thành một Ghost Rider mới. Ghost Rider đã đuổi theo và tấn công những kẻ đuổi theo mình như tha chết cho chúng.
Robbie thức dậy vào sáng hôm sau, tin rằng những sự kiện đó chỉ đơn giản là một cơn ác mộng. Tuy nhiên, anh phát hiện ra rằng một trong hai mắt của mình màu cam. Lo lắng, anh đi tìm chiếc xe kia. Trong khi cố gắng tiếp cận chiếc xe, Robbie bắt gặp hai tên côn đồ làm việc cho chủ xe. Robbie trở thành Ghost Rider lần nữa và tấn công họ, trước khi lái xe vào một bãi phế liệu và trở lại làm người. Ghost Rider xuất hiện trong tâm trí Robbie, và Robbie hỏi Rider là gì, mà nó đáp lại bằng câu trả lời “Câu hỏi thực sự là … chúng ta là gì?”. Con quỷ cho cho biết nó là một spirit mang tên “Eli” và trao cho Robbie một cơ hội để trừng phạt những kẻ sai trái. Robbie chấp nhận.

Robbie sau đó trở về xưởng anh ta làm việc và phát hiện ông chủ của mình bị sát hại và chiếc xe bị đánh cắp. Eli nói nó biết ai đã làm điều này, và Robbie biến thành Ghost Rider. Rider gọi chiếc xe đến và hợp nhất với nó, tấn công bọn buôn ma túy đã đánh cắp nó. Khi sắp kết thúc chúng, thủ lĩnh của chúng uống một viên thuốc bí ẩn và biến thành một sinh vật to lớn. Robbie thắng sau một cuộc chiến tàn bạo và sớm phải đối đầu với Mr. Hyde. Anh dễ dàng đánh bại Hyde và trở thành một người bảo vệ trong mắt người dân. Dù không muốn trở thành một người bảo vệ, Robbie bắt đầu sử dụng quyền hạn của mình để kiếm tiền từ các cuộc đua đường phố, cho phép anh ta để làm việc ít hơn và dành nhiều thời gian hơn với Gabe.

Anh nhanh chóng nhận được sự chúng ý từ một bậc tiền bối, Ghost Rider Johnny Blaze, người đi đến L.A. để đối đầu với Rider mới, chặn Robbie khỏi ảnh hưởng của Eli đã khiến anh vô tình giết chết một tay đua đường phố. Eli, hoàn toàn nắm quyền kiểm soát của Rider mới, thoát nạn, dần dần tiếp quản cơ thể Robbie trong hình dạng con người để trả thù một ông chủ Nga tên Yegor Ivanov. Eli đã được tiết lộ không phải là một Spirit of Vengeance, mà là một kẻ giết người làm việc cho quỷ Satan và đã từng chặt chân tay ít nhất 37 người để thực hiện nghi lễ trước khi ông bị bắn chết bởi cảnh sát vào năm 1999, và sống trong chiếc xe của Robbie. Sau khi Johnny làm dịu Eli với Penance Stare, anh ấy nói ngắn gọn với Robbie, cảnh báo anh phải chú ý không để cho Eli thức tỉnh. Tuy nhiên, Robbie vội vã về nhà, phát hiện ra rằng Eli, trong cơ thể của mình, đã bỏ đói Gabe trên sàn nhà. Điều này gây ra một chấn thương tinh thần với Gabe.
Robbie sau đó đã chiến đấu với băng đảng của Mr.Hyde. Khi Robbie quyết đinh vĩnh viễn gắn bó với spirit của Eli, anh nói với Eli rằng họ xóa bỏ bất cứ ai có một linh hồn ma quỷ.
III.Quyền hạn và khả năng
–Quyền hạn–
Giống như các Ghost Rider khác nhưng có vẻ yếu hơn.
Anh có thể tái tạo bản thân ở gần chiếc xe của mình.
Robbie không thể sử dụng tuyệt chiêu “cái nhìn ăn năn”, đặc sản của các Ghost Rider.
–Khả năng–
Tương tự các Ghost Rider khác.
–Đánh giá–
Dịch giả: Gen Shunryuu